3 cổ phiếu vốn hóa nhỏ với tiềm năng vốn hóa lớn

Nếu bạn tin tưởng rằng các thực thể chính phủ khác nhau ở Hoa Kỳ đang nỗ lực duy trì và tăng cường cơ sở hạ tầng của đất nước, thì có lẽ bạn cũng tin chắc rằng các công ty như Federal Signal (NYSE: FSS) và Alamo Group (NYSE: ALG) là một điểm sáng trong tương lai. Trong khi đó, những người hâm mộ sự phát triển của năng lượng gió ở đất nước này và những nơi khác sẽ muốn xem qua nhà sản xuất lưỡi gió TPI Composites (NASDAQ: TPIC).

Tất cả ba trong số các cổ phiếu vốn hóa nhỏ này – vốn hóa nhỏ là tài liệu tham khảo cho các công ty có vốn hóa thị trường dưới 2 tỷ đô la – có khả năng tiến tới trạng thái vốn hóa trung bình và thậm chí đạt mức tối thiểu 10 tỷ đô la bắt đầu chỉ định chúng là cổ phiếu vốn hóa lớn.

Đây là một sự cố của ba công ty này và lý do tại sao họ thể hiện lời hứa như vậy để thực hiện bước nhảy vọt vốn hóa lớn.

1. Alamo Group : Vốn hóa thị trường hiện tại là 1,12 tỷ đô la

Quản lý của Alamo mô tả công ty là công ty hàng đầu về bảo trì cơ sở hạ tầng và thiết bị nông nghiệp. Như vậy, công ty hoạt động trong hai bộ phận là công nghiệp và nông nghiệp.

Bộ phận công nghiệp sản xuất một loạt các thiết bị tại các thị trường thích hợp như thiết bị làm sạch cống, máy đào đường cao tốc, máy cắt công nghiệp, máy tạo tuyết, và thậm chí cả máy đào sông. Trong khi đó, bộ phận nông nghiệp cung cấp máy cắt cỏ, máy hái và máy móc cho nông dân và người chăn nuôi.

Đó là sự pha trộn giữa các sản phẩm và dịch vụ chiết trung và một sản phẩm được xây dựng thông qua việc mua lại 27 doanh nghiệp kể từ năm 2000. Doanh thu của Alamo đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua và đạt tổng cộng 1,1 tỷ đô la vào năm 2019, với khoảng 770 triệu đô la doanh thu đến từ bộ phận công nghiệp và 350 triệu đô la từ các doanh nghiệp nông nghiệp.

Cơ hội tăng trưởng của Alamo đến từ việc củng cố thị trường rất đa dạng và phân mảnh bằng cách tiếp tục mua lại. Ngoài ra, khi phát triển, công ty sẽ dễ dàng mở rộng về mặt địa lý và bán chéo thiết bị của mình cho các khách hàng hiện tại.

Các kế hoạch mở rộng của nó được thực hiện với kiến ​​thức rằng nhu cầu cuối cùng được hỗ trợ bởi nhu cầu chi tiêu của chính phủ để duy trì cơ sở hạ tầng hiện có, vì vậy Alamo rất phù hợp để tiếp tục phát triển.

Chuyển sang định giá, đại dịch COVID-19 đã gây thiệt hại cho gần như tất cả các công ty và các nhà phân tích có thu nhập trên mỗi cổ phiếu Alamo giảm xuống 4,42 đô la vào năm 2020 từ 5,92 đô la vào năm 2019. Tuy nhiên, khi doanh thu và thu nhập phục hồi vào năm 2021, giá chuyển tiếp tỷ lệ thu nhập trên 15,8 có vẻ như là một giá trị hợp lý cho một công ty được định vị ở các thị trường cuối ổn định. Cổ phiếu Alamo Group hiện đang giao dịch với P/E dự phóng là 15,8, cho thấy giá hiện đang được chiết khấu.

2. Federal Signal: Vốn hóa thị trường hiện tại là 1,73 tỷ đô la

Giống như Alamo, Federal Signal sở hữu các doanh nghiệp thích hợp phục vụ khách hàng thành phố và công nghiệp. Hơn 80% doanh thu được tạo ra bởi nhóm giải pháp môi trường (ESG), nơi cung cấp cho các thành phố một loạt thiết bị làm sạch bề mặt và cống rãnh, thiết bị đào và đánh dấu đường và máy móc làm sạch công nghiệp.

Phần còn lại của doanh thu đến từ nhóm hệ thống an toàn và an ninh (SSG), một bộ sưu tập tín hiệu, còi báo động và hệ thống cảnh báo được sử dụng bởi cảnh sát, thành phố và ngành công nghiệp.

Đây cũng là một doanh nghiệp đã trải qua sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thập kỷ qua, được thúc đẩy bởi việc mua lại và được hỗ trợ bởi nhu cầu cơ bản cho chi tiêu cơ sở hạ tầng.

Doanh Thu Tính Theo Tỷ đô La

Ban quản lý tin rằng sự kết hợp giữa tăng trưởng hữu cơ vượt quá GDP và mua lại mục tiêu sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh thu một chữ số cao. Giống như Alamo, công ty được thiết lập để giảm thu nhập COVID-19 vào năm 2020. Nhưng như biểu đồ đầu tiên ở trên chỉ ra, P / E chuyển tiếp ở tuổi thanh thiếu niên làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho một công ty có cơ hội tăng trưởng trong tương đối ổn định chợ.

3. TPI Composites: Vốn hóa thị trường hiện tại là 785 triệu đô la

Khi chi phí điện gió tiếp tục giảm, công ty có khả năng trở nên cạnh tranh hơn như là một nguồn sản xuất điện. Do đó, nhu cầu về công nghệ đằng sau nguồn năng lượng tái tạo này sẽ tăng lên. Đó là trường hợp đầu tư cơ bản cho TPI.

Công ty này là nhà sản xuất cánh quạt độc ​​lập lớn nhất của Hoa Kỳ và danh sách khách hàng của công ty này giống như một cuộc gọi cuộn của các công ty điện gió hàng đầu. Vestas, Siemens Gamesa và General Electric (NYSE: GE) là một trong những khách hàng lớn nhất và các hợp đồng hiện tại mang lại doanh thu 5 tỷ đô la cho đến năm 2023. Để tham khảo, công ty đã tạo ra doanh thu 1,44 tỷ đô la vào năm 2019.

Có lẽ có ba động lực chính của tăng trưởng thu nhập dài hạn. Đầu tiên, có chi phí điện gió giảm và tăng quy định về các công nghệ ít thân thiện với môi trường. Thật vậy, quản lý của General Electric tin rằng điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ngành tái tạo.

Thứ hai, có xu hướng các nhà sản xuất gia công sản xuất. Theo TPI Composites, chỉ có 38% cánh quạt gió được gia công trong năm 2009 (trái ngược với sản xuất nội bộ), nhưng năm 2019 con số đó là 63%. Ngay cả GE, công ty đã mua lại một nhà sản xuất lớn trong năm 2017 (LM Wind Power) với giá 1,65 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ tiếp tục thuê ngoài sản xuất.

Thứ ba, sự chuyển động sang các nhà sản xuất lớn hơn sẽ có lợi cho TPI vì nó có xu hướng xây dựng các lưỡi dài hơn cho ngành công nghiệp.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng khách hàng của TPI sẽ mở rộng các hợp đồng hiện tại trong tương lai, điện gió rõ ràng là một ngành công nghiệp tăng trưởng. Và là một nhà sản xuất độc lập, công ty có thể được ưu ái là nhà cung cấp cho một công ty như LM Wind Power của GE. Tất cả đã nói, TPI có vẻ được thiết lập tốt để kiếm lợi từ sự tăng trưởng trong ngành.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!