3 cổ phiếu công nghệ giá rẻ để mua ngay bây giờ

Cổ phiếu công nghệ nổi tiếng với mức định giá đắt đỏ. Nhiều công ty có vốn hóa thị trường cao nhất thế giới gắn liền với các công ty công nghệ đã xây dựng hoặc cách mạng hóa ngành công nghiệp. Do đó, khi các công ty công nghệ mới thành lập dẫn đầu trong một ngành công nghiệp mới nổi, các nhà đầu tư thường đặt giá cổ phiếu của họ lên cao, hy vọng một ngày thu được nhiều lợi nhuận.

Nhưng không phải cổ phiếu công nghệ nào cũng được định giá quá cao. Dưới đây là ba công ty có thể đạt được lợi nhuận vượt trội khi nhiều nhà đầu tư phát hiện ra tiềm năng của họ: Amkor Technology (NASDAQ: AMKR), Broadcom (NASDAQ: AVGO) và Verizon Communications (NYSE: VZ).

Amkor Technology

Amkor cung cấp dịch vụ kiểm tra và đóng gói cho các công ty bán dẫn. Trong khi các nhà đầu tư có thể không biết tên của nó, công ty đóng một vai trò quan trọng trong hậu trường trong ngành công nghiệp chip điện tử. Điện thoại thông minh, TV và trung tâm dữ liệu đều sử dụng sản phẩm của Amkor.

Trong báo cáo thu nhập gần đây nhất vào ngày 27 tháng 7, công ty dường như không bị ảnh hưởng bởi COVID-19 khi doanh số bán các sản phẩm tiêu dùng và điện thoại thông minh tăng lên. Hai mảng này hiện chiếm 65% doanh thu của công ty. Công ty dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, đặc biệt trong lĩnh vực điện thoại thông minh khi khách hàng nâng cấp lên các mẫu 5G. Các nhà phân tích dự báo thu nhập sẽ tăng 102% trong năm tài chính hiện tại.

Amkor kiếm được 0,23 đô la mỗi cổ phiếu trong quý 2 năm 2020. Đó là một sự cải thiện đáng kể so với mức lỗ 0,04 đô la cho mỗi cổ phiếu trong cùng quý năm ngoái.

Các nhà đầu tư cần duy trì nhận thức về tính chu kỳ của cổ phiếu. Thu nhập trong quý 2 năm 2018 là 0,14 USD / cổ phiếu. Cả ngành công nghiệp chip và các phân khúc đều đối phó với các chu kỳ bán hàng có thể khiến thu nhập giảm và chảy đi. Hơn nữa, Amkor giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm. Có thể hiểu, những yếu tố này có thể khiến các nhà đầu tư lo ngại về tương lai ngắn hạn của cổ phiếu.

Tuy nhiên, Amkor với tỷ lệ P / E dự phóng là 12,6, cao hơn một nửa so với hệ số dự phóng trung bình trong 5 năm là 22,1, cho thấy cổ phiếu được giao dịch với mức chiết khấu đáng kể.

Ngoài ra, sự gia tăng của 5G có thể sẽ mang lại doanh số bán hàng mới trong các phân khúc của ngành công nghiệp chip như điện thoại thông minh. Trong một thông báo của công ty, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Amkor Giel Rutten đã nói rằng công ty có “dấu ấn mạnh mẽ” trong lĩnh vực này. Rutten cũng tin rằng các động lực tăng trưởng hiện tại và các khoản đầu tư mới sẽ giúp thúc đẩy mở rộng.

Mặc dù các cổ đông nên kỳ vọng sẽ đối mặt với các mô hình cổ phiếu theo chu kỳ, cổ phiếu Amkor vẫn có thể tăng trưởng đáng kể trong ngắn hạn.

Amkor Technology - Amkr

Broadcom

Broadcom đã trở thành một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới thông qua các thương vụ mua lại. Sau đó, cái được gọi là Avago đã mua lại Broadcom vào năm 2016, sử dụng tên công ty đó và chuyển trụ sở công ty từ Singapore sang Hoa Kỳ.

Broadcom sản xuất chip cho nhiều ứng dụng khác nhau. Nó cũng đã mạo hiểm vào lĩnh vực phần mềm với việc mua CA Technologies và đơn vị phần mềm doanh nghiệp Symantec.

Phần mềm doanh nghiệp chiếm gần 30% doanh thu trong quý gần đây nhất. Mức tăng trưởng doanh thu 21% của mảng này cao hơn mức tăng trưởng doanh thu chung của công ty là 4%.

Sự tăng trưởng này đang giúp Broadcom vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19. Giá cổ phiếu Broadcom đã phục hồi sau một đợt sụt giảm mạnh vào tháng 2 và tháng 3, và hiện nó giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại.

Broadcom - Avgo

Ngay cả với giá cổ phiếu gần kỷ lục, cổ phiếu Broadcom vẫn bán với giá khoảng 13,5 lần ước tính thu nhập kỳ hạn. Mức này thấp dưới mức P / E dự phóng của S&P 500 là khoảng 22, nhưng không khác biệt về mặt cơ bản so với bội số dự phóng của công ty trong những năm gần đây.

Hơn nữa, trong khi dự báo chỉ tăng trưởng lợi nhuận 0,8% trong năm nay, các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập sẽ tăng 11,6% trong năm tài chính 2021. Công ty hy vọng rằng sự tăng trưởng của mạng, lưu trữ, chip và phần mềm sẽ vẫn mạnh mẽ trong và sau COVID- 19.

Hơn nữa, các nhà đầu tư được hưởng lợi từ khoản cổ tức hàng năm là 13 đô la cho mỗi cổ phiếu, mang lại lợi suất chỉ dưới 4% theo giá cổ phiếu hiện tại. 13 USD cho mỗi cổ phiếu cao hơn 23% so với khoản thanh toán hàng năm của năm ngoái.

Với những điều kiện này, nhà đầu tư có thể mua dòng tăng trưởng này với giá hợp lý và kiếm thu nhập từ cổ tức trong khi chờ đợi các đợt tăng trong tương lai.

Verizon Communications

Verizon là một trong ba công ty trên toàn quốc sẽ cung cấp công nghệ 5G, cùng với AT&T và T-Mobile. Với hàng chục tỷ đô la chi phí đầu tư cần thiết cho một nỗ lực như vậy, ngành công nghiệp có thể sẽ không có thêm bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Năm 2019, Verizon đã chi gần 18 tỷ USD chi phí đầu tư, phần lớn trong số đó đầu tư vào mạng 5G.

Nhiều người kỳ vọng tốc độ nhanh hơn nhiều của 5G không chỉ biến đổi thông tin di động mà còn thay đổi cơ bản các ngành công nghiệp phi công nghệ, từ dệt may đến nông nghiệp. Vì lý do này, không ai biết 5G cuối cùng sẽ mang lại lợi ích bao nhiêu cho công ty. Tuy nhiên, xã hội càng cần 5G thì Verizon và các công ty đồng nghiệp có thể sẽ hoạt động tốt hơn.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một cái tên tăng trưởng và thu nhập, Verizon là một lựa chọn tốt. Cổ phiếu đã tăng gần gấp đôi giá trị trong vòng 10 năm qua, vượt xa tốc độ tăng giá cổ phiếu của AT&T. Trong khi T-Mobile tăng trưởng nhiều hơn, Verizon cung cấp một thứ mà T-Mobile không có là cổ tức. Khoản thanh toán này, 2,46 đô la cho mỗi cổ phiếu trong năm nay, mang lại lợi nhuận khoảng 4,2% với giá cổ phiếu hiện tại. Ngoài ra, cổ tức đã tăng hàng năm kể từ năm 2007.

Verizon Communications - Vz

Ngoài ra, công ty đưa ra tỷ lệ P / E dự phóng là khoảng 12,2. có khả năng là do các nhà phân tích dự báo tăng trưởng lợi nhuận ít trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, tương lai của truyền thông dường như gắn liền với 5G. Vì Verizon là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, nên công ty sẽ chỉ huy quyền lực độc quyền trong một ngành thiết yếu.

Khi 5G cho phép đổi mới, cả bội số và giá cổ phiếu có thể tăng cao hơn đáng kể.


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...