3 lý do khiến chỉ số S & P 500 giảm mạnh hôm nay

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 1% khi các nhà đầu tư phản ánh về hàng loạt thông tin và thu nhập của công ty từ Hoa Kỳ. Sự suy giảm kết thúc một sóng tăng ấn tượng đã diễn ra trong tháng này khi các nhà đầu tư tập trung chuyển sang phục hồi. Tuy nhiên, chỉ số đã tăng hơn 15%. Dưới đây là những lý do chính khiến chỉ số S & P 500 đang giảm

Đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng trở lại

Lý do đầu tiên khiến chỉ số S & P 500 giảm là do tình trạng thất nghiệp ở Mỹ. Dữ liệu được bộ Lao động công bố hôm nay cho thấy hơn 3,8 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước.

Điều này đưa tổng số người Mỹ đã mất việc trong sáu tuần qua lên tới hơn 30 triệu. Ngược lại, nền kinh tế đã thêm khoảng 25 triệu việc làm kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng cho đến tháng hai. Trên một lưu ý tích cực, số lượng hàng tuần đang giảm sau khi đạt đỉnh vào tháng 3 ở mức 6,8 triệu.

S & P 500 rơi khi các chuyên gia cảnh báo về thuốc kỳ diệu Gilead

Lý do thứ hai khiến S & P giảm hôm nay là do các chuyên gia vẫn thận trọng về remdesivr, loại thuốc kỳ diệu mà Gilead Science đang đẩy mạnh. Trong một tuyên bố ngày hôm qua, công ty nói rằng loại thuốc này đã hoạt động tốt trong một thử nghiệm khác bởi một nhóm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm.

Tuy nhiên, theo Axios, nhiều chuyên gia đã lo lắng về loại thuốc này. Báo cáo nói rằng trong khi thuốc có triển vọng đã không xuất hiện để chữa bệnh. Ngoài ra, có những lo ngại vì thuốc dường như chỉ hoạt động tốt trong giai đoạn đầu của bệnh.

Thu nhập hỗn hợp của công ty

S & P 500 cũng giảm vì thu nhập doanh nghiệp hỗn hợp. Bắt đầu từ tối hôm qua, chúng tôi đã nhận được hàng chục khoản thu nhập quan trọng từ các công ty như Google, Twitter, Comcast, Dunkin Brand và Tapestry trong số những công ty khác. Trong khi Google, Tesla, Microsoft, ServiceNow, Qualcomm và Twitter đã làm tốt, các công ty như McDonalds, Tapestry và Align lại thất vọng. Do đó, các nhà đầu tư có thể lo lắng về các khoản thu nhập khác sẽ đến sau ngày hôm nay.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!