3 cổ phiếu công nghệ hàng đầu của Warren Buffett nên mua ngay bây giờ

Warren Buffett đã nổi tiếng là có phần ác cảm với cổ phiếu công nghệ khi là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, ông thích tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh ít phức tạp hơn. Nhưng Buffett đã đến với một số cổ phiếu công nghệ trong những năm gần đây và các khoản đầu tư vào công nghệ hàng đầu là một trong những tài sản hoạt động tốt nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã yêu cầu ba cộng tác viên của Motley Fool đưa ra hồ sơ về một cổ phiếu công nghệ được Buffett hậu thuẫn đáng mua ngay bây giờ. Hãy đọc để biết lý do tại sao họ cho rằng StoneCo (NASDAQ: STNE), Amazon (NASDAQ: AMZN) và Apple (NASDAQ: AAPL) có những gì cần thiết để trở thành người chiến thắng.

Một trong những cổ phiếu nóng nhất của Berkshire

Keith Noonan (StoneCo): Buffett và Berkshire đã thiết lập một vị thế đáng kể tại StoneCo khi công ty fintech của Brazil phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng cách đây hai năm. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng khoảng 170% so với mức giá IPO 24 USD / cổ phiếu và cổ phiếu vẫn có mức tăng giá hấp dẫn trong dài hạn.

Tỷ lệ chấp nhận các dịch vụ xử lý thanh toán ở Brazil vẫn còn thấp so với Hoa Kỳ, châu Âu và phần lớn châu Á, nhưng có nhiều khả năng tăng trưởng trong lĩnh vực này khi người Brazil ngày càng dựa vào thẻ và thanh toán di động thay vì tiền mặt cho các giao dịch hàng ngày. Công ty cũng sẵn sàng hưởng lợi từ sự tăng trưởng của bán lẻ trực tuyến ở Brazil và các nước Mỹ Latinh khác.

Một báo cáo năm 2019 từ J.P. Morgan ước tính rằng thương mại điện tử chỉ chiếm 3,2% thị trường bán lẻ tổng thể của Brazil. Tăng trưởng dài hạn cho thương mại điện tử sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với các dịch vụ xử lý thanh toán và StoneCo đã nhìn thấy lợi ích của xu hướng này. Công ty đã cố gắng đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay cả khi virus coronavirus dẫn đến việc đóng cửa tạm thời và giảm lưu lượng người tiêu dùng tại các cơ sở bán lẻ truyền thống và hiệu suất tổng thể đã bắt đầu cải thiện với hoạt động của cửa hàng trở lại bình thường.

Stone quản lý để thêm 63.000 khách hàng thương gia mới trong quý thứ ba và điều chỉnh tổng khối lượng thanh toán được thực hiện thông qua nền tảng của công ty đã tăng 48% so với giai đoạn năm trước. Doanh thu đã điều chỉnh trong giai đoạn này tăng 46% so với năm ngoái. Công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ khi mang đến nhiều đối tác thương mại hơn trên nền tảng thanh toán của mình và cắt giảm một lượng nhỏ tổng khối lượng giao dịch được thực hiện trên nền tảng của mình.

Stone đang đăng một màn trình diễn xuất sắc và có vẻ như quá trình chạy chỉ mới bắt đầu.

Người khổng lồ công nghệ

Joe Tenebruso (Amazon): Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu công nghệ tuyệt vời trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, thì không đâu xa hơn Amazon. Công ty của Warren Buffett sở hữu hơn 1,6 tỷ USD cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử – và thật dễ hiểu tại sao.

Buffett và những người phụ trách đầu tư của ông, Ted Weschler và Todd Combs, rất chú trọng vào việc tìm kiếm các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ và lâu dài. Amazon chắc chắn phù hợp. Nó thống trị thị trường bán lẻ trực tuyến ở Hoa Kỳ và nhiều thị trường quốc tế. Amazon cũng là một thế lực lớn mạnh trên thị trường điện toán đám mây toàn cầu. Và không thể bỏ qua là mảng kinh doanh quảng cáo của Amazon, đang nhanh chóng chiếm được thị phần trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Đây là ba ngành công nghiệp khổng lồ và đang phát triển nhanh chóng, đồng thời, chúng cung cấp nhiều không gian để mở rộng ngay cả đối với một công ty có quy mô như Amazon.

Amazon cũng đang cung cấp cho các nhà đầu tư một thứ khác mà Buffett yêu thích: chiết khấu. Cổ phiếu hiện giảm khoảng 12% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Trong những ngày gần đây, các nhà giao dịch đã chuyển hướng ra khỏi các công ty xuất sắc trong đại dịch coronavirus sau khi Pfizer và BioNTech cho biết ứng cử viên vắc xin coronavirus của họ có thể có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn chặn COVID-19. Tuy nhiên, mặc dù đây chắc chắn là một tin tuyệt vời trên mặt trận COVID-19, nhưng không có lý do gì để bán cổ phiếu của Amazon.

Hàng triệu người đã mua sắm trên Amazon.com lần đầu tiên trong cuộc khủng hoảng coronavirus. Sau khi trải nghiệm nhiều lựa chọn hàng hóa, tiết kiệm chi phí và các tùy chọn vận chuyển thuận tiện mà ông vua bán lẻ trực tuyến cung cấp, nhiều người trong số này sẽ vẫn là khách hàng trung thành của Amazon. Do đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng đợt bán tháo cổ phiếu của Amazon gần đây để mua một số cổ phiếu của nó với mức chiết khấu đáng kể.

Món ăn lớn nhất của Buffett

Will Healy (Apple): Buffett đã đầu tư vào Apple sâu sắc hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác. Ngày nay, Apple chiếm gần một nửa số cổ phiếu Berkshire Hathaway nắm giữ.

Buffett đã thu được lợi nhuận đáng kể từ khoản đầu tư vào Apple và thường xuyên bổ sung vào vị thế của mình. Năm 2016, ông đã mua hơn 61 triệu cổ phiếu với chi phí chỉ dưới 7 tỷ USD. Tiếp theo là các giao dịch mua bổ sung trong năm 2017 và 2018. Mặc dù ông đã bán một lượng nhỏ cổ phần vào năm 2019 và có thể là trong quý gần đây nhất, nhưng số cổ phiếu nắm giữ của ông chỉ hơn 1 tỷ cổ phiếu với giá trị khoảng 120 tỷ USD.

Điều này thể hiện một bước ngoặt lớn khi Buffett tránh cổ phiếu công nghệ trong phần lớn sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, Apple trông giống như một cổ phiếu có giá trị Buffett điển hình. Trong hầu hết thập kỷ trước, tỷ lệ P / E dự phóng của Apple ở mức trung. Giờ đây, với một số đợt mở rộng nhiều lần đã quá hạn từ lâu, Buffett đã ghi nhận lợi nhuận đáng kể khi định giá kỳ hạn đó tăng lên 30.

Ngoài ra, sự tăng trưởng tiềm năng có thể biện minh cho việc định giá này. Trong quý 4 của mình, cả doanh thu và thu nhập đều giảm nhẹ so với năm ngoái trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Apple đã ghi nhận doanh thu kỷ lục từ máy Mac và dịch vụ.

Hơn nữa, với những lợi ích theo dõi sức khỏe, Apple Watch cũng cho thấy tiềm năng đáng kể. Doanh thu trong phân khúc thiết bị đeo được, gia dụng và phụ kiện đã tăng 21% trong quý gần nhất.

Ngoài ra, với việc giới thiệu iPhone 12 và khả năng 5G, công ty có thể sẽ được hưởng lợi từ chu kỳ nâng cấp 5G trong vài năm tới. Điều này có thể có nghĩa là Apple vẫn là công ty cốt lõi mà Buffett nắm giữ trong một thời gian dài sắp tới.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!