3 cổ phiếu giàu tiền mặt nhất để mua trước khi thị trường sụp đổ

Trong khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng tập trung vào tăng trưởng, đó thực sự là một bảng cân đối kế toán của công ty sẽ đề phòng những nguy cơ có thể phát sinh từ suy thoái hoặc sụp đổ thị trường. Như chúng ta đã thấy vào tháng 3, các công ty trong ngành du lịch và giải trí với số nợ cao đã gặp rắc rối nghiêm trọng. Nhiều người kể từ đó đã phải tạm dừng các khoản thanh toán, phát hành thêm nợ để tồn tại, hoặc thậm chí tệ hơn, bán vốn cổ phần với giá thấp để ngăn phá sản.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng bám sát kế hoạch đầu tư dài hạn của mình, nhưng lại lo lắng về việc thiếu kích thích mới và sự biến động liên quan đến bầu cử, thì việc đổ tiền vào ba công ty sau đây có lượng tiền mặt dồi dào nhất có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

3 Cổ Phiếu Giàu Tiền Mặt Nhất để Mua Trước Khi Thị Trường Sụp đổ

Apple

Rất nhiều con mắt đã đổ dồn vào iPhone một gã khổng lồ Apple (NASDAQ: AAPL) trong năm nay. Cổ phiếu này đã bất chấp những kỳ vọng trong bối cảnh chính phủ khóa cửa vì đại dịch, mang lại kết quả tuyệt vời ngay cả trong quý tháng 6 có đại dịch. Điều đó dường như thúc đẩy Apple giống như một cổ phiếu hàng tiêu dùng có thương hiệu hơn là một nhà sản xuất phần cứng theo chu kỳ và cổ phiếu đã phản ứng tăng 47% so với năm ngoái.

Tất nhiên, một tập đoàn thiết yếu tiêu dùng điển hình không tạo ra tiền mặt như Apple, cũng không thể hiện bảng cân đối kế toán nguyên sơ của Apple. Tính đến quý trước, Apple có 194 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán thị trường so với 112,7 tỷ USD nợ có kỳ hạn và thương phiếu. Điều đó không chỉ mang lại cho Apple một bước đệm dồi dào nếu suy thoái kinh tế nghiêm trọng làm giảm việc mua phần cứng mà còn mang lại cho công ty nguồn nhiên liệu dồi dào để tiếp tục mua lại cổ phiếu. Trong 9 tháng qua, Apple đã mua lại số cổ phiếu khổng lồ 55 tỷ USD, thực tế cao hơn 44,7 tỷ USD thu nhập ròng của công ty trong thời gian đó. Ban lãnh đạo đã tuyên bố mục tiêu trở nên “trung lập tiền mặt ròng” theo thời gian, vì vậy các cổ đông nên mong đợi nhiều lần mua lại hơn số tiền mà công ty đang kiếm được, đặc biệt nếu thị trường gấu hạ giá cổ phiếu xuống mức hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, tôi sẽ không mong đợi quá nhiều bất ngờ tiêu cực cho kết quả của Apple. Điện thoại 5G đầu tiên của công ty sẽ được tung ra thị trường vào cuối mùa thu này và nhiều người đam mê Apple có thể sẽ nâng cấp lên mẫu điện thoại đầu tiên của công ty trên tiêu chuẩn không dây mới.

Microsoft

Một công ty giàu tiền mặt khác có hào quang rộng là Microsoft (NASDAQ: MSFT). Tính đến quý trước, Microsoft đã tích trữ tiền mặt 136,5 tỷ USD trong khi chỉ nợ 63,3 tỷ USD. Khoản tiền mặt đó đang thúc đẩy rất nhiều điều tốt đẹp cho Microsoft bao gồm cả việc mở rộng kinh doanh, mua lại cổ phiếu và đợt tăng cổ tức gần đây.

Dưới sự lãnh đạo của giám đốc điều hành Satya Nadella, Microsoft đã phát triển từ vị trí là nhà cung cấp hệ điều hành máy tính và phần mềm văn phòng hàng đầu sang nhiều mảng khác hơn nữa. Bộ phận điện toán đám mây Azure của công ty đã tăng 50% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi trong quý trước và hiện là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây lớn thứ hai với tỷ suất lợi nhuận tốt trong một thị trường rộng lớn và đang phát triển nhanh chóng. Dưới thời Nadella, Microsoft cũng đã thực hiện các thương vụ mua lại đáng kể, bao gồm mạng xã hội LinkedIn vào năm 2016, GitHub vào năm 2018, và nhà xuất bản trò chơi điện tử Minecraft vào năm 2014 và Zenimax Media chỉ mới tuần trước.

Tất cả các thương vụ mua lại này đều rất phù hợp với bộ phần mềm doanh nghiệp cốt lõi của Microsoft gồm các ứng dụng kinh doanh hoặc bộ phận trò chơi điện tử Xbox. Nói về bộ phận Xbox của công ty, máy chơi game Xbox mới sẽ ra mắt vào mùa thu này – máy chơi game Xbox đầu tiên sau bảy năm.

Về cơ bản, có rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra tại Microsoft, bao gồm việc tăng cổ tức 9,8% gần đây lên 0,56 đô la mỗi quý, tốt cho lợi suất 1,1%, như một công ty tăng trưởng có lãi trong nhiều thập kỷ.

Alphabet

Cuối cùng, công ty mẹ Alphabet sở hữu lĩnh vực tìm kiếm Google (NASDAQ: GOOG) (NASDAQ: GOOGL) cũng đang rất tốt trong danh mục công ty nắm giữ tiền mặt lớn. Vào cuối tháng 6, Alphabet có 121,1 tỷ USD tiền mặt so với chỉ 4 tỷ USD nợ. Tôi muốn nói rằng đó là một tấm đệm tiền mặt tốt để vượt qua bất kỳ sự suy thoái tiềm năng nào của thị trường. Mặc dù doanh thu của Alphabet giảm nhẹ trong quý bị ảnh hưởng bởi đại dịch do doanh thu quảng cáo giảm, công ty vẫn tạo ra 7 tỷ đô la thu nhập ròng trong quý kết thúc vào tháng 6.

Không giống như Microsoft và Apple, Alphabet không trả cổ tức, nhưng họ đã đẩy mạnh cuộc chơi về việc mua lại cổ phần trong năm nay. Trong nửa đầu năm 2020, Alphabet đã tăng hơn gấp đôi lượng mua lại cổ phần trong nửa đầu năm 2019 từ 6,6 tỷ USD lên 15,3 tỷ USD.

Đó là một điều tốt, khi cổ phiếu của Alphabet lao dốc cùng với phần còn lại của thị trường vào tháng 3, và từ từ phục hồi trở lại. Tuy nhiên, mặc dù tăng khoảng 10% trong năm, Alphabet đã tụt hậu so với các cổ phiếu cùng ngành FAANG khác và có thể thể hiện một giá trị tốt khi sự sụt giảm gần đây của công nghệ.

Mặc dù quảng cáo kỹ thuật số đã giảm mạnh trong nửa đầu năm 2020, việc sử dụng cả tìm kiếm và YouTube đã tăng vọt, với quảng cáo trên YouTube thực sự tăng 5,8%, ngay cả khi tìm kiếm của Google và các quảng cáo kỹ thuật số khác giảm. Hơn nữa, các đăng ký trả phí của YouTube, được nhóm cùng với phần cứng của Alphabet trong phân khúc “Google khác”, có thể cũng sẽ tăng, vì phân khúc đó đã tăng 25,6% trong quý trước.

Nhưng viên ngọc ẩn thực sự trong đế chế của Alphabet là bộ phận đám mây đã tăng 43,2% lên 3 tỷ đô la trong quý trước, khiến công ty trở thành người chơi thứ 3 đứng sau Microsoft nói trên trong ngành tăng trưởng dài hạn này.

Thêm vào phân khúc “đặt cược khác” của Alphabet, bao gồm các công nghệ tương lai như đơn vị xe tự lái Waymo và khoa học đời sống Verily, và Alphabet là tập đoàn công nghệ đa lĩnh vực và có lợi nhuận cao. Với một lượng lớn tiền mặt, đó là một cổ phiếu phòng thủ mà bạn có thể cảm thấy hài lòng khi mua ngay cả khi chúng ta đang tiến tới một đợt suy thoái thị trường khác.

Đọc thêm: Đầu tư cổ phiếu Mỹ: Cách mua bán như thế nào?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...

Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc ?

Trong cuộc họp báo sau công bố về lãi suất, Chủ tịch Jerome Powell thừa nhận lạm phát đã...

Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm...

Vốn hoá của gã khổng lồ thương mại điện tử bốc hơi 28 tỷ USD

Giá cổ phiếu của Alibaba giảm mạnh sau nhiều tuần tăng trưởng mạnh. Giới đầu tư lo ngại rằng...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!