3 lý do khiến chỉ số S & P 500 giảm mạnh hôm nay

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 1% khi các nhà đầu tư phản ánh về hàng loạt thông tin và thu nhập của công ty từ Hoa Kỳ. Sự suy giảm kết thúc một sóng tăng ấn tượng đã diễn ra trong tháng này khi các nhà đầu tư tập trung chuyển sang phục hồi. Tuy nhiên, chỉ số đã tăng hơn 15%. Dưới đây là những lý do chính khiến chỉ số S & P 500 đang giảm

Đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng trở lại

Lý do đầu tiên khiến chỉ số S & P 500 giảm là do tình trạng thất nghiệp ở Mỹ. Dữ liệu được bộ Lao động công bố hôm nay cho thấy hơn 3,8 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước.

Điều này đưa tổng số người Mỹ đã mất việc trong sáu tuần qua lên tới hơn 30 triệu. Ngược lại, nền kinh tế đã thêm khoảng 25 triệu việc làm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng cho đến tháng hai. Trên một lưu ý tích cực, số lượng hàng tuần đang giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 ở mức 6,8 triệu.

S & P 500 rơi khi các chuyên gia cảnh báo về thuốc kỳ diệu Gilead

Lý do thứ hai khiến S & P giảm hôm nay là do các chuyên gia vẫn thận trọng về remdesivr, loại thuốc kỳ diệu mà Gilead Science đang đẩy mạnh. Trong một tuyên bố ngày hôm qua, công ty nói rằng loại thuốc này đã hoạt động tốt trong một thử nghiệm khác bởi một nhóm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, theo Axios, nhiều chuyên gia đã lo lắng về loại thuốc này. Báo cáo nói rằng trong khi thuốc có triển vọng đã không xuất hiện để chữa bệnh. Ngoài ra, có những lo ngại vì thuốc dường như chỉ hoạt động tốt trong giai đoạn đầu của bệnh.

Thu nhập hỗn hợp của công ty

S & P 500 cũng giảm vì thu nhập doanh nghiệp hỗn hợp. Bắt đầu từ tối hôm qua, chúng tôi đã nhận được hàng chục khoản thu nhập quan trọng từ các công ty như Google, Twitter, Comcast, Dunkin Brand và Tapestry trong số những công ty khác. Trong khi Google, Tesla, Microsoft, ServiceNow, Qualcomm và Twitter đã làm tốt, các công ty như McDonalds, Tapestry và Align lại thất vọng. Do đó, các nhà đầu tư có thể lo lắng về các khoản thu nhập khác sẽ đến sau ngày hôm nay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk nói rằng Tesla có thể sử dụng lại Bitcoin sau tất cả mọi chuyện

Elon Musk đã khiến những người nắm giữ Bitcoin (CRYPTO: BTC) quay trở lại sau khi đề xuất Tesla...

Phân tích thị trường ngày 15/06/2021

Tiêu điểm là Doanh số Bán lẻ tại Hoa Kỳ & PPI; Liệu chỉ số đô la Mỹ sẽ...

Nhà cung cấp 401 (k) nhỏ ForUsAll muốn mang tiền điện tử vào quỹ hưu trí của người Mỹ

Các dịch vụ tài chính cho những người nắm giữ tiền điện tử đã phát triển như một tập...

Quỹ mới của JPMorgan có ý nghĩa gì đối với Bitcoin

JPMorgan Chase (NYSE: JPM) có thể trở thành ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện...