3 lý do khiến giá dầu thô quay trở lại

2974211_0_96_3500_1986_1000x541_80_0_0_f6394386215b964b66cca186a7bab801

Giá dầu thô tăng trong ngày thứ tư liên tiếp khi thị trường tiếp tục tăng giá – trong sự phục hồi của nền kinh tế thế giới. Dầu thô Brent tăng hơn 3,8% lên 28,26 đô la trong khi West Texas (WTI) tăng 6% lên 21 đô la. Chúng ta hãy xem xét những lý do chính tại sao giá dầu thô tăng vọt.

Hy vọng phục hồi toàn cầu

Như tất cả các mặt hàng, giá dầu thô phụ thuộc vào cung và cầu. Với thế giới đối mặt với nguồn cung cao hơn, thị trường hiện đang tập trung vào nhu cầu. May mắn thay, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhiều quốc gia sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế. Tại Hoa Kỳ , một số tiểu bang đã bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp hoạt động.

Tương tự, ở châu Âu, các quốc gia như Đức, Tây Ban Nha và Ý đã bắt đầu mở cửa trở lại. Tại New Zealand, nước này đã nới lỏng các hạn chế vì số lượng các trường hợp mới đã giảm mạnh. Xu hướng tương tự đang xảy ra ở Nam Phi và Trung Quốc.

Do đó, các nhà đầu tư tin rằng nhu cầu sẽ tăng lên khi nhiều người bắt đầu đi làm. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhu cầu phục hồi vì du lịch quốc tế sẽ mất vài tháng trước khi nó trở lại.

Cắt giảm nguồn cung dầu thô có hiệu lực

Thị trường cũng lạc quan rằng thỏa thuận OPEC + đã được ký vào tháng Tư đã khởi động. Thỏa thuận này nói rằng OPEC và các thành viên không thuộc OPEC sẽ giảm khoảng 9,7 triệu thùng. Kể từ đó, đã có dấu hiệu cho thấy việc cắt giảm sẽ cao hơn đáng kể. Đối với một người, Na Uy, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai ở châu Âu đã nói rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 13% sản lượng dầu hàng ngày . Ở Hoa Kỳ, nhiều quốc gia đang gặp rắc rối. Ví dụ, Chesapeake Energy đã nói rằng họ sẽ nộp đơn xin sản xuất phá sản.

Đồng thời, dữ liệu từ Baker Hughes đã chỉ ra rằng các nhà sản xuất Mỹ đã cắt giảm số lượng tốt của họ với tốc độ nhanh nhất trong hồ sơ. Hiện tại có hơn 300 giếng, thấp hơn đáng kể so với 600+ vào đầu năm.

Tồn kho dầu thô giảm

Một lý do khác khiến giá dầu thô tăng cao là do sự tích tụ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm. Theo EIA, hàng tồn kho đã giảm từ mức cao nhất là 19,24 triệu vào đầu tháng 4 xuống còn 8,99 triệu một tuần trước. Các nhà phân tích hiện đang kỳ vọng hàng tồn kho sẽ giảm xuống còn 8.125 triệu. Sự sụt giảm hàng tồn kho thường là một điều tích cực cho giá dầu thô.

Dự báo giá dầu thô Brent

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng dầu thô Brent đã đạt được một loạt các mức cao hơn kể từ ngày 22 tháng 4 khi nó được giao dịch ở mức 16:00. Giá đã di chuyển trên đường EMA 25 ngày và hiện đang dần tiến đến mức thoái lui Fib lui 23,6% tại 29,00. Do đó, điểm quan trọng để xem sẽ là 29,00. Một động thái trên mức kháng cự này, sẽ có nghĩa là những con bò đực đang kiểm soát. Do đó, họ sẽ cố gắng kiểm tra mức thoái lui 38,2% tại 37,00.

Mặt khác, một động thái dưới mức hỗ trợ của 20 sẽ làm mất hiệu lực luận điểm này bởi vì nó sẽ báo hiệu rằng vẫn còn người bán trên thị trường. Giá này là một mức độ tâm lý quan trọng.

Triển vọng giá dầu thô

Giá dầu thô


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...