3 lý do Cathie Wood đã đầu tư 580 triệu đô la vào đợt IPO của Coinbase

Cathie Wood đã trở thành một hiện tượng đầu tư trong năm qua. Người sáng lập và giám đốc điều hành của ARK Investment Management đã tạo nên tên tuổi cho mình vào năm 2020 khi năm quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hàng đầu của cô ấy đã phá vỡ lợi nhuận của thị trường, mỗi quỹ đều ghi nhận mức tăng hơn 100%, bằng cách tập trung vào các công nghệ mới nổi và mang tính đột phá cổ phiếu tăng trưởng cao.

3 Lý Do Cathie Wood đã đầu Tư 580 Triệu đô La Vào đợt Ipo Của Coinbase

Wood lại gây chú ý vào tuần trước khi cô đầu tư vào Coinbase Global (NASDAQ: COIN) vào ngày cổ phiếu ra công chúng. ARK chưa dừng lại ở đó, mua thêm cổ phiếu Coinbase mỗi ngày kể từ khi niêm yết trực tiếp. ARK Invest hiện sở hữu gần 1,9 triệu cổ phiếu Coinbase – trị giá khoảng 580 triệu USD theo giá hôm thứ năm – trong ba quỹ ETF của công ty: ARK Fintech Innovation, ARK Innovation và ARK Next Generation Internet.

Hãy xem ba lý do Wood nhanh chóng bổ sung cổ phiếu Coinbase vào kho của ARK Invest.

1. Một năm đột phá cho Coinbase

Sự bùng nổ liên tục của tiền điện tử đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới và có kinh nghiệm. Coinbase Global là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ, cho phép những người đam mê mua và bán nhiều loại tiền kỹ thuật số phổ biến. Công ty tạo ra phần lớn doanh thu từ phí giao dịch mà họ tính cho mỗi lần giao dịch.

Nền tảng này có hơn 56 triệu người dùng cá nhân, 7.000 tổ chức và 115.000 đối tác tại hơn 100 quốc gia. Cơ sở người dùng ngày càng tăng mang lại cho công ty một hệ sinh thái chưa từng có, có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, từ những người đam mê tiền điện tử mới bắt đầu cho đến những người mua có kinh nghiệm hơn.

Năm 2020 là một năm đột phá đối với Coinbase, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó thu hút sự chú ý của Wood. Coinbase báo cáo rằng doanh thu tăng 139% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,14 tỷ đô la. Đồng thời, lợi nhuận chuyển sang tích cực với thu nhập ròng là 322 triệu đô la, xoay quanh khoản lỗ 30 triệu đô la trong năm 2019. Kết quả là, EBITDA đã điều chỉnh của công ty tăng hơn 2.000% lên 527 triệu đô la.

Kết quả sơ bộ cho thấy tăng trưởng đã tăng nhanh trong quý đầu tiên của năm nay. Doanh thu tăng lên 1,8 tỷ đô la, tăng gấp 9 lần so với mức 191 triệu đô la trong quý năm trước. Đối với bối cảnh, doanh thu đã tăng gấp ba lần so với quý 4, đồng thời vượt quá doanh thu của Coinbase trong cả năm ngoái. Mặc dù con số cuối cùng chưa được công bố, thu nhập ròng dự kiến ​​sẽ nằm trong khoảng từ 730 triệu đến 800 triệu đô la, tăng gần 2.300% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kết quả bắt mắt, Coinbase chắc chắn sẽ nằm trong tầm ngắm của Wood.

2. Một người tin tưởng lâu năm vào tiền điện tử

Wood từ lâu đã là người đề xuất tài sản kỹ thuật số, mua lại Bitcoin vào năm 2015 – trước khi BTC bắt đầu phát triển. Cô ấy đặc biệt bị thu hút bởi tiềm năng của blockchain, công nghệ kỹ thuật số làm nền tảng cho tiền điện tử. Wood thậm chí còn đi xa đến mức khi nói rằng giá Bitcoin cuối cùng có thể đạt mức 500.000 đô la – gấp 9 lần giá hiện tại, vào khoảng 55.000 đô la tại thời điểm này.

Xem nhanh các quỹ của ARK cho thấy Wood tiếp tục đặt cược lớn vào tiềm năng tiền điện tử và blockchain. ARK Internet thế hệ tiếp theo nắm giữ hơn 5% trong số 6,9 tỷ đô la trong quỹ được quản lý trong Grayscale Bitcoin Trust – bảo mật được giao dịch công khai đầu tiên chỉ đầu tư vào Bitcoin.

Đó không phải là tất cả. Square là tổ chức số 1, 2 hoặc 3 trong số 3 quỹ ARK và là một trong những quỹ đầu tiên cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận tiền điện tử rộng rãi hơn. Nhà cung cấp điểm bán hàng và thanh toán kỹ thuật số lần đầu tiên thử nghiệm mua và bán Bitcoin trên nền tảng của mình vào cuối năm 2017, trước khi mở rộng quyền truy cập cho tất cả người dùng vào đầu năm 2018. Rival PayPal Holdings cũng đã ra mắt một dịch vụ vào cuối năm ngoái cho phép người dùng mua, giữ và bán tiền điện tử. Nhà tiên phong trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số là một tổ chức khác trong hai quỹ của ARK.

3. Tiền điện tử vẫn còn sơ khai

Mặc dù có vẻ như tiền điện tử cuối cùng cũng đang trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng thực tế vẫn còn là những ngày đầu đối với phương thức thanh toán kỹ thuật số. Hester Peirce, một ủy viên của Ủy ban chứng khoán và giao dịch, cho biết tiền điện tử vẫn còn sơ khai, nhưng sự quan tâm đang tăng lên.

Peirce cho biết trong một hội nghị tài chính phát trực tiếp: “Chúng tôi đang thấy nhiều tiền lãi đến từ các khu tổ chức hơn so với trước đây. “Khi mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc trong thế giới ảo trong mọi ngành, tôi nghĩ mọi người có khả năng chuyển quan tâm nhiều hơn đến không gian tiền điện tử. Và khi mọi người đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, tôi nghĩ mọi người cũng có xu hướng xem xét nhiều hơn không gian tiền điện tử. ”

Một nghiên cứu gần đây trên 30.000 người Mỹ cho thấy khoảng 57% nói rằng họ hiểu tiền điện tử, khoảng 14% nói rằng họ hiện đang đầu tư vào tiền điện tử và 15% khác đang có kế hoạch đầu tư, theo một cuộc thăm dò trên toàn quốc do Piplsay Research thực hiện.

Trong khi đó, 43% người được hỏi cho biết họ không hiểu hoặc thậm chí chưa nghe nói về tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng tiền điện tử còn một chặng đường dài trước khi nó đạt đến độ chín, với rất nhiều tiềm năng phát triển.

Điều quan trọng là phải đặt việc mua Coinbase Global của Wood. Sau khi mua hơn một triệu cổ phiếu và chi hàng trăm triệu đô la, Coinbase chỉ chiếm hơn 1% số quỹ được quản lý cho mỗi quỹ ARK nắm giữ cổ phiếu.

Tuy nhiên, bằng cách thêm Coinbase vào danh sách, Wood đang tăng đặt cược của mình vào tiềm năng tổng thể của tiền điện tử mà không cần đặt quá nhiều trứng vào một giỏ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!