10 LÝ DO NÊN MUA CỔ PHIẾU FACEBOOK VÀ KHÔNG BAO GIỜ BÁN

Trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tránh xa cổ phiếu của Facebook (NASDAQ: FB) dựa trên định giá đắt đỏ của nó, tôi có vài lý do để tôi bớt lo lắng trong việc nắm giữ nhóm các cổ phiếu lớn thứ hai của gia đình tôi.

Hiện tại, Facebook chiếm 15% danh mục đầu tư của chúng tôi và chúng tôi không có ý định bán cổ phiếu … mãi mãi. Trong khi mọi thứ có thể thay đổi trong tương lai, đây là 10 lý do tại sao tôi tự tin rằng chúng tôi vẫn sẽ nắm giữ cổ phần khi chúng tôi nghỉ hưu.

1.Tính cạnh tranh? Vậy thì cái gì cạnh tranh?

Facebook có một trong những lợi thế cạnh tranh mạnh nhất có thể: hiệu ứng mạng. Với mỗi người tham gia Facebook, những người không tham gia cộng đồng mạng có động lực để đăng ký. Vốn dĩ, điều đó có ý nghĩa: ai sẽ muốn vào trang web nếu không có bạn bè nào của họ ở đó?

Chìa khóa chính là việc Facebook trở thành người tiên phong đầu tiên và xây dựng một nền tảng không ai sánh kịp. Trong khi MySpace có thể đã có một vị trí dẫn đầu, và Alphabet (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) đã thử kết hợp với Google+, Facebook đã rời khỏi cuộc cạnh tranh trong thất bại ê chề. Hiện tại, có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và đây là con số đáng kinh ngạc.

2.Quá nhiều dữ liệu

Một tổ chức chính phủ tàn ác có thể dành một thế kỷ để kiểm soát tình hình dân chúng và điều này vẫn chỉ làm ảnh hưởng một phần loại dữ liệu mà Facebook có. Theo Alexa.com, người dùng trung bình dành 10 phút mỗi ngày trên trang web. Công ty dành ra 61 giờ mỗi năm để ghi lại tất cả các sở thích của bạn.

Điều đó cho phép Facebook cung cấp chiến lược quảng cáo mục tiêu mà Bảng chữ cái mới có thể kết nối trực tiếp . Đó là một lợi thế rất lớn cho phép công ty khi tính phí bảo hiểm cho không gian quảng cáo của mình.

3.Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng

Chúng ta có thể bỏ qua nếu sự tăng trưởng của Facebook bắt đầu chậm lại rõ rệt. Nhưng đối với một công ty có quy mô như Facebook – với vốn hóa thị trường là 500 tỷ đô la – nó vẫn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ. Xem xét rằng người dùng hoạt động hàng ngày tăng 17% trong quý trước lên 1,32 tỷ.

4.Hãy tạm gác qua một bên những ứng dụng như Whatsapp hay Instagram

Spigot quảng cáo chỉ mới được áp dụng trên Instagram, và chúng tôi vẫn chưa thấy Facebook thực sự lên kế hoạch kiếm tiền từ WhatsApp như thế nào. Nhưng rõ ràng là cả hai công ty con này đều rất phổ biến. Statista ước tính rằng Instagram có hơn 700 triệu người dùng, trong khi WhatsApp có hơn 1,3 tỷ người dùng.

5.Những nhiệm vụ lớn hơn cả Facebook.com hay Instagram hoặc là Whatsapp

Các công ty không trở nên thực sự mang tính cách mạng trừ khi họ có tầm nhìn xa hơn, vượt xa hơn dù chỉ là một lợi nhuận. Hay nói một cách chính thức, “Nhiệm vụ của Facebook là đưa thế giới đến gần nhau hơn.”

6.Và những nhiệm vụ đó đưa đến những lựa chọn

Quyền chọn là một thuật ngữ được sử dụng để giải thích cách một công ty có thể khám phá các khu vực khác, nơi mà công ty đó có thể giúp thế giới (và tạo ra giá trị cổ đông). Trong ngắn hạn, nó đã nhiều lần thử nghiệm và có những sai lầm đã có những đóng góp trong dài hạn. Hầu hết những trải nghiệm dài hạn này sẽ thất bại … và điều đó thì khá là bình thường. Những bài học kinh nghiệm từ những thất bại này sẽ giúp công ty trong nhiều thập kỷ tới.

Một ví dụ sẽ là sự phát triển của công ty về một chiếc máy bay năng lượng mặt trời – được gọi là Aquila – có thể cung cấp kết nối Internet đến các vùng xa xôi của thế giới. Những chiếc máy bay này có thể ở trên bầu trời trong nhiều tháng tại một thời điểm và giúp một số cộng đồng bị cô lập nhất kết nối với những người khác. Một ví dụ khác là Terragraph – có vẻ như cải thiện tốc độ và chi phí Internet ở các khu đô thị đông dân cư.

7.Công ty có lượng tiền cho riêng mình để theo đuôi những lựa chọn đó

Tính đến tháng 6 năm 2017, Facebook đã có gần 35 tỷ đô la tiền mặt và tương đương trong tay, so với việc hoàn toàn không có nợ dài hạn. Facebook có thể sử dụng số tiền đó để kiểm tra các dự án dài hạn của mình, đầu tư chiến lược vào Instagram hoặc WhatsApp tiếp theo, mua lại cổ phiếu hoặc thậm chí bắt đầu trả cổ tức.

Vấn đề là tiền mặt đưa ra các lựa chọn của công ty … bất kể tình hình kinh tế thế nào.

8.Zuckerberg cũng chỉ vừa mới bắt đầu.

Không có nhiều công ty hàng đầu thế giới mà bạn có thể đầu tư vào, nhất là với công ty được điều hành bởi một thiên tài 33 tuổi. Miễn là anh ta không đi theo con đường của Bill Gates và dành thời gian của mình cho các dự án khác, Zuckerberg có thể ở vị trí lãnh đạo trong 30 hoặc 40 năm nữa … và đây không phải là điều quá căng thẳng.

9.Zuckerberg có thể bỏ tiền ra để mua cổ phiếu của chính công ty mình

Vì sợ rằng bạn chỉ nghĩ rằng Facebook chỉ là dự án ưu ái của Zuckerberg để thúc đẩy Facebook mà cho rằng bộ phim Mạng xã hội mà bạn tin là, dưới lớp vỏ đó còn ẩn chứa rất nhiều  trò chơi. Ông đích thân kiểm soát hơn 460 triệu cổ phiếu của Facebook, và đội ngũ tập thể quản lý của ông- bao gồm cả 500 triệu cổ phiếu và 60,4% quyền biểu quyết của công ty.

10.Cổ phiếu này nó thật sự không đắt

Bạn có thể được tha thứ vì nghĩ rằng bạn đã bỏ lỡ chuyến tàu trên cổ phiếu của Facebook. Đó là, sau khi tất cả, tăng 850% từ mức thấp năm 2012. Và nếu bạn nhìn vào hầu hết các trang web, họ sẽ cho bạn biết rằng công ty có thể kiếm được 43 lần thu nhập.

Nhưng có nhiều cách khác để xem xét thẻ giá: cổ phiếu Facebook hiện đang giao dịch với dòng tiền miễn phí gấp 35 lần, và chỉ 30 lần dự kiến thu nhập trong năm tới.

Đó là một con số rất hợp lý cho một công ty có chín đặc điểm trên. Và đó là lý do tại sao tôi nghĩ bạn cũng nên cân nhắc mua và nắm giữ – cổ phiếu Facebook ngày hôm nay.

Vậy liệu Facebook có nằm trong danh mục đầu tư của bạn hay không? Hay thậm chí là của chúng ta…?

Những người đồng sáng lập là Motley Fool Tom và David Gardner đã dành hơn một thập kỷ để đánh bại thị trường. Trong thực tế, bản tin họ chạy, Motley Fool Stock Advisor, đã tăng gấp ba lần S & P! *

Tom và David vừa tiết lộ mười lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư mua ngay bây giờ. Facebook đã góp phần lập nên danh sách đó – nhưng có 9 cổ phiếu khác mà bạn có thể xem xét.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!