2 cổ phiếu bạn có thể mua và giữ mãi mãi

Khi chúng tôi sở hữu một phần các doanh nghiệp xuất sắc với các nhà quản lý xuất sắc, thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi.” — Warren Buffett

Cách dễ nhất để xây dựng sự giàu có cho gia đình bạn là đầu tư vào các công ty sẽ phát triển trong suốt cuộc đời của bạn. Một lý do Buffett thích thời gian nắm giữ mãi mãi là do sức mạnh của lãi kép.

Nếu bạn thêm 500 đô la mỗi tháng vào một nhóm cổ phiếu có giá trị trung bình 10% mỗi năm, bạn sẽ có 8,66 triệu đô la trong 50 năm. Số tiền nhân lên trên số tiền bạn tiết kiệm được mỗi tháng hoặc tỷ lệ lợi nhuận bạn kiếm được từ các khoản đầu tư càng cao.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy cổ phiếu có thể tăng trưởng trong nhiều thập kỷ? Tương lai luôn không chắc chắn, nhưng các nhà đầu tư có thể tăng cơ hội thành công bằng cách tìm kiếm các công ty đã chứng minh trên thời gian và khả năng thích ứng với thay đổi. Thật dễ dàng để xác định các công ty đang phát triển, nhưng bạn muốn đầu tư vào các công ty có thể tồn tại các lực lượng cạnh tranh không thể tránh khỏi. Hai cổ phiếu tăng trưởng đã chịu được thử nghiệm đó là Netflix (NASDAQ: NFLX) và Microsoft (NASDAQ: MSFT).

Người khổng lồ phát trực tuyến vẫn đang phát triển với tốc độ nhanh

Netflix đã dành phần lớn thập kỷ đầu tư hàng tỷ đô la vào nội dung gốc. Những khoản đầu tư chắc chắn đã trả hết trong quý trước. Tăng trưởng thành viên trả phí đã tăng tốc trong quý IV, khi 15,77 triệu người đăng ký giữa đại dịch COVID-19. Mặc dù động lực này có thể không kéo dài một khi mọi người trở lại cuộc sống xã hội bình thường, quý đầu tiên đã nhấn mạnh giá trị to lớn mà Netflix cung cấp cho một khoản phí hàng tháng phải chăng. Độ rộng của nội dung trên dịch vụ đã biến Netflix trở thành một lựa chọn giải trí mặc định cho 182 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Công-ty-netflix (1)

 

Hơn 20 năm kể từ khi Netflix bắt đầu và vẫn tăng doanh thu hàng năm trên 20% mỗi năm. Ấn tượng như vậy,còn ấn tượng hơn nữa khi Netflix đạt đến điểm này.

Netflix đã phải thay đổi và thích nghi để có được vị trí như ngày hôm nay. Doanh nghiệp được thành lập vào năm 1997 dưới dạng dịch vụ cho thuê DVD, có nghĩa là phải giành thị phần trước các đối thủ cố thủ như Blockbuster và vô số cửa hàng video địa phương trên toàn quốc.

Nhưng giống như Netflix đang chinh phục doanh nghiệp cho thuê DVD hơn 10 năm trước, đồng sáng lập và CEO Reed Hastings đã đi trước cuộc chơi trong việc nhận ra sự cần thiết phải đi kỹ thuật số. Netflix đã ra mắt loạt phim gốc đầu tiên vào năm 2013. Kể từ đó, cổ phiếu đã tăng 750%.

Tương lai TV đang phát trực tuyến và Netflix đang đi trước gói nhờ sự lãnh đạo có tầm nhìn. Thư viện mở rộng nội dung phát trực tuyến của Netflix và khả năng tăng giá sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong một thời gian dài.

Phần mềm thiết yếu và dịch vụ đám mây cho nền kinh tế mới

Trong hơn 30 năm, Microsoft đã cung cấp phần mềm thiết yếu cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng để duy trì hiệu quả. Nhưng giờ đây, các tổ chức và những người làm việc tại nhà đang dựa vào các dịch vụ của Microsoft hơn bao giờ hết.

Microsoft Tốt Nhất để Mua

Microsoft đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về sự tham gia trong quý kết thúc vào tháng 3, với việc sử dụng cao các Microsoft Teams, Microsoft 365 và kinh doanh trò chơi Xbox. Giải thích về quý này, CEO Satya Nadella đã tóm tắt lý do tại sao Microsoft vẫn là một cổ phiếu tăng trưởng tốt để thêm vào cổ phần của bạn:

Sự chuyển đổi trên nền tảng đám mây của Microsoft đã mang lại lợi nhuận to lớn cho các cổ đông, với cổ phiếu tăng gần gấp bốn lần trong năm năm qua.

Đại dịch này đang đẩy nhanh xu hướng về mọi thứ kỹ thuật số. Microsoft có chuyên môn về phần mềm năng suất và điện toán đám mây để mở đường cho cách thức kinh doanh trong thế kỷ 21.

Chắc chắn công ty có tiền để tiếp tục đổi mới và trả cổ tức cho các cổ đông. Microsoft đã kết thúc quý gần đây với gần 75 tỷ đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán và dòng tiền tự do kéo dài 12 tháng là 43 tỷ đô la.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...

Azar giám đốc HHS, cho biết thử nghiệm vắc-xin coronavirus AstraZeneca vẫn đang tạm hoãn ở Mỹ

AstraZeneca cuối giai đoạn thử nghiệm vắc-xin coronavirus ở Mỹ vẫn đang tạm hoãn và các nhà điều tra...

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...