3 lý do Dogecoin có thể lên mặt trăng vào một ngày nào đó

Bị nhiều chuyên gia chế nhạo là một đồng tiền kỹ thuật số trò đùa không có con đường thực sự để đạt được giá trị ổn định, nhưng được bảo vệ một cách kiên quyết bởi quân đoàn của những người hâm mộ nhà đầu tư cá nhân, Dogecoin (CRYPTO: DOGE) đã đi theo một mô hình tàu lượn với sự tăng giá lớn và lao dốc chóng mặt trong vài tháng qua. Tuy nhiên, đồng xu với hình ảnh linh vật Shiba Inu đã từ từ đạt được một số lực kéo như một phương tiện trao đổi. Gần đây, Jenny Ta, người sáng lập trang web thương mại tiền điện tử CoinLinked, đã khẳng định rằng vốn hóa thị trường có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la, cho thấy Dogecoin cuối cùng có thể giao dịch với giá từ 7 đến 8 đô la.

Thực sự có một số dấu hiệu tích cực đối với tiền điện tử theo chủ đề con chó đã không hoạt động lâu trước đây, nhưng mức độ rủi ro cho người mua vẫn ở mức cao.

Dogecoin sẽ về đâu?

Sau khi ra mắt vào cuối năm 2013, giá trị của Dogecoin vẫn ở mức một phần trăm trong bảy năm tiếp theo, trong khi Bitcoin (CRYPTO: BTC) đã phát triển để thống trị thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, vào năm 2021, Dogecoin đã tăng giá mạnh mẽ với mức tăng bao gồm mức tăng hơn 500% trong một ngày vào ngày 29 tháng 1.

Sự gia tăng được kích hoạt bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử trên Reddit đang tìm cách lặp lại trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số những gì mà WallStreetBets đã làm với giá cổ phiếu của GameStop. Các nhà giao dịch chứng khoán đó đã kích hoạt một đợt siết ngắn trong đó một số nhà đầu tư nhỏ kiếm lợi bằng cách bơm giá trị của GameStop lên, điều này buộc những người bán khống tổ chức phải đẩy nó lên cao hơn nữa khi họ che đậy và đóng các vị thế bán khống của mình.

Theo nhiều người liên quan, một số lượng lớn các Redditors coi hành vi của những người bán khống là làm giảm giá cổ phiếu của GameStop và các công ty bán khống khác một cách giả tạo, thấp hơn nhiều so với mức định giá hợp lý khách quan của họ. Mong muốn trừng phạt những gì họ coi là ví dụ của “chủ nghĩa tư bản kền kền” đã tạo thêm động lực cho họ để mua và nắm giữ cổ phiếu.

Sự gia tăng của Dogecoin được hỗ trợ bởi các dòng tweet từ giám đốc điều hành xe điện maverick và nhà tiên phong không gian Elon Musk, và nó được những người đam mê mệnh danh là “đồng coin của mọi người” hay “tiền điện tử của mọi người”. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của subreddit / dogecoin, đạt 1,9 triệu thành viên vào ngày 20 tháng 5. Những người nắm giữ lớn cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng giá của đồng coin, cũng như những đợt giảm giá tiếp theo khi những “con cá voi” đó bơm và bán phá giá đồng tiền này.

Doge đi đâu từ đây?

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn còn cực kỳ biến động với quan điểm chặt chẽ của cả hai bên tranh luận xung quanh giá trị thực của những tài sản đó. Biến động giá mạnh mẽ, không thể đoán trước có nghĩa là các khoản đầu tư dài hạn vào danh mục cổ phiếu truyền thống được lựa chọn tốt có khả năng mang lại lợi nhuận tốt hơn cho nhiều nhà đầu tư, dựa trên quan điểm phân tích tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, trong quá trình được mua và giao dịch, Dogecoin đã có được giá trị và các đặc điểm không có từ hiện thân “meme coin” ban đầu của nó. Dưới đây là một số dấu hiệu tiềm năng của sự chuyển dịch này từ meme giá trị thấp sang phương tiện trao đổi tiềm năng:

1. Nó vẫn giữ được giá trị bất chấp biến động cực mạnh từ tiền điện tử

Tiền điện tử nói chung đã gặp nhiều khó khăn trong vài tuần qua và Dogecoin vẫn chưa tránh khỏi xu hướng đó. Giá trị thường di chuyển độc lập với Bitcoin hoặc thậm chí thị trường tiền điện tử nói chung trong suốt quá trình đi lên và giá đã dao động trong phạm vi $ 0,30 đến $ 0,40 trong gần một tuần. Sự ổn định này đã đến bất chấp quy mô giao dịch trung bình và khối lượng giao dịch nói chung giảm mạnh. Giá trị giao dịch trung bình, tăng vọt bắt đầu từ giữa tháng 4, đạt đỉnh 1,16 triệu đô la vào ngày 23 tháng 5, sau đó giảm trở lại dưới 240.000 đô la vào ngày 26 tháng 5, theo dữ liệu được cung cấp bởi BitInfoCharts.

Việc Dogecoin tiếp tục giao dịch vượt xa phạm vi giá đầu năm 2021 là 0,02 đô la hoặc ít hơn cho thấy rằng các lực lượng thị trường đã thiết lập “sàn” ở mức hiện tại, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Giá trị của đồng tiền này chưa bao giờ giảm quá xa dưới 0,30 đô la trong tháng qua, bất chấp việc Trung Quốc đẩy mạnh lệnh cấm khai thác tiền điện tử. Quyết định đó là một đòn giáng mạnh đối với các thợ đào Bitcoin nói riêng, vì 65% trong số họ được cho là hoạt động ở Trung Quốc, nhưng quyết định này đã gây áp lực giảm lên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

2. Lợi thế so với Bitcoin

Trong số những người trẻ tuổi chiếm phần lớn những người đam mê tiền điện tử, bảo vệ môi trường thường được coi là ưu tiên hàng đầu.

Do đó, lượng điện cần thiết để khai thác và sử dụng Dogecoin thấp hơn rất nhiều so với Bitcoin có thể tăng sức hấp dẫn như một giải pháp thay thế tiền điện tử. Dogecoin chỉ sử dụng 0,12 kilowatt giờ điện cho mỗi giao dịch, so với 707 kilowatt giờ của Bitcoin.

Mặc dù khái niệm hiện tại không chỉ là một bản cáo bạch lạc quan, nhưng tổ chức phi lợi nhuận VeriBlock Foundation cho biết họ đang làm việc trên một công nghệ blockchain “bằng chứng chứng minh” sẽ sử dụng lại bảo mật bằng chứng công việc của Bitcoin cho các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả Dogecoin. Nếu được triển khai thành công, công nghệ này có thể giảm đáng kể chi phí môi trường tương đối của Bitcoin, đồng thời cung cấp bảo mật được cải thiện cho các loại tiền điện tử khác, có khả năng giúp Bitcoin và Dogecoin phát triển một kiểu cộng sinh thay vì đối thủ trực tiếp, mang lại lợi ích cho người sở hữu cả hai.

Trong khi một số quan điểm lo ngại thực tế là không có giới hạn về tổng số Dogecoin cuối cùng có thể được khai thác – trái ngược với Bitcoin, vốn có giới hạn cứng – có thể khai thác tối đa 5,26 tỷ mã thông báo Dogecoin bổ sung cho mỗi năm. Với hơn 129 tỷ đồng tiền đã được lưu hành, tỷ lệ khai thác giới hạn này đảm bảo tỷ lệ lạm phát của Dogecoin sẽ giảm đều đặn theo thời gian, trong khi vẫn tạo động lực để tiếp tục khai thác.

Tổng số Dogecoin đang lưu hành sẽ tăng 4,1% vào năm 2021, nhưng chỉ 3,9% vào năm 2022. Lạm phát Dogecoin sẽ là 3,5% vào năm 2025, 3,0% vào năm 2030, 2,3% vào năm 2040 và 1,9% vào năm 2048. Với sự suy giảm từ ví Dogecoin bị mất – một yếu tố trong việc cung cấp tất cả các loại tiền điện tử – về mặt lý thuyết, đồng tiền này có thể trở thành giảm phát vào một thời điểm nào đó nếu những khoản lỗ đó vượt quá mức lạm phát ngày càng thu hẹp được cung cấp thông qua khai thác.

Nói tóm lại, trong khi Dogecoin về mặt lý thuyết là “lạm phát vô hạn”, thì tỷ lệ lạm phát không thể tránh khỏi về mặt toán học đang giảm có thể dự đoán trước của nó có khả năng mang lại cho nó một giá trị ổn định hơn so với tiền tệ quốc gia.

3. Nó dần dần giành được sự chấp nhận rộng rãi hơn

Giống như bất kỳ loại tiền tệ nào, Dogecoin tăng giá trị khi nó được chấp nhận rộng rãi hơn như một phương tiện trao đổi. Trong khi hàng chục doanh nghiệp nhỏ hiện chấp nhận Dogecoin như một hình thức thanh toán, tác động kinh tế của họ thực sự là 0. Tuy nhiên, một số tổ chức lớn hơn cũng đang chấp nhận Doge, bao gồm Dallas Mavericks của NBA, cho phép khách hàng sử dụng nó để mua cả vé và hàng hóa thông qua BitPay.

Như chủ sở hữu của nhóm, Mark Cuban đã tuyên bố: “Mavericks đã quyết định chấp nhận Dogecoin làm khoản thanh toán cho vé và hàng hóa Mavs vì một lý do rất quan trọng, đất rung chuyển, bởi vì chúng tôi có thể!” Thông cáo báo chí của nhóm đưa ra một số lý do thực tế hơn cho quyết định, lưu ý rằng “khả năng chấp nhận tiền điện tử mở rộng cơ hội bán hàng của doanh nghiệp sang các thị trường quốc tế, nơi chấp nhận thẻ tín dụng là không thực tế trong khi giảm phí cao và tăng tính minh bạch và hiệu quả thanh toán”. Houston Rockets cũng đang chấp nhận Dogecoin, trong số các loại tiền điện tử khác.

Giờ đây, bạn cũng có thể mua các tài sản cứng, kim loại quý, bằng cách sử dụng Dogecoin. Trang web thương mại điện tử vàng và bạc lớn nhất của Hoa Kỳ, JM Bullion, đã thêm nó vào danh sách bảy loại tiền điện tử mà nó chấp nhận thanh toán. Theo chính sách của JM Bullion, người mua sử dụng tiền điện tử nhận được chiết khấu 3% cho các giao dịch của họ so với mua thẻ tín dụng, gần với mức chiết khấu 4% mà nó cung cấp cho những người mua thanh toán qua séc cá nhân.

Các tin đồn cũng tiếp tục xoay quanh rằng cái gọi là “DogeFather” Elon Musk có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để mua xe Tesla. Nhà sản xuất ô tô điện đã ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do tác động xấu đến môi trường của đồng xu, nhưng Musk vẫn tiếp tục hỗ trợ bằng lời nói cho Dogecoin. Tuy nhiên, với việc Musk hiện đang ra dấu hiệu rằng anh ấy sẽ sẵn sàng đảo ngược việc từ chối Bitcoin của mình nếu các thợ đào cam kết “chuyển sang màu xanh”, lập trường tương lai của Tesla về Dogecoin vẫn còn mờ mịt.

Chọn chiến lược ‘bàn tay kim cương’ hoặc ‘bàn tay giấy’
Mặc dù nó được sinh ra như một “đồng tiền đùa”, Dogecoin hiện có một số yếu tố có khả năng tăng giá, khiến việc loại bỏ nó như một tài sản trở nên ít đơn giản hơn. Rủi ro đối với các nhà đầu tư vẫn cao, giống như với tất cả các “altcoin”, nhưng chi phí năng lượng thấp của Dogecoin, tiềm năng cho một giao thức bảo mật được chia sẻ với Bitcoin, sự sẵn sàng của một số công ty lớn hơn chấp nhận nó để mua (và khả năng nhiều hơn sẽ tham gia cùng họ), và một thước đo về sự ổn định giá nói chung là những dấu hiệu tích cực. Mặc dù không thể đo lường trực tiếp, Dogecoin cũng có thể được hưởng lợi từ thiện chí đáng kể của “cơ sở người hâm mộ” hai triệu nhà đầu tư bán lẻ mạnh mẽ của mình.

Những kẻ lừa đảo đầu tư vào tiền điện tử không nên đặt bất kỳ khoản tiền nào vào Dogecoin mà họ không sẵn sàng để mất. Những người đã có vị trí trong đó có thể muốn thoát ra nếu họ không cảm thấy thoải mái với các khoản đầu tư rủi ro cao, dễ bay hơi – hãy là “tay giấy” theo cách nói của các nhà đầu tư bán lẻ Reddit. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng để nắm giữ tiền điện tử thông qua các lần sụt giảm và biến động – áp dụng chiến lược “bàn tay kim cương” không thể lay chuyển – thì trong trung và dài hạn, đồng tiền “trò đùa” Dogecoin ít nhất có một số tiềm năng khiến bạn phải bật cười. ngân hàng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!