2 cổ phiếu thực phẩm và đồ uống có khả năng tăng trưởng vào năm 2021

Trong số các cổ phiếu tiêu dùng, một số cổ phiếu thực phẩm và đồ uống đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 vào năm 2020 khi các nhà hàng đóng cửa trong nhiều tháng và đơn đặt hàng dịch vụ ăn uống giảm mạnh. Tuy nhiên, bất kể dịch bệnh bùng phát, biến động chính trị và những thứ tương tự, mọi người vẫn cần ăn uống, vì vậy các công ty này cũng có lợi thế sẵn có để phục hồi. Nhìn về phía trước đến hết năm 2021, hai cái tên trong lĩnh vực này nổi bật là McDonald’s (NYSE: MCD) và công ty Coca-Cola (NYSE : KO).

Một năm trọng đại cho Big Macs?

Kết quả kinh doanh quý 4 (Q4) của Golden Arches cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của McDonald’s đang trở lại bình thường sau cú đấm siêu vi rút coronavirus vào năm 2020, dẫn đầu là Mỹ, Úc và Nhật Bản. Theo báo cáo của giám đốc tài chính Kevin Ozan, doanh số bán hàng trong quý 4 năm 2020 tăng 5,5% so với số liệu của quý 4 năm 2019, “kết thúc năm với sáu tháng tích cực liên tiếp”. Công ty cũng khai trương gần 500 nhà hàng mới trong năm 2020 và đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số. Theo báo cáo hội nghị về thu nhập, các giám đốc điều hành kỳ vọng sự phục hồi và các khoản đầu tư sẽ đẩy tỷ suất lợi nhuận hoạt động lên trên 40% trong năm 2021.

Macdonald

Đồng thời, McDonald’s đang nhắm đến một số cơ hội tiềm năng lớn. Bánh mì kẹp thịt McPlant, có nhân làm từ thực vật Beyond Meat (NASDAQ: BYND), đã quay trở lại trong vài tháng thử nghiệm ở Thụy Điển và Đan Mạch. McDonald’s cho biết sẽ tung ra McPlant ở các quốc gia khác nếu có phản hồi tích cực ở Scandinavia.

Tác động của COVID-19 đối với thị trường thịt đã đặt thêm vào nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thay thế dựa trên thực vật. Nghiên cứu của MarketsandMarkets dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 17% đối với thịt làm từ thực vật vào năm 2021, với thị trường tăng như nấm từ ước tính 3,6 tỷ đô la vào năm 2020 lên 4,2 tỷ đô la dự kiến ​​vào năm 2021. Thậm chí còn tốt hơn từ quan điểm của McDonald’s, MarketsandMarkets dự báo “phân khúc bánh mì kẹp thịt patê trong phân khúc sản phẩm được dự báo là phân khúc lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn dự báo.” Sự trở lại của McPlant dường như là đúng lúc để kiếm tiền trong xu hướng tăng vọt này.

Cuối cùng, McDonald’s đã thêm một chút trò chơi vào món gà, với món bánh mì gà mới được phát hành vào ngày 24 tháng 2 khi chuỗi nhà hàng tham gia vào “cuộc chiến bánh mì gà”, đã bị gián đoạn nhưng chưa kết thúc bởi COVID-19. Với các phiên bản giòn, cao cấp và cay xuất hiện trên thực đơn, Phó chủ tịch của đổi mới thực đơn Linda McGosen tuyên bố “tất cả những người hâm mộ gà – từ những người theo chủ nghĩa truyền thống đến những người đam mê gia vị – sẽ khám phá ra một thực đơn mới yêu thích mà họ sẽ quay lại hết lần này đến lần khác. ”

Trong khi phản ứng của công chúng vẫn chưa được biết, Citigroup (NYSE: C) nhận thấy những triển vọng đáng kinh ngạc, theo một ghi chú nghiên cứu vào đầu tháng hai. Nhà phân tích Sergio Matsumoto của Citi dự báo doanh thu của chuỗi sẽ tăng từ 6% đến 12% trong nửa đầu năm 2021, chỉ nhờ vào món bánh mì kẹp thịt gà.

Với nhiều yếu tố có lợi bao gồm phân khúc kỹ thuật số được cải tạo, các cửa hàng mới mở mạnh mẽ, sự phục hồi mạnh mẽ có thể đo lường được từ mức thấp của đại dịch, khả năng thâm nhập vào thị trường bánh mì kẹp thịt đang phát triển bùng nổ và sự ra mắt bánh mì kẹp thịt gà, cổ phiếu của McDonald’s có vẻ sẽ tăng đáng kể vào năm 2021.

Coke đang tìm cách giành lại sự thất bại của mình

Coca-Cola đang gặp khó khăn nhất với sự sụt giảm COVID-19, với doanh số bán hàng vẫn giảm 3% so với cùng kỳ trong quý gần đây nhất. Tuy nhiên, công ty báo cáo rằng họ không còn mất thị phần nữa. Nó có dòng tiền tích cực và khối lượng đang tăng lên, có khả năng chỉ ra giai đoạn đầu của sự phục hồi. Trong khi mô hình kinh doanh của Coca-Cola đang gặp khó khăn một phần vì phụ thuộc nhiều vào việc mua hàng tại nhà hàng (dịch vụ ăn uống), thì hai sáng kiến ​​gần đây cho thấy nhiều hứa hẹn cho tương lai gần cũng như dài hạn.

Beverage

Đầu tiên, Coca-Cola đang chuẩn bị mua lại công ty đồ uống thể thao BodyArmor, chuyển từ trạng thái thiểu số sang tư cách bên liên quan kiểm soát. Theo báo cáo của Nielsen, BodyArmor có thị phần ấn tượng 13% trong lĩnh vực của mình và đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt 43% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù thỏa thuận vẫn chưa ổn định, nhưng Mike Repole, người đồng sáng lập của BodyArmor, nói với BevNET “báo cáo rằng Coca-Cola đang mua cổ phần kiểm soát trong BODYARMOR là quá sớm”, Repole nói rằng việc mua lại là “một khả năng khác biệt.”

Thứ hai, Coca-Cola đã không thay đổi kế hoạch giới thiệu thương hiệu máy xay bột cứng Topo Chico đến Hoa Kỳ trước hoặc trước cuối tháng 6 năm 2021, đánh dấu bước đột phá đầu tiên vào đồ uống dành cho người lớn trong hơn ba thập kỷ. Theo Bump Williams Consulting Co., với thị trường hard seltzer tăng lên 3 tỷ USD từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020, Coca-Cola được định vị sẽ bắt đầu thu lợi nhuận từ một trong những xu hướng đồ uống có cồn phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Theo CNBC, Giám đốc điều hành James Quincey tuyên bố rằng “chúng tôi sẽ theo dõi người tiêu dùng” vào thị trường hard seltzer.

Cả hai sự gia nhập của Coca-Cola vào các lĩnh vực mới có thể giúp công ty khởi động sự tăng trưởng mới vào năm 2021 và cả hai cùng mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Doanh số bán hàng hard seltzer và nước tăng lực không phụ thuộc vào các nhà hàng, vì vậy cả Topo Chico và BodyArmor sẽ mang lại nguồn thu nhập cần thiết cho gã khổng lồ đồ uống mà không gặp phải những rắc rối liên tục của lĩnh vực dịch vụ thực phẩm đang đè nặng lên các thương hiệu truyền thống của Coke. Việc đột nhập vào các thị trường không phụ thuộc vào dịch vụ thực phẩm, đang phát triển nhanh này là một dấu hiệu tuyệt vời cho doanh thu và lợi nhuận của công ty khi tiến sâu hơn vào năm 2021.

Tại sao hai công ty này có vẻ tốt cho năm 2021

Hai công ty thực phẩm và đồ uống được mô tả ở đây đáng xem xét cho một danh mục đầu tư của Foolish trong năm 2021, vì họ đang có dấu hiệu của sự sống sau cơn đại dịch tồi tệ nhất và vì đang đổi mới theo đúng cách.

McDonald’s đang khai thác các danh mục bánh mì thịt gà phổ biến và bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật, cùng với việc xây dựng sự hiện diện của cả nhà hàng truyền thống và mở rộng doanh số bán hàng kỹ thuật số của mình. Coca-Cola đều đang tìm cách tham gia vào thị trường hard seltzer, thị trường đang duy trì đà phát triển mạnh mẽ và, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Nhãn hiệu nước tăng lực mới của Coca-Cola có khả năng tăng trưởng hơn nữa. Cả ba doanh nghiệp này dường như đều có cơ hội tăng trưởng đáng kể trong năm nay và việc mua vào cổ phiếu của họ bây giờ có thể mang lại lợi nhuận trong 10 tháng tới và hơn thế nữa.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!