1 tỷ lý do để mua cổ phiếu Apple

Apple (NASDAQ: AAPL) đã bán chiếc iPhone thứ một tỷ của mình vào năm 2016, nhưng có sự khác biệt lớn giữa doanh số bán hàng tích lũy và số lượng máy đang được sử dụng thực sự. Vì hầu hết các giao dịch mua iPhone ngày nay đều là bản nâng cấp, nên cơ sở đã cài đặt phát triển với tốc độ chậm hơn nhiều. Công ty đã tiết lộ chính thức vào đầu năm 2019, khi số lượng iPhone được cài đặt trên toàn cầu đạt 900 triệu.

Giám đốc tài chính Luca Maestri cho biết vào tháng 1 năm đó: “Chúng tôi dự định cung cấp thông tin về cơ sở cài đặt iPhone cũng như tổng số lượt cài đặt trên cơ sở định kỳ”. Ngoài những bình luận mơ hồ về việc cơ sở được cài đặt đạt mức cao nhất mọi thời đại, Apple đã không cung cấp cho các nhà đầu tư một bản cập nhật chính thức về nó kể từ đó. Một nhà phân tích cho rằng chỉ số quan trọng hiện đã đạt mốc 1 tỷ.

Ceo Tim Cook Holds Up The Billionth Iphone

Nhà phân tích độc lập Neil Cybart tại Above Avalon đã công bố một ghi chú nghiên cứu trong tuần này ước tính rằng Apple đã đứng đầu 1 tỷ người dùng iPhone trong tháng trước. Gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã ngừng tiết lộ khối lượng đơn vị cách đây vài năm, một phần vì các nhà đầu tư và nhà phân tích quá tập trung vào chỉ số đó, điều này không nắm bắt được đầy đủ tình hình hoạt động của phân khúc iPhone cốt lõi.

Thay vào đó, Apple đã thành công trong việc chuyển câu chuyện – và sự chú ý của nhà đầu tư – để nhấn mạnh vào phân khúc dịch vụ đang bùng nổ, phần lớn được xây dựng dựa trên việc kiếm tiền từ nền tảng đã cài đặt bằng đăng ký trả phí, bán nội dung kỹ thuật số, v.v. Đó là lý do tại sao nhà sản xuất Mac đã giới thiệu rất nhiều dịch vụ mới của bên thứ nhất và hiện tiết lộ số lượng đăng ký trả phí đang được lập hóa đơn trên các nền tảng của mình.

Cybart viết: “Trong những năm gần đây, tốc độ phát triển của cơ sở cài đặt iPhone đã chậm lại. “Phần lớn sự tăng trưởng chậm hơn này là do sự thâm nhập của điện thoại thông minh cao và Apple đã nhắm mục tiêu thành công vào phân khúc cao cấp của thị trường điện thoại thông minh.”

Bất chấp sự giảm tốc đó, nhà phân tích ước tính rằng Apple vẫn đang bổ sung khoảng 20 đến 30 triệu người dùng iPhone mới mỗi năm. IPhone có xu hướng hoạt động như một sản phẩm cửa ngõ, giới thiệu người dùng mới với hệ sinh thái phần cứng và các dịch vụ khác mở rộng của Apple.

Tiếp theo là gì

Theo quan điểm của Cybart, Apple sẽ tiếp tục tập trung vào ba lĩnh vực dành cho iPhone. Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh với máy ảnh iPhone, tăng cường đề xuất giá trị tổng thể bằng cách kéo dài tuổi thọ trung bình của iPhone và bổ sung nhiều hơn vào bộ tính năng để iPhone có thể làm bất cứ điều gì mà người dùng cần.

“Tỷ lệ cược đang tăng lên cho thấy Apple đã không trải qua iPhone đỉnh cao”, theo nhà phân tích.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Amazon công bố doanh thu quý thứ ba hơn 100 tỷ đô la, nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng

Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 7% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo doanh thu đầu...

Khi Fed giữ lãi suất ổn định, các cuộc tranh luận chặt chẽ bùng phát lớn

Dự kiến ​​giảm dần sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022 là hợp lý. Trong tuyên...

Tại sao cổ phiếu Nvidia lại tăng sau lợi nhuận của AMD

Cổ phiếu nhà sản xuất chất bán dẫn Nvidia (NASDAQ: NVDA) đóng cửa cao hơn vào thứ tư, đáp...

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed giữ lãi suất ổn định; Cổ phiếu Softbank tại Nhật Bản tăng vọt

Cổ phiếu tại Châu Á-Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Năm, sau khi Cục Dự...