3 lý do khiến S&P 500 có thể dẫn đến việc giảm 48% theo một giám đốc đầu tư

Theo James McDonald, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của Hercules Investments, chỉ số S&P 500 có thể sẽ giảm tới 48%.

McDonald cho biết, một chủng COVID-19 mới, định giá công nghệ cao trong lịch sử và kích thích tăng giá khiến thị trường chứng khoán dễ bị sụp đổ nếu tâm lý nhà đầu tư chịu một cú sốc tiêu cực mạnh.

McDonald cho biết: “Áp lực bán hôm thứ hai không phải là dấu hiệu cho thấy một sự sụp đổ thị trường lớn sắp xảy ra, nhưng sự sụp đổ bắt đầu với sự thay đổi trong tâm lý ngắn hạn như chúng ta đã thấy trong những phiên gần đây.

Ông khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp xúc với các công cụ biến động, có thể bù đắp tổn thất trong các khoản nắm giữ cốt lõi nếu thị trường giảm.

Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, McDonald, người đã kiếm được lợi nhuận từ vụ đại dịch vào tháng 3 với những đánh cược lạc quan về sự biến động của thị trường chứng khoán, đã đưa ra ba lý do khiến thị trường đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự suy thoái nhanh chóng như vậy ngay bây giờ.

1. Một chủng COVID-19 mới ở Anh

Theo McDonald, tác hại trong tương lai của chủng COVID-19 mới ở Anh sẽ gây thêm rủi ro cho các thị trường. Điều đó đặc biệt đúng vì những tiến bộ gần đây về vắc-xin đã khiến nhiều nhà đầu tư mong đợi một cuộc sống bình thường trở lại suôn sẻ sau khi triển khai, ông nói.

McDonald cho biết: “Sự căng thẳng mới là một trong nhiều chất xúc tác tiềm năng có thể thay đổi tâm lý và kích hoạt tình trạng bán ra dữ dội, đặc biệt là khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục vào thứ sáu gần đây”.

2. Định giá công nghệ cao trong lịch sử

McDonald cho biết định giá gần đây trong lĩnh vực công nghệ đã vượt quá mức trong những ngày và tuần trước khi thị trường sụp đổ lớn vào các năm 1929, 1987, 2001 và 2008.

Ông nói: “Ý tưởng rằng cổ phiếu công nghệ nên tiếp tục tăng khi đối mặt với những cơn gió ngược do Covid gây ra là một ý tưởng bắt nguồn từ sự lạc quan trong lịch sử. “Như chúng ta thấy bây giờ, cuối cùng thực tế sẽ tấn công và thay đổi mọi thứ chỉ sau một đêm.”

3. Gói kích cầu không đủ để bù đắp cho sự suy thoái kinh tế của COVID-19

Theo McDonald, gói kích thích 900 tỷ USD là cần thiết và được các nhà đầu tư kỳ vọng – nhưng sẽ không đủ để hạn chế sự suy thoái kinh tế của đại dịch, theo McDonald.

Trước tình hình đó, McDonald cho biết, S&P 500 có thể giảm xuống 1.900 nếu tâm lý nhà đầu tư đột ngột chuyển sang tiêu cực. Ông nói thêm, chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15.000, giảm khoảng 50% so với mức hiện tại.

Giám đốc đầu tư cho biết, thị trường luôn sụp đổ trong những tuần và tháng sau mức cao nhất trong 52 tuần, và chỉ cần một sự thay đổi trong tâm lý là có thể kích hoạt một đợt bán tháo lớn. Cả Dow và S&P 500 đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong tuần trước nhưng đã tăng nhẹ.

McDonald kết luận: “Rủi ro ở đây cao bằng hoặc cao hơn lợi nhuận tiềm năng, vì vậy chỉ có ý nghĩa khi có biện pháp phòng thủ.”


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!