2 cổ phiếu để mua với cổ tức mang lại lợi nhuận hơn 5%

Nếu bạn đang tìm kiếm các cổ phiếu mang lại lợi nhuận lớn, các lĩnh vực tiện ích và viễn thông là điểm khởi đầu tốt. Tăng trưởng trong các phân khúc này có xu hướng chậm nhưng ổn định trong những thập kỷ gần đây và điều đó có nghĩa là nhiều công ty đã dựa vào cổ tức như một cách để lôi kéo và làm hài lòng các nhà đầu tư. Chứng khoán Mỹ  PPL Electric (NYSE: PPL) và AT&T (NYSE: T) là nổi bật và đáng mua với giá hiện tại. Đây là lý do tại sao.

PPL

PPL Corp, được biết đến với cái tên Pennsylvania Power and Light, sẽ kỷ niệm 100 năm hoạt động vào năm 2020. Công ty cũng đã trả cổ tức mỗi quý kể từ năm 1946. Công ty hiện có khoảng một phần tư hoạt động kinh doanh tại Pennsylvania, một phần tư khác ở Kentucky và một nửa từ các hoạt động tại Vương quốc Anh.

Sau khi xem xét kỹ hơn về cổ phiếu của công ty điện lực, đó là một doanh nghiệp vững chắc với mức định giá hợp lý cùng tỷ suất cổ tức lớn.

Cổ phiếu giao dịch ở mức xấp xỉ 13 lần thu nhập dự kiến ​​trong năm nay của các công ty gần đây đã báo cáo kết quả quý đầu tiên, mang lại doanh thu và thu nhập thấp hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường do hoạt động yếu hơn ở các phân khúc Pennsylvania và Kentucky. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn có vẻ rất chắc chắn, và chứng khoán là một lựa chọn đáng giá cho các nhà đầu tư tìm kiếm.

PPL đang thực hiện một số cú hích tương đối tích cực trong các lĩnh vực tăng trưởng tiềm năng như cơ sở hạ tầng sạc xe điện. PPL dự kiến ​​sẽ tăng thu nhập với tỷ lệ gộp trung bình hàng năm là 5,5% tại điểm giữa của mục tiêu trong vài năm tới ngay cả khi họ thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng trên các phân khúc địa lý. PPL là một cổ phiếu đáng để thêm vào danh mục đầu tư tập trung vào thu nhập.

AT&T

Cổ phiếu AT&T được định giá bảo thủ, giao dịch chỉ bằng chín lần thu nhập dự kiến trong năm nay và họ tiếp tục cung cấp một trong những hồ sơ cổ tức tốt nhất trong lĩnh vực viễn thông.

Tăng trưởng doanh thu và thu nhập đã chậm chạp và phân khúc DirecTV của công ty có thể sẽ tiếp tục cân nhắc về hiệu suất. Công ty mua lại Time Warner trị giá 100 tỷ USD để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để cạnh tranh tốt hơn trong bối cảnh truyền thông mới, và tổn thất đăng ký lớn cho DirecTV nhấn mạnh tại sao AT&T thấy cần phải mua hàng táo bạo như vậy.

Trước mắt, các nhà đầu tư thấy được một số hiệu suất thu nhập ít hơn trong thời gian tới, nhưng các nhà đầu tư kiên nhẫn có thể thấy kết quả tuyệt vời nếu AT&T tìm thấy mức độ thành công hợp lý của mình.

AT&T có thể duy trì vị thế vững chắc trong các dịch vụ di động đồng thời tận dụng các cơ hội để cung cấp dịch vụ và nền tảng cho một loạt các công nghệ Internet of Things.

Với hồ sơ cổ tức tuyệt vời, tỷ suất lợi nhuận nhân lên ở mức thấp và các sáng kiến có thể giúp công ty trở lại tăng trưởng sống động hơn, AT&T nên nằm trong danh sách cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cổ phiếu lớn.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...