3 cổ phiếu đáng để giữ trong 20 năm tới

Thị trường đã tạm thời quay trở lại từ một thị trường gấu khởi phát nhanh nhất trong lịch sử, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tự hỏi liệu điều tồi tệ nhất đã qua hay liệu có thêm nỗi đau nào xảy ra không. Sự không chắc chắn đó làm cho chúng ta có tầm nhìn dài hạn hơn bao giờ hết, vì các nhà đầu tư nên tìm kiếm các công ty vững chắc với triển vọng dài hạn mạnh mẽ.

Trên thực tế, một trong những cách chắc chắn nhất để đầu tư thành công là xác định các công ty có thành tích tốt, đang đi theo xu hướng mới nổi mang lại triển vọng vững chắc cho sự tăng trưởng trong tương lai và giữ các cổ phiếu đó trong nhiều năm – nếu không phải là hàng thập kỷ.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy nhìn vào ba công ty: Truyền hình trực tuyến khổng lồ Netflix (NASDAQ: NFLX), nhà tiên phong phẫu thuật robot  Intuitive Surgical (NASDAQ: ISRG) và công nghệ titan Microsoft (NASDAQ: MSFT).

Netflix

Ngay cả trước khi bùng phát, Netflix là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát trực tuyến video mới nổi và là một lực lượng có được sự tính toán trước. Sự thay đổi từ truyền hình và truyền hình cáp truyền thống chỉ mới bắt đầu, và làn sóng không dây đang tăng tốc. Netflix có vị trí hoàn hảo để giữ danh hiệu là vua phát trực tuyến – nhưng thật khó để bỏ qua đại dịch toàn cầu hiện nay.

Netflix đã có 167 triệu người đăng ký năm 2019 và dự báo sẽ bổ sung thêm bảy triệu người nữa. Doanh thu tăng 28% trong năm 2019 lên hơn 20 tỷ đồng, khiến nó trở thành một công ty tuyệt vời để nắm giữ lâu dài – và đó là trước khi coronavirus xuất hiện. Bằng chứng gần đây cho thấy việc áp dụng video phát trực tuyến đang gia tăng khi các đơn đặt hàng tại nhà lan rộng trên toàn cầu. Trước những sự kiện này, dự báo tăng trưởng của Netflix có thể sẽ tỏ ra quá bảo thủ, nhưng công ty có thể dễ dàng mở rộng quy mô để phù hợp với nhiều người xem hơn.

Nhà lãnh đạo phát trực tuyến có một lợi thế khác biệt so với nhiều công ty cạnh tranh được hỗ trợ quảng cáo trong không gian. Trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn, ngân sách quảng cáo là một trong những ngân sách đầu tiên bị cắt giảm khi các công ty kiềm chế chi tiêu và tìm cách tiết kiệm vốn. Cơ quan quảng cáo Magna Global gần đây dự báo rằng chi tiêu quảng cáo ở Hoa Kỳ sẽ giảm gần 3% trong năm nay, sau khi dự báo tăng trưởng gần 7% trước đó, gọi tình hình hiện tại là “vô song”. Điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ phát trực tuyến, hỗ trợ quảng cáo miễn phí.

Vì Netflix có được tất cả doanh thu từ các đăng ký, nên nó không tiếp xúc với thị trường quảng cáo đang suy yếu, không giống như nhiều đối thủ khác.

Với cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện tại đang phát triển và không có hồi kết, nhiều người đang chuyển sang phát trực tuyến video để có thời gian nghỉ ngơi là rất cần thiết và không có nền tảng nào có vị trí tốt hơn Netflix. Thậm chí quan trọng hơn, nhiều khách hàng đăng ký để vượt qua những khó khăn hiện tại có thể sẽ tiếp tục là khách hàng sau khi đại dịch kết thúc.

Intuitive Surgical

Một trong những xu hướng lớn nhất trong chăm sóc sức khỏe là chuyển dần sang phẫu thuật robot. Các thủ tục được hoàn thành với sự trợ giúp của robot phẫu thuật thường dẫn đến ít biến chứng hơn, mất máu ít hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn và phục hồi nhanh hơn.

Intuitive Surgical là người tiên phong và đi đầu trong xu hướng mới nổi này, với một hồ sơ thành công lớn, và nó không có dấu hiệu chậm lại. Các thủ tục sử dụng hệ thống phẫu thuật da Vinci của công ty đã tăng 18% vào năm 2019, trong khi cơ sở được cài đặt tăng lên 5.582, tăng 12%. Đồng thời, doanh thu tăng 20% ​​so với năm trước, trong khi thu nhập ròng tăng 22%.

Cũng cần lưu ý rằng nhiều quy trình sử dụng da Vinci vẫn sẽ cần phải được hoàn thành trong những tháng tới, vì vậy đây chỉ là thời điểm có vấn đề.

Intuitive Surgical sử dụng mô hình dao cạo, bán các dụng cụ và phụ kiện phẫu thuật có biên độ cao hơn được sử dụng bởi da Vinci cần được thay thế, cũng như bảo trì định kỳ trên các hệ thống robot phức tạp này. Điều đáng chú ý là trong những năm gần đây, doanh thu định kỳ này từ các công cụ và phụ kiện đã vượt qua doanh số hệ thống với tư cách là trụ cột chính của công ty.

Tuy nhiên, trước đại dịch coronavirus, nhiều bệnh nhân sẽ buộc phải tạm thời từ bỏ các thủ tục y tế không cần thiết, dẫn đến một cơn gió ngắn trong phẫu thuật trực quan, nhưng điều đó không ngăn cản các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn lên cổ phiếu giảm giá.

Intuitive Surgical có hơn 3,2 tỷ đô la tiền mặt và đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán và không có nợ, mang lại cho công ty một chiếc khiên trong chiến tranh sẽ giúp nó vượt qua cơn bão hiện tại.

Microsoft

Microsoft là một trò chơi trên một số xu hướng đang phát triển trên không gian công nghệ. Ngoài hệ điều hành Windows được thiết lập tốt và bộ phần mềm kinh doanh dưới dạng dịch vụ Office, Azure và các hoạt động đám mây thương mại của công ty khiến nó trở thành một trong những nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong điện toán đám mây.

Hầu hết các nhà đầu tư sẽ đồng ý rằng Windows và Office sẽ không đi đâu sớm, và việc chuyển sang các dịch vụ dựa trên đăng ký sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc về doanh thu định kỳ trong tương lai gần. Microsoft cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tăng trưởng cao khác như Surface, Xbox và LinkedIn, khiến nó trở thành một sự đặt cược vững chắc trong dài hạn.

Kết quả gần đây của công ty, khi doanh thu tăng 14% so với năm trước trong quý gần nhất, nhưng thu nhập ròng tăng 38%, kết quả của các doanh nghiệp lợi nhuận cao của Microsoft giảm nhiều hơn đến điểm mấu chốt.

Điều đó nói rằng, trong khi một số phân khúc sẽ cảm thấy những tác động xấu của môi trường hiện tại, thì kinh doanh điện toán đám mây đã được hưởng lợi rõ ràng từ lực lượng lao động từ xa do coronavirus gây ra. Đầu tuần này, Microsoft đã nói trong một blog, “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng 775% dịch vụ đám mây của chúng tôi ở các khu vực đã thực thi cách ly xã hội .” Trên thực tế, việc sử dụng rất cao, đến nỗi công ty đã làm chậm một số dịch vụ Office 365 “không thiết yếu” để theo kịp nhu cầu. Công ty tiếp tục nói rằng họ đã thấy “một sự tăng đột biến rất đáng kể” ở những người dùng phần mềm hợp tác kinh doanh, hiện có 44 triệu người dùng hàng ngày.

Microsoft cũng có một bảng cân đối kế toán vững chắc sẽ che chở công ty trong thời kỳ khó khăn, với 134 tỷ đô la tiền mặt và nợ dưới 70 tỷ đô la.

% tăng giảm của netflex, microsoft và Intuitive Surgical

Giữ một viễn cảnh dài hạn

Trong khi một số doanh nghiệp có chất xúc tác ngắn hạn liên quan đến coronavirus, một số khác thì không. Điều quan trọng cần nhớ là bất kể vài tuần hoặc vài tháng tới, trong vài thập kỷ tới, những nhà lãnh đạo ngành này vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, không có gì đau đớn khi đề cập rằng mỗi cổ phiếu nổi tiếng hàng đầu này đã giữ giá cổ phiếu tốt hơn so với thị trường chung trong thời kỳ suy thoái gần đây.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...