2 cổ phiếu giá trị hàng đầu để mua ngay bây giờ

Hãy cùng khám phá lý do tại sao Walmart (NYSE: WMT) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ) lại đưa ra một số món hời tốt nhất cho khoản đầu tư của bạn trên thị trường chứng khoán ngay bây giờ.

Forex Space

1. Walmart

Với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) kỳ hạn là 24, Walmart không phải là ví dụ điển hình về cổ phiếu giá trị. Nhưng nó rẻ hơn đáng kể so với P/E trung bình của S&P 500 là 39 và cổ phiếu có vẻ rất phải chăng khi xem xét tiềm năng trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là tương lai của bán lẻ, và đại dịch coronavirus đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi này. Tỷ lệ thâm nhập kỹ thuật số trong lĩnh vực bán lẻ đạt 21% vào năm 2020, tăng từ mức chỉ 16% vào năm 2019 và tương lai của Walmart sẽ phụ thuộc vào mức độ thích ứng với ngành công nghiệp đang phát triển này. Cho đến nay, công ty đang thực hiện một công việc thành công – ra mắt nền tảng thành viên Walmart + vào tháng 9.

Tính phí người đăng ký 98 đô la mỗi năm, Walmart đã định vị mình là một giải pháp thay thế giá cả phải chăng cho tư cách thành viên Prime của Amazon, vốn có giá 119 đô la mỗi năm. Và mặc dù Walmart + hiện không cung cấp các đặc quyền tiện lợi như phát trực tuyến phim hoặc nhạc, mạng lưới hơn 4.700 địa điểm cho phép công ty phù hợp hoặc có khả năng vượt Amazon Prime trong giao hàng chặng cuối (công ty con Whole Foods của Amazon chỉ có 500 địa điểm).

Theo giám đốc điều hành Doug McMillon, Walmart có kế hoạch bổ sung thêm nhiều lợi ích cho Walmart + để “mở rộng sức hấp dẫn”, nhưng ông đã giữ kín về các chi tiết cho đến nay.

Doanh thu quý 4 của Walmart tăng 7,3% lên 152 tỷ đô la, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) được điều chỉnh tăng 0,7% lên 1,39 đô la. Công ty cũng trả lại giá trị cho các nhà đầu tư thông qua mức cổ tức 1,7% đã tăng trong 48 năm liên tiếp, đạt được trạng thái cổ tức quý tộc.

2. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là một cổ phiếu giá trị có thể tự giữ vững trong bất kỳ môi trường kinh tế nào. Gã khổng lồ chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng có quy mô lớn có bội số từ giá so với thu nhập chỉ là 17. Và công ty bán các sản phẩm duy trì nhu cầu trong thời kỳ suy thoái (và đại dịch), chẳng hạn như thuốc không kê đơn, chăm sóc em bé và dược phẩm . Vắc xin COVID-19 mới cũng có thể giúp thúc đẩy tăng trưởng về lâu dài.

Vắc xin của Johnson & Johnson đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUA) từ cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ vào tháng hai. Công ty có kế hoạch xuất xưởng 100 triệu liều tại Mỹ vào cuối tháng 6 và thêm 100 triệu liều vào cuối năm.

Vắc xin đã được xác định là có hiệu quả 72% trong việc ngăn ngừa bệnh từ trung bình đến nặng ở Hoa Kỳ – so với vắc xin hai liều của Moderna và Pfizer, có tỷ lệ hiệu quả tương ứng là 94% và 95%. Cả ba loại vắc-xin này đều được coi là có hiệu quả gần như 100% trong việc ngăn ngừa tử vong do coronavirus. Nhưng vắc xin của Johnson & Johnson có lợi thế hơn về khâu hậu cần vì chỉ cần một liều để phát huy tác dụng và yêu cầu dây chuyền bảo quản lạnh ít phức tạp hơn. Công ty không sản xuất vắc-xin vì lợi nhuận trong đại dịch nhưng có thể tăng giá sau khi cuộc khủng hoảng ngay lập tức kết thúc.

Doanh thu quý IV tăng 8,3% lên 22,5 tỷ USD do doanh số dược phẩm tăng mạnh giúp bù đắp sự yếu kém trong phân khúc thiết bị y tế. Giống như Walmart, công ty này là một cổ tức quý tộc với 58 năm liên tục tăng trưởng và chi trả cổ tức. Cổ phiếu hiện có lợi suất 2,6%.

Với chỉ số S&P 500 đang giao dịch ở mức P / E cao bất thường là 39 (so với mức trung bình lịch sử là 16), bây giờ là lúc để đặt cược vào các cổ phiếu có giá trị. Walmart và Johnson & Johnson đã sẵn sàng cho thành công lâu dài nhờ các mô hình kinh doanh chống khủng hoảng và khả năng nhanh chóng xoay quanh các cơ hội mới như thương mại điện tử và vắc xin.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!