3 cổ phiếu tuyệt vời để mua nếu bạn nghĩ rằng Biden sẽ đánh bại Trump

Cựu phó tổng thống Joe Biden dường như vượt xa tổng thống Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Các cuộc thăm dò trung bình quốc gia của RealClearPolitic cho thấy Biden với vị trí dẫn đầu 9,6 điểm so với Trump. Biden cũng đang giành chiến thắng trong các cuộc thăm dò mới nhất ở một số bang chủ chốt quan trọng đối với chiến thắng của đại cử tri đoàn. Ngay cả nhà bầu cử GOP Frank Luntz cũng nghĩ rằng cuộc đua tổng thống là “Joe Biden sẽ thua”.

Ai thắng chức tổng thống rất quan trọng đối với các nhà đầu tư vì các ứng cử viên có những ưu tiên khác nhau. Nếu bạn nghĩ Joe Biden sẽ đánh bại Donald Trump vào tháng 11, đây là ba cổ phiếu tuyệt vời để mua.

1. Năng lượng tái tạo: Brookfield Renewable Partners

Joe Biden muốn đưa Hoa Kỳ đi đúng hướng để đạt được “nền kinh tế năng lượng sạch 100%” vào năm 2050 muộn nhất. Để thực hiện điều này, ông dự định ký các mệnh lệnh hành pháp và thúc đẩy quốc hội thông qua luật thiết lập các mốc quan trọng để đáp ứng các mục tiêu năng lượng sạch vào năm 2025 nếu ông được bầu làm tổng thống.

Các cổ phiếu năng lượng tái tạo có thể là những người chiến thắng lớn dưới thời tổng thống của Biden. Brookfield Renewable Partners (NYSE: BEP) nổi bật là một cổ phiếu được định vị để thực hiện đặc biệt tốt. Khoảng ba phần tư số tiền của các công ty từ hoạt động (FFO) đến từ các công trình thủy điện. Tuy nhiên, Brookfield cũng sở hữu các hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời và gió. Việc mua lại Terraform đang chờ xử lý sẽ mang lại cho nó sự hiện diện thậm chí còn lớn hơn trong các đấu trường này.

Mục tiêu của Brookfield Renewable là tạo ra tổng lợi nhuận từ 12% đến 15% mỗi năm. Những khoản lãi này bao gồm cổ tức hấp dẫn của công ty, hiện mang lại gần 4,4%. Tôi nghĩ Brookfield sẽ có thể vượt qua mục tiêu của mình nếu Biden cư trú tại Nhà Trắng vào năm 2021.

2. Cơ sở hạ tầng: Vulcan Materials

Một trong những chiến dịch hàng đầu của Biden là “hồi sinh cơ sở hạ tầng của nước Mỹ”. Ông muốn chi 1,3 nghìn tỷ đô la trong khoảng thời gian 10 năm cho các dự án cơ sở hạ tầng. Đứng đầu danh sách của ông là sửa chữa đường cao tốc, đường bộ và cầu. Biden cũng muốn nâng cấp sân bay, cơ sở hạ tầng đường sắt và cảng, cũng như hiện đại hóa các trường học trên cả nước.

Những sáng kiến ​​về cơ sở hạ tầng này gần như chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số cho Vulcan Materials (NYSE: VMC). Công ty được xếp hạng là nhà sản xuất cốt liệu xây dựng lớn nhất của Hoa Kỳ như đá nghiền, cát và sỏi và là một trong những nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu bao gồm nhựa đường và bê tông trộn sẵn.

Các tiểu bang nơi Vulcan hoạt động đã sẵn sàng tạo ra 72% tổng mức tăng dân số của Hoa Kỳ trong thập kỷ này. Mười chín trong số 25 thị trường phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ được phục vụ bởi các hoạt động của Vulcan. Nó có ý nghĩa rằng các khu vực này sẽ là một trọng tâm chính của các sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng liên bang.

3. Chăm sóc sức khỏe: UnitedHealth Group

Không có gì đáng ngạc nhiên, một trọng tâm lớn khác cho chính quyền của Biden sẽ là chăm sóc sức khỏe. Biden là một nhà vô địch cho the Affordable Care Act (ACA) khi ông là phó chủ tịch. Nếu trở thành tổng thống, Biden muốn bảo vệ và xây dựng ACA, bao gồm cho người Mỹ lựa chọn mua gói bảo hiểm y tế công cộng tương tự như Medicare.

Những triển vọng như vậy có thể là âm nhạc đến tai của UnitedHealth Group (NYSE: UNH). Công ty bảo hiểm y tế lớn nhất quốc gia được hưởng lợi rất nhiều khi ACA lần đầu tiên được ban hành. Gần 28% doanh thu của UnitedHealth hiện bắt nguồn từ các chương trình Medicare bao gồm cả Medicare Advantage, bổ sung Medicare và các chương trình thuốc theo toa của Medicare Phần D.

Các khía cạnh khác của nền tảng của Joe Biden cũng có thể giúp UnitedHealth Group. Kế hoạch của ông để giảm giá thuốc theo toa và thúc đẩy phát triển các loại thuốc generic có thể sẽ làm giảm chi phí của công ty.

Nhưng nếu tổng thống Trump được bầu lại thì sao?

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vẫn còn bốn tháng nữa. Đó là một thời gian đủ dài để những cơn gió chính trị có thể thay đổi. Vẫn có khả năng lãnh đạo hiện tại của Joe Biden có thể bốc hơi. Ba cổ phiếu này sẽ hoạt động như thế nào nếu Tổng thống Trump được bầu lại? Có lẽ khá tốt.

Brookfield Renewable Partners dường như ở một vị trí tốt để mang lại tổng lợi nhuận cao, bất cứ ứng cử viên nào giành được chức chủ tịch. Một số tiểu bang quan trọng của Hoa Kỳ cùng với các quốc gia lớn có các mục tiêu năng lượng tái tạo có lợi cho công ty.

Đó là một câu chuyện tương tự cho Vulcan Materials. Giống như Joe Biden, Tổng thống Trump nói rằng ông muốn có một nỗ lực cơ sở hạ tầng lớn và được cho là đang xem xét đề xuất chi tiêu gần 1 nghìn tỷ đô la.

UnitedHealth Group có thể sẽ không từ bỏ nhiệm kỳ thứ hai của Trump như trong chính quyền của Biden. Tuy nhiên, cổ phiếu bảo hiểm y tế đã tăng hơn 80% kể từ khi tổng thống Trump nhậm chức.

Điểm mấu chốt là nếu bạn nghĩ Joe Biden sẽ đánh bại Donald Trump vào tháng 11, Brookfield Energy Partners, Vulcan Materials và UnitedHealth Group nên đặt cược khá tốt. Và ngay cả khi bạn sai về việc Biden sẽ đánh bại Trump, cả ba cổ phiếu vẫn có triển vọng vững chắc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!