3 lý do khiến giá dầu thô quay trở lại

2974211_0_96_3500_1986_1000x541_80_0_0_f6394386215b964b66cca186a7bab801

Giá dầu thô tăng trong ngày thứ tư liên tiếp khi thị trường tiếp tục tăng giá – trong sự phục hồi của nền kinh tế thế giới. Dầu thô Brent tăng hơn 3,8% lên 28,26 đô la trong khi West Texas (WTI) tăng 6% lên 21 đô la. Chúng ta hãy xem xét những lý do chính tại sao giá dầu thô tăng vọt.

Hy vọng phục hồi toàn cầu

Như tất cả các mặt hàng, giá dầu thô phụ thuộc vào cung và cầu. Với thế giới đối mặt với nguồn cung cao hơn, thị trường hiện đang tập trung vào nhu cầu. May mắn thay, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhiều quốc gia sẽ bắt đầu nới lỏng các hạn chế. Tại Hoa Kỳ , một số tiểu bang đã bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp hoạt động.

Tương tự, ở châu Âu, các quốc gia như Đức, Tây Ban Nha và Ý đã bắt đầu mở cửa trở lại. Tại New Zealand, nước này đã nới lỏng các hạn chế vì số lượng các trường hợp mới đã giảm mạnh. Xu hướng tương tự đang xảy ra ở Nam Phi và Trung Quốc.

Do đó, các nhà đầu tư tin rằng nhu cầu sẽ tăng lên khi nhiều người bắt đầu đi làm. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhu cầu phục hồi vì du lịch quốc tế sẽ mất vài tháng trước khi nó trở lại.

Cắt giảm nguồn cung dầu thô có hiệu lực

Thị trường cũng lạc quan rằng thỏa thuận OPEC + đã được ký vào tháng Tư đã khởi động. Thỏa thuận này nói rằng OPEC và các thành viên không thuộc OPEC sẽ giảm khoảng 9,7 triệu thùng. Kể từ đó, đã có dấu hiệu cho thấy việc cắt giảm sẽ cao hơn đáng kể. Đối với một người, Na Uy, nhà sản xuất dầu lớn thứ hai ở châu Âu đã nói rằng họ sẽ cắt giảm khoảng 13% sản lượng dầu hàng ngày . Ở Hoa Kỳ, nhiều quốc gia đang gặp rắc rối. Ví dụ, Chesapeake Energy đã nói rằng họ sẽ nộp đơn xin sản xuất phá sản.

Đồng thời, dữ liệu từ Baker Hughes đã chỉ ra rằng các nhà sản xuất Mỹ đã cắt giảm số lượng tốt của họ với tốc độ nhanh nhất trong hồ sơ. Hiện tại có hơn 300 giếng, thấp hơn đáng kể so với 600+ vào đầu năm.

Tồn kho dầu thô giảm

Một lý do khác khiến giá dầu thô tăng cao là do sự tích tụ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ đã bắt đầu giảm. Theo EIA, hàng tồn kho đã giảm từ mức cao nhất là 19,24 triệu vào đầu tháng 4 xuống còn 8,99 triệu một tuần trước. Các nhà phân tích hiện đang kỳ vọng hàng tồn kho sẽ giảm xuống còn 8.125 triệu. Sự sụt giảm hàng tồn kho thường là một điều tích cực cho giá dầu thô.

Dự báo giá dầu thô Brent

Trên biểu đồ hàng ngày, chúng ta thấy rằng dầu thô Brent đã đạt được một loạt các mức cao hơn kể từ ngày 22 tháng 4 khi nó được giao dịch ở mức 16:00. Giá đã di chuyển trên đường EMA 25 ngày và hiện đang dần tiến đến mức thoái lui Fib lui 23,6% tại 29,00. Do đó, điểm quan trọng để xem sẽ là 29,00. Một động thái trên mức kháng cự này, sẽ có nghĩa là những con bò đực đang kiểm soát. Do đó, họ sẽ cố gắng kiểm tra mức thoái lui 38,2% tại 37,00.

Mặt khác, một động thái dưới mức hỗ trợ của 20 sẽ làm mất hiệu lực luận điểm này bởi vì nó sẽ báo hiệu rằng vẫn còn người bán trên thị trường. Giá này là một mức độ tâm lý quan trọng.

Triển vọng giá dầu thô

Giá dầu thô

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!