3 ngày để các nhà đầu tư tham gia vào tháng 10

Chín tháng đầu năm 2020 thật điên rồ, và tháng 10 đã định hình cũng không ngoại lệ. Rất nhiều điều có thể – và sẽ xảy ra từ bây giờ đến Halloween.

Chúng tôi có mùa thu nhập sắp bắt đầu. Ngoài ra còn có một số sự kiện khá lớn vào cuối tháng sẽ tác động đến ngành giải trí và du lịch. Hãy cùng nhìn lại một số ngày mà tôi sẽ theo dõi sát sao trong những tháng tới.

Ngày 20 tháng 10

Một trong những công ty giải trí sớm nhất báo cáo mùa thu nhập này sẽ là Netflix (NASDAQ: NFLX). Công ty sẽ thảo luận về hiệu suất tài chính trong ba tháng qua ngay sau khi đóng cửa vào ngày 20 tháng 10.

Cổ phiếu Netflix đã thắng lớn trong năm nay, tăng 63% tính đến cuối ngày thứ năm tuần trước. Sự hấp dẫn ở đây là khá rõ ràng. Rất nhiều người trong chúng ta đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong đại dịch. Netflix đang cung cấp một loại sản phẩm làm thoải mái cho tâm trí đói khát của chúng ta.

Netflix đã thêm 25,86 triệu người đăng ký trả phí trên toàn thế giới vào nền tảng của mình, nhưng hồi tháng 7, Netflix chỉ nhắm mục tiêu bổ sung ròng 2,5 triệu cho quý thứ ba. Hướng dẫn của công ty vào thời điểm đó cũng kêu gọi doanh thu thuần giảm xuống còn 21%, mức tăng trưởng doanh thu yếu nhất trong bảy năm. Nó cho thấy thu nhập ròng tăng ở mức 43% ổn định.

Với sự ra mắt của các dịch vụ đối thủ Peacock và HBO Max vào mùa hè này, Disney + thu hẹp khoảng cách vẫn còn rộng và một bộ phim gây tranh cãi đã thúc đẩy làn sóng hủy thuê bao vào tháng trước, có rất nhiều thứ trên bảng xếp hạng của Netflix ngay bây giờ.

Ngày 30 tháng 10

Dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney (NYSE: DIS) có thể là một cái gai đối với Netflix, nhưng không thể phủ nhận một năm của tân binh đáng kinh ngạc mà Disney + đã có. Nền tảng này đã đứng đầu 60 triệu người đăng ký trả phí trong mùa hè, mặc dù bản thân Netflix cũng đã phát triển mạnh trong môi trường tương tự vốn rất tốt với các dịch vụ phát trực tuyến được cung cấp đầy đủ.

Disney + bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm ngoái với việc phát hành The Mandalorian. Phần ngoại truyện của chiến tranh giữa các vì sao đã thu hút những người hâm mộ mới và cũ của nhượng quyền thương mại, và bất chấp tất cả những thách thức sản xuất của đại dịch, nó đã có thể kết thúc mùa thứ hai để kịp công chiếu vào ngày 30 tháng 10.

Netflix đã làm cho lộ trình thành công khá rõ ràng khi nói đến phát trực tuyến: có một danh mục sâu và nhắm mục tiêu với một số chương trình và phim nổi tiếng độc quyền cho nền tảng đó. Mandalorian là một phần quan trọng trong công thức thành công của Disney + và giữ các phần bổ sung đến thường xuyên là một cách dễ dàng để thu hút người đăng ký. Mùa thứ hai đương nhiên tốt hơn không làm người hâm mộ của mùa đầu tiên thất vọng.

Ngày 31 tháng 10

Thật khó để nghĩ về một phân khúc khó chịu của ngành du lịch trong đại dịch này hơn là các tuyến du lịch. Carnival (NYSE: CCL), Royal Caribbean (NYSE: RCL) và Norwegian Cruise Line Holdings (NASDAQ: NCLH) đều đã từ bỏ hơn một nửa giá trị của mình vào năm 2020 và thật dễ hiểu vì sao họ không được ưa chuộng. Các chuyến du lịch của Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động kể từ tháng 3 và cứ sau vài tuần họ tiếp tục kéo dài thời gian khởi động lại.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tiếp tục đưa ra lệnh “Không đi thuyền” nhằm ngăn chặn các chuyến đi từ các tiểu bang. COVID-19 là một con quái vật, và một tàu du lịch đã được chứng minh là một loại tàu khó ngăn chặn sự lây lan vào đầu năm nay. Tuy nhiên, với những nhượng bộ được đưa ra về các biện pháp an toàn và sức khỏe mới, lệnh cấm tàu ​​du lịch mới nhất có thể là lệnh cuối cùng. Chúng tôi sẽ biết vào Halloween nếu nó sẽ là trò lừa hoặc sẽ điều trị cho các lễ hội của Carnival, Royal Caribbean và Norwegian Cruise vào tháng 11.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cổ phiếu IBM giảm do doanh thu hàng quý yếu hơn dự kiến

Cổ phiếu IBM đã giảm tới 5% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ tư sau khi công ty...

Tesla sẽ thay đổi loại pin mà họ sử dụng trong tất cả các dòng xe tiêu chuẩn của mình

Tesla đang thay đổi hóa chất pin mà họ sử dụng trong tất cả các loại xe điện tiêu...

United Airlines công bố doanh thu cao hơn mong đợi sau khi nhu cầu đi lại phục hồi

United Airlines hôm thứ ba đã báo cáo doanh thu cao hơn dự kiến ​​khi du khách quay trở...

Hợp đồng tương lai đi ngang sau S&P 500, Nasdaq Composite chứng kiến ​​năm ngày tăng liên tiếp

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai đi ngang trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ ba, sau...