3 cổ phiếu giá trị hàng đầu để mua ngay bây giờ

S&P 500 hiện tại đắt hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử ngoại trừ sự bùng nổ của bong bóng dot-com, theo tỷ lệ giá trên thu nhập được điều chỉnh theo chu kỳ. Điều đó bao gồm các giai đoạn trước thứ Ba đen tối (1929), thứ Hai đen (1987) và Cuộc suy thoái lớn (2007).

Điều này không nhất thiết cho thấy sự điều chỉnh thị trường tiếp theo sắp xảy ra, vì nhiều yếu tố kinh tế và địa chính trị ngày nay khác so với trước đây. Nhưng bạn có thể nhận thấy rằng cổ phiếu có chút khó khăn hơn để mua hoặc bán.

Dưới đây là các cổ phiếu hàng đầu để mua ngay bây giờ: Renewable Energy Group (NASDAQ:REGI), Greenbrier (NYSE:GBX), và General Motors (NYSE:GM).

Nhóm năng lượng tái tạo (Renewable Energy Group)

Mặc dù cung cấp một cái nhìn thoáng qua vào năm ngoái về một tương lai có lợi nhuận mà không cần sự trợ giúp từ các khoản trợ cấp của liên bang, Tập đoàn Năng lượng tái tạo đang vật lộn để giành chiến thắng trước Phố Wall.

Các nhà phân tích hiện đang lo lắng về chi phí nguyên liệu cao hơn và giảm giá cho các khoản tín dụng được gọi là số nhận dạng tái tạo (RINs) khi dự đoán tiềm năng ngắn hạn của nhà sản xuất diesel sinh học lớn nhất nước này. Trong khi điều đó sẽ gây ra tổn thất hoạt động trong ít nhất nửa đầu năm 2019. Không giống như diesel sinh học, diesel tái tạo giống hệt về mặt hóa học với dầu diesel. Điều đó cho phép nó bán với giá cao cho cả đối tác có nguồn gốc hóa thạch và dầu diesel sinh học. Nó đã chứng minh hiệu suất mạnh mẽ trong năm 2018.

Hãy xem xét rằng Tập đoàn Năng lượng tái tạo sản xuất dầu diesel tái tạo từ một cơ sở ở Louisiana, chiếm 16% tổng công suất hiệu quả hàng năm, nhưng nhiên liệu cao cấp đã tạo ra một nửa số EBITDA được điều chỉnh vào năm ngoái.

Công việc kinh doanh đang tiến triển. Tập đoàn Năng lượng tái tạo đã tăng 24% công suất hàng năm của cơ sở Louisiana (lên 112 triệu gallon) kể từ cuối năm 2018 và đang khám phá việc mở rộng quy mô lớn của trang web. Trong khi đó, nó cũng đang khám phá một liên doanh với Phillips 66 có thể xây dựng một cơ sở diesel tái tạo 250 triệu gallon mỗi năm vào năm 2021.

Nếu Quốc hội hồi phục một khoản tín dụng thuế quan trọng đối với nhiên liệu được sản xuất vào năm 2018, công ty sẽ nhận được khoản lợi nhuận lên tới 237 triệu đô la – một phần ba vốn hóa thị trường. Nói một cách đơn giản, đây dường như là một cổ phiếu có giá trị lớn cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Greenbrier Companies

Công ty Greenbrier sản xuất và cho thuê xe lửa và thiết bị vận chuyển hàng hóa, bao gồm tàu ​​chở dầu và khí đốt, phễu, xe đa phương và giá đỡ tự động.

Như bạn có thể đoán, đó là một công việc kinh doanh theo chu kỳ. Tuy nhiên, Greenbrier đã có một số vấn đề khiến cổ phiếu giảm gần 25% trong năm qua ngay cả khi cổ phiếu của các công ty đường sắt lớn đã tăng điểm ổn định trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, một động thái quan trọng mà Greenbrier vừa công bố có thể giúp cổ phiếu đảo chiều. Trong quý vừa qua, công ty đã báo cáo một khoản lỗ lớn và cũng đã hạ báo cáo thu nhập năm 2019. Thế nhưng doanh số tiếp tục tăng: tồn đọng của nó tính đến ngày 28 tháng 2 ở mức 26.000 đơn vị, trị giá 2,7 tỷ đô la. Công ty hy vọng doanh thu của nó sẽ vượt quá 3 tỷ đô la trong năm nay so với 2,5 tỷ đô la năm ngoái.

Greenbrier hy vọng ARI sẽ thêm 20% vào thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu và được tích lũy dòng tiền tự do trong năm đầu tiên sau khi mua lại. Mua lại ARI là một bước đi thông minh vì nó sẽ giúp Greenbrier có chỗ đứng vững chắc hơn và thị phần lớn hơn trong một thị trường cạnh tranh.

Với tiềm năng đó và thực tế là triển vọng kinh doanh của Greenbri sẽ tăng lên sau khi hoàn tất việc mua lại.

General Motors

Không thể phủ nhận rằng cổ phiếu của GM đã gây thất vọng gần đây. Giá cổ phiếu của nó chỉ tăng 3,5% trong 12 tháng qua, trong khi S&P 500 đã tăng khoảng 6%.

Tuy nhiên, việc bỏ qua GM vì những vấn đề ngắn hạn của nó có thể là một sai lầm. Lấy ví dụ, kết quả hàng quý gần đây nhất của công ty. GM đã lấy một số nhà máy SUV và xe tải ngoại tuyến trong quý để sẵn sàng cho các mô hình năm 2020 của mình, nhưng động thái này đã khiến lợi nhuận hoạt động của nó giảm xuống còn 1,9 tỷ đô la, giảm từ 2,2 tỷ đô la trong quý trước.

Nhưng đến cuối năm nay, công ty sẽ được hưởng lợi khi các nhà máy SUV và xe tải bắt đầu tạo ra các phương tiện, đặc biệt chúng là một trong những mô hình sinh lợi nhất của GM. Chỉ trong tháng này, công ty con xe tự hành của GM, Cruise, đã nhận được thêm 1 tỷ đô la tài trợ. Cruise hiện được định giá 19 tỷ USD khi có kế hoạch ra mắt dịch vụ xe tự trị thương mại trong năm nay.

Việc GM sớm chuyển sang không gian này có nghĩa là công ty có thể sẽ được hưởng lợi khi thị trường xe hơi không người lái phát triển thành cơ hội trị giá 7 nghìn tỷ đô la trong hai thập kỷ tới.

Chúc các bạn có một ngày giao dịch thành công!

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!