2 tiết lộ lớn từ sự kiện AI day của Tesla

Thứ năm tuần trước, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tổ chức sự kiện AI Day. Elon Musk đã coi những bài thuyết trình này như một cơ hội tuyển dụng, một cách để công ty thu hút những tài năng hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Nhưng họ cũng cho phép Tesla giới thiệu công nghệ của mình, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thoáng qua về những gì tương lai sẽ diễn ra.

Với suy nghĩ đó, đây là hai trong số những điều quan trọng nhất từ AI Day của Tesla.

Al Day Của Tesla

1. Tesla không chỉ là một công ty ô tô điện

Tesla là nhà sản xuất xe điện (EV) hàng đầu thế giới, chiếm 15,2% thị phần trong nửa đầu năm 2021. Nhưng Tesla không phải là một công ty EV; đó là một công ty AI sản xuất xe điện.

Trường hợp điển hình: Tesla đã giới thiệu chip D1 vào thứ năm tuần trước, bộ xử lý sẽ cung cấp năng lượng cho siêu máy tính Dojo của hãng. D1 đại diện cho chất bán dẫn thứ hai được Tesla thiết kế nội bộ, sau siêu máy tính trong xe hơi được phát hành vào năm 2019. Vào thời điểm đó, Musk gọi sự đổi mới đó là “con chip tốt nhất trên thế giới.” Nhưng công nghệ mới này thậm chí còn ấn tượng hơn.

Mỗi D1 cung cấp 362 teraflop (TFLOP) sức mạnh xử lý, có nghĩa là nó có thể thực hiện 362 nghìn tỷ phép toán dấu phẩy động mỗi giây. Và Tesla kết hợp 25 chip thành một ô đào tạo và liên kết 120 ô đào tạo với nhau trên một số tủ máy chủ. Tôi sẽ giải toán giúp bạn: Mỗi ô đào tạo có tốc độ 9 petaflop, nghĩa là Dojo sẽ tự hào với hơn 1 exaflop sức mạnh tính toán. Nói một cách khác, Dojo sẽ là cỗ máy đào tạo AI mạnh nhất trên thế giới.

Tại sao lại là vấn đề đó? Trí tuệ nhân tạo đòi hỏi hai thứ: Một lượng lớn dữ liệu và một máy tính mạnh có thể sử dụng dữ liệu đó để đào tạo các mạng thần kinh sâu. Với hơn 1 triệu chiếc EV hỗ trợ lái tự động trên đường, Tesla đã có lợi thế so với các nhà sản xuất ô tô khác.

Giờ đây, với sự ra đời của một siêu máy tính exascale, mà ban lãnh đạo cho biết sẽ hoạt động vào năm sau, Tesla đã củng cố lợi thế đó. Nói tóm lại, công ty có nhiều dữ liệu hơn và công nghệ tốt hơn, có nghĩa là họ đang đi trước hàng dặm trong cuộc đua chế tạo ô tô tự lái. Và tự chủ là tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

2. Tesla có kế hoạch chế tạo một hình người tự trị

Gần cuối sự kiện AI Day, Tesla đã đưa ra một số tin tức đáng ngạc nhiên theo một cách rất ấn tượng. Sau khi một vũ công ăn mặc như một con robot trong một thời gian ngắn giải trí cho khán giả, Musk đã thông báo rằng Tesla trên thực tế đang làm việc trên một robot hình người được hỗ trợ bởi AI.

Hình Người Al Của Tesla

Cái gọi là Tesla Bot sẽ nặng 125 pound, đi bộ tối đa 5 dặm một giờ và cao 5 foot 8. Nó cũng sẽ có thể mang đến 45 pound. Theo Musk, bot cuối cùng sẽ loại bỏ nhu cầu con người phải tham gia vào các nhiệm vụ nhàm chán, lặp đi lặp lại và / hoặc nguy hiểm. Ví dụ, Musk đã đề cập đến việc gửi Tesla Bot đến cửa hàng tạp hóa.

Không, đây không phải là một mánh lới quảng cáo. Với kiến ​​thức chuyên môn về trí tuệ nhân tạo của Tesla, công ty có vị trí tốt để xây dựng một hình người tự trị. Điều đó đang được nói, các nhà đầu tư không nên quá phấn khích. Musk đề cập rằng một nguyên mẫu sẽ sẵn sàng vào năm tới, nhưng Tesla có lịch sử đưa ra những lời hứa quá tham vọng. Tuy nhiên, với tư cách là một nhà đầu tư, tôi đánh giá cao việc nhìn thấy một đội ngũ quản lý nhiệt tình, và đây chắc chắn là điều đáng để xem trong những năm tới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...