4 cách để tồn tại và chiến thắng thị trường gấu

Một thị trường giảm cho các cổ phiếu có thể sẽ đến. Sau một thị trường tăng trưởng chín năm, luôn luôn có cơ hội cho rằng thị trường giảm có thể nằm ngay gần đó. Vấn đề có thể khó biết khi nào nó đến, thời gian sẽ kéo dài hoặc mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cổ phiếu. Vì vậy luôn luôn cẩn thận để nói rằng một thị trường giảm đang đến … cuối cùng và luôn luôn là tốt nếu biết một số tin đi trước và cách để phòng hộ.

Không có lý do gì để được báo động. Không chỉ bạn có thể sống sót trên thị trường xấu tiếp theo, bạn thậm chí có thể phát triển từ nó. Dưới đây là một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để giảm tổn thất danh mục đầu tư của mình hoặc thậm chí kiếm tiền từ thị trường xấu.

Thị trường con gấu là “điều kiện thị trường trong đó giá chứng khoán đang giảm và sự bi quan lớn khiến tâm lý tiêu cực  được duy trì. Như các nhà đầu tư dự đoán tổn thất trong thị trường giảm và bán tiếp tục, bi quan. Mặc dù con số có thể thay đổi với nhiều người, sự suy giảm 20% hoặc nhiều hơn trong nhiều chỉ số thị trường rộng lớn, chẳng hạn như chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) hoặc chỉ số Standard & Poor 500 (S & P 500), ít nhất là hai giai đoạn trong một tháng, được xem xét vào một thị trường gấu. ”

Vấn đề nan giải là khi cổ phiếu bắt đầu giảm, chúng tôi không bao giờ biết liệu nó sẽ là một sự điều chỉnh 5% hay 10% đơn giản hay là sự suy giảm sâu hơn trong thị trường. Nếu bạn chờ đợi quá lâu và cổ phiếu tăng trở lại, bạn đã bỏ lỡ cơ hội mua vào khi giảm giá và sẽ không thu được lợi nhuận từ việc tăng giá trở lại. Nhưng nếu bạn quá nhanh để vào lệnh, bạn có thể thấy giao dịch mua cổ phiếu mới của mình tiếp tục giảm thêm. Nó có thể được xảo quyệt để xác định thời gian tốt nhất trong những trường hợp này và để quản lý hoạt động kinh doanh tại sự khởi đầu của một thị trường giảm.

Điều chỉnh 10% không phải là vấn đề. Hầu hết các nhà đầu tư có thể hiểu nó. Đó là sự điều chỉnh 78%, như chúng ta đã thấy trong bong bóng công nghệ Nasdaq bùng nổ từ năm 2000 đến 2002, hoặc 54% bị mất bởi Dow giữa năm 2007 và 2009. Và mỗi lần có một sự điều chỉnh 10%, tài chính Anh của cho thấy Wall Street cheerleaders để bình tĩnh với công chúng, “Chờ đã, đừng hoảng sợ, mua nhiều hơn.”

Nhiều lần, họ sẽ đề xuất mua cổ phiếu cổ tức như một hàng rào. Nhưng nếu bạn đi tất cả khi thị trường giảm 10% và sau đó giảm thêm 40% hoặc 50%, cổ tức 5% thường là một sự an ủi rất nhỏ trong ánh sáng của sự phá hủy danh mục đầu tư.

Vì vậy, sau đó những gì chúng ta có thể làm để thực sự giảm thiệt hại của chúng tôi và thậm chí kiếm một số tiền trong một thị trường gấu? Dưới đây là bốn chiến lược khắc phục thị trường giảm tiếp theo:

Chiến lược 1: 401 (k)

Một bài học từ thị trường giảm 2007-2009 là nếu bạn mua các quỹ chỉ số trong khoảng thời gian đều đặn thông qua 401 (k), bạn sẽ khởi sắc khi thị trường cuối cùng hồi phục. Những người sử dụng chiến lược này không biết liệu thị trường giảm có kết thúc vào tháng 12/2007, tháng 6 năm 2008, tháng 3 năm 2009 hay không.

Mọi người nói với tôi 401 (k) của họ đã bị cắt giảm một nửa vào thời điểm thị trường giảm kết thúc, nhưng tất cả các cổ phiếu đã được mua trên đường xuống đều có lãi khi thị trường cuối cùng cũng quay lại và leo lên cao hơn. Đến năm 2015, những người ở trong đó đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ các cổ phiếu rẻ hơn mua trong thời gian suy thoái, cộng với kết hợp công ty, cộng với tất cả số tiền họ đã mua lại (và sau đó là nhiều lợi nhuận hơn) từ số cổ phiếu đã mua trước thời điểm cao điểm trong năm 2006- 07. Vì vậy, tốt nhất là không nên đi tất cả cùng một lúc, nhưng chỉ để tiếp tục đầu tư một lượng nhỏ vào các khoảng thời gian đều đặn.

Chiến lược 2: Mua hàng ngắn hạn và dài hạn

Nếu bạn cảm thấy rằng một thị trường gấu đang phát triển và có vị thế lâu dài đáng kể trên thị trường, một chiến lược hữu ích khác là mua các lệnh ngắn hạn và dài hạn không đắt tiền trên các chỉ số chính. Hãy nhớ rằng các dẫn xuất giao dịch thường đi kèm với các yêu cầu ký quỹ và thường yêu cầu các đặc quyền truy cập đặc biệt với tài khoản môi giới của bạn.

Chiến lược 3: Bán hết toàn bộ

Bán hết liên quan đến việc bán các điểm mà người khác muốn mua, để đổi lấy tiền mặt. Trong một thị trường gấu, không thiếu những người có hứng thú việc đầu tư ngắn hạn. Khi bạn bán một hợp đồng A, hy vọng của bạn là A hết hạn hoặc cao hơn giá tấn công của nó. Nếu có, bạn có lợi nhuận bằng cách giữ toàn bộ phí bảo hiểm và giao dịch kết thúc. Nhưng nếu giá cổ phiếu giảm xuống dưới mức giá đình công và người nắm giữ các hợp đồng A tùy chọn, bạn buộc phải nhận cổ phiếu với một khoản lỗ.

Phí bảo hiểm không cung cấp cho bạn một số bảo vệ nhược điểm. Ví dụ: giả sử bạn bán ngày 21 tháng 7 với cảnh cáo $ 10 và phí bảo hiểm trả cho bạn là 0,50. Điều này mang lại cho bạn đến $ 9,50 để duy trì hòa vốn.

Với việc đặt trần truồng, bạn đang ở đầu nhận của một giao dịch phái sinh, vì vậy chiến lược tốt nhất có thể là tiếp tục bán các khoản tiền gửi ngắn hạn cho các công ty vững chắc mà bạn không ngại sở hữu nếu bạn phải, đặc biệt nếu họ trả cổ tức. Ngay cả trong một thị trường con gấu, sẽ có những giai đoạn mà giá cổ phiếu tăng lên, mang lại cho bạn lợi nhuận từ việc đặt.

Chiến lược 4: Tìm tài sản tăng giá

Tôi thấy hữu ích khi nghiên cứu thị trường gấu trước đây, để xem những cổ phiếu, lĩnh vực hoặc tài sản nào thực sự tăng lên hoặc ít nhất là nắm giữ thị trường khi tất cả xung quanh thị trường là bể. Đôi khi các kim loại quý, như vàng và bạc, hoạt động tốt hơn. Thực phẩm và cổ phiếu chăm sóc cá nhân, thường được gọi là “cổ phiếu phòng thủ”, thường làm tốt. Có những lúc trái phiếu tăng lên khi chứng khoán suy giảm. Đôi khi một khu vực cụ thể của thị trường, chẳng hạn như tiện ích, bất động sản, hoặc chăm sóc sức khỏe, có thể làm tốt, ngay cả khi các ngành khác đang mất giá trị.

Nhiều trang web tài chính xuất bản các buổi biểu diễn của ngành cho các khung thời gian khác nhau và bạn có thể dễ dàng thấy các lĩnh vực nào hiện đang hoạt động tốt hơn các ngành khác. Bắt đầu phân bổ một số tiền mặt của bạn trong các lĩnh vực đó, như một khi một ngành hoạt động tốt, nó thường hoạt động tốt trong một thời gian dài. Thị trường gấu cũng có thể có các chất xúc tác khác nhau nên chiến lược này cũng có thể giúp các nhà đầu tư phân bổ cho phù hợp.

Điểm mấu chốt

Như bạn có thể thấy, chúng ta không phải lo sợ thị trường giảm xấu lớn mà là bằng cách sử dụng một số chiến lược thay thế, chúng ta có thể làm khá tốt trong những thời điểm mà nhiều người khác bị lỗ nặng cho danh mục đầu tư của họ.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!