3 lý do khiến S&P 500 có thể dẫn đến việc giảm 48% theo một giám đốc đầu tư

Theo James McDonald, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của Hercules Investments, chỉ số S&P 500 có thể sẽ giảm tới 48%.

McDonald cho biết, một chủng COVID-19 mới, định giá công nghệ cao trong lịch sử và kích thích tăng giá khiến thị trường chứng khoán dễ bị sụp đổ nếu tâm lý nhà đầu tư chịu một cú sốc tiêu cực mạnh.

McDonald cho biết: “Áp lực bán hôm thứ hai không phải là dấu hiệu cho thấy một sự sụp đổ thị trường lớn sắp xảy ra, nhưng sự sụp đổ bắt đầu với sự thay đổi trong tâm lý ngắn hạn như chúng ta đã thấy trong những phiên gần đây.

Ông khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp xúc với các công cụ biến động, có thể bù đắp tổn thất trong các khoản nắm giữ cốt lõi nếu thị trường giảm.

Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, McDonald, người đã kiếm được lợi nhuận từ vụ đại dịch vào tháng 3 với những đánh cược lạc quan về sự biến động của thị trường chứng khoán, đã đưa ra ba lý do khiến thị trường đặc biệt dễ bị tổn thương trước sự suy thoái nhanh chóng như vậy ngay bây giờ.

1. Một chủng COVID-19 mới ở Anh

Theo McDonald, tác hại trong tương lai của chủng COVID-19 mới ở Anh sẽ gây thêm rủi ro cho các thị trường. Điều đó đặc biệt đúng vì những tiến bộ gần đây về vắc-xin đã khiến nhiều nhà đầu tư mong đợi một cuộc sống bình thường trở lại suôn sẻ sau khi triển khai, ông nói.

McDonald cho biết: “Sự căng thẳng mới là một trong nhiều chất xúc tác tiềm năng có thể thay đổi tâm lý và kích hoạt tình trạng bán ra dữ dội, đặc biệt là khi cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục vào thứ sáu gần đây”.

2. Định giá công nghệ cao trong lịch sử

McDonald cho biết định giá gần đây trong lĩnh vực công nghệ đã vượt quá mức trong những ngày và tuần trước khi thị trường sụp đổ lớn vào các năm 1929, 1987, 2001 và 2008.

Ông nói: “Ý tưởng rằng cổ phiếu công nghệ nên tiếp tục tăng khi đối mặt với những cơn gió ngược do Covid gây ra là một ý tưởng bắt nguồn từ sự lạc quan trong lịch sử. “Như chúng ta thấy bây giờ, cuối cùng thực tế sẽ tấn công và thay đổi mọi thứ chỉ sau một đêm.”

3. Gói kích cầu không đủ để bù đắp cho sự suy thoái kinh tế của COVID-19

Theo McDonald, gói kích thích 900 tỷ USD là cần thiết và được các nhà đầu tư kỳ vọng – nhưng sẽ không đủ để hạn chế sự suy thoái kinh tế của đại dịch, theo McDonald.

Trước tình hình đó, McDonald cho biết, S&P 500 có thể giảm xuống 1.900 nếu tâm lý nhà đầu tư đột ngột chuyển sang tiêu cực. Ông nói thêm, chỉ số công nghiệp trung bình của Dow Jones có thể giảm xuống mức thấp nhất là 15.000, giảm khoảng 50% so với mức hiện tại.

Giám đốc đầu tư cho biết, thị trường luôn sụp đổ trong những tuần và tháng sau mức cao nhất trong 52 tuần, và chỉ cần một sự thay đổi trong tâm lý là có thể kích hoạt một đợt bán tháo lớn. Cả Dow và S&P 500 đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong tuần trước nhưng đã tăng nhẹ.

McDonald kết luận: “Rủi ro ở đây cao bằng hoặc cao hơn lợi nhuận tiềm năng, vì vậy chỉ có ý nghĩa khi có biện pháp phòng thủ.”

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nike chốt lịch chia cổ tức ngay trong tháng 6

Mức tỷ suất cổ tức lên đến 1,25%, tương đương 0,34 USD trên mỗi cổ phiếu sẽ được Nike...

Đức trở thành quốc gia đầu tiên bị suy thoái kinh tế

Kinh tế Đức rơi vào suy thoái khi số liệu điều chỉnh cho thấy GDP của nước này giảm...

Cổ tức đạt kỷ lục trên toàn cầu

Các công ty đa quốc gia chi trả kỷ lục gần 327 tỷ USD cổ tức trong quý I,...

Thủ đoạn lừa đảo của giám đốc người Hàn Quốc chiếm đoạt 76 tỷ đồng của 156 nhà đầu tư

Với chiêu trò đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để huy động góp vốn đầu tư phục vụ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!