2 cổ phiếu công nghệ đang phát triển mạnh giữa Covid19

Hai cổ phiếu công nghệ đang phát triển mạnh giữa coronavirus là Spotify (NYSE: SPOT) và Netflix (NASDAQ: NFLX). Dưới đây là lý do tại sao.

2 Cổ Phiếu Công Nghệ đang Phát Triển Mạnh Giữa Covid19

Nhà lãnh đạo truyền phát âm thanh

Nhu cầu về Spotify dường như không tăng nhanh một cách có ý nghĩa do đại dịch, nhưng quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ vẫn tiếp tục không bị gián đoạn. Báo cáo quý đầu tiên của công ty cho thấy tổng số người dùng hoạt động hàng tháng (“MAU”) và thuê bao Premium đều tăng 31% so với năm trước, tương tự như tốc độ gần đây tăng trưởng gần đây.

Hầu hết, COVID-19 dường như đang thay đổi thói quen nghe – ví dụ, lượng nghe nhạc êm dịu hơn, thư giãn đã tăng lên – nhưng không làm giảm các chương trình chung. Một ngoại lệ đó có thể là podcasting, có thể thấy mức độ tương tác thấp hơn do nhiều người nghe podcast trong thời gian đi làm đã giảm đáng kể.

Sự giảm tham gia podcast này nên được tồn tại trong thời gian ngắn. Vào tháng 5, Spotify tuyên bố đã ký hợp đồng với Joe Rogan và podcast Joe Rogan Experience cực kỳ nổi tiếng với một thỏa thuận độc quyền nhiều năm. Điều đó sẽ thu hút nhiều người nghe hơn đến Spotify, một số người sẽ trở thành người đăng ký Premium và người nghe thường xuyên để quảng cáo trên thư viện nội dung podcast đang sở hữu của công ty.

Spotify từ lâu đã phải chịu mức lợi nhuận khiêm tốn trong kinh doanh phát nhạc do các khoản thanh toán tiền bản quyền cao mà họ trả cho các nhãn âm nhạc và các chủ sở hữu quyền khác. Đó là lý do tại sao công ty đẩy mạnh vào podcasting rất quan trọng. Lần đầu tiên, Spotify có thể tạo nội dung gốc – chi phí cố định – có thể ngày càng được kiếm tiền trên cơ sở người nghe đang phát triển nhanh chóng. Đó là một công thức vững chắc để mở rộng.

Vua đăng ký video theo yêu cầu

Netflix đã bổ sung 15,8 triệu lượt bổ sung phát trực tuyến toàn cầu trong quý đầu tiên, thổi bay 7 triệu theo hướng dẫn của ban quản lý. Đó là kết quả của COVID-19, giúp tăng đáng kể thời gian ở nhà của mọi người trên toàn thế giới. Với thời gian ở nhà nhiều hơn, nhiều khách hàng mới đã đăng ký Netflix và nhiều khách hàng hiện tại tìm thấy lý do để duy trì đăng ký.

Netflix không chỉ may mắn có được một dịch vụ hấp dẫn mà còn có giá rất khiêm tốn so với giá trị mà công ty cung cấp. Trong quá khứ, ban quản lý đã cho biết trung bình người đăng ký Netflix xem khoảng hai giờ Netflix mỗi ngày. Với doanh thu trung bình trên mỗi người dùng khoảng 11 đô la, có thể đạt tới khoảng 0,18 đô la mỗi giờ giải trí. Xem xét chi phí mỗi giờ để đi xem phim, ăn tối tại nhà hàng hoặc các hình thức giải trí khác, Netflix là một giá trị đáng kinh ngạc.

Netflix không chỉ được hưởng lợi từ những người dành nhiều thời gian ở nhà, mà còn đặc biệt cách ly với suy thoái kinh tế do đề xuất có giá trị cao. Ví dụ, các hộ gia đình có nhiều khả năng hủy đăng ký truyền hình cáp đắt tiền, giờ đây thậm chí không bao gồm các môn thể thao trực tiếp nữa, hơn là họ sẽ hủy Netflix, chi phí chỉ 12,99 đô la cho chương trình tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ.

Hơn nữa, Netflix có một chuỗi dài các nội dung mới sẽ được đưa vào dịch vụ trong phần còn lại của năm nay và trong năm tới. Đó là bởi vì Netflix phát hành đầy đủ các phần nội dung cùng một lúc, điều đó có nghĩa là nó hoàn thành việc quay phim cho một loạt nhất định trước ngày phát hành. Các hãng phim khác phát hành một tập tại một thời điểm không có cùng một nội dung. Điều đó chỉ làm cho Netflix trông thậm chí còn tốt hơn so với các lựa chọn giải trí video.

Các nhà đầu tư nên thoải mái đầu tư vào Spotify và Netflix, xem xét tất cả họ đều có triển vọng dài hạn cực kỳ tươi sáng và cũng đang phát triển mạnh trong bối cảnh coronavirus.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Phân tích thị trường ngày 01/10/2020

Chỉ số Dow tương lai tăng mạnh khi các nhà lập pháp và Nhà Trắng có vẻ gần đạt...

American Airlines sẽ tiếp tục kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân, khi các cuộc đàm phán về gói viện trợ coronavirus quốc...

American Airlines sẽ tiến hành kế hoạch thu hút thêm 19.000 công nhân vào thứ Năm sau khi các...

Chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều sau khi Phố Wall tăng điểm

Cổ phiếu ở Châu Á - Thái Bình Dương đã có một khởi đầu hỗn hợp vào thứ Năm,...

Phân tích thị trường 30-09-2020

Dow Jones tắt tiếng khi các nhà đầu tư lo lắng về cuộc bầu cử tổng thống ngày hôm...