4 cổ phiếu có thể đạt mức định giá 1 tỷ đô la tiếp theo

Đối với hầu hết các công ty, đại dịch bệnh coronavirus 2019 (COVID-19) đại diện cho một trong những sự kiện gây rối lớn nhất. Nhưng đối với các công ty lớn nhất của thị trường, nó là cơ hội để phát triển hơn nữa.

Bất chấp sự biến động của thị trường chứng khoán lịch sử, Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã đạt được hơn hai chục mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020 với Apple, Microsoft, Amazon và Alphabet và YouTube, dẫn đầu. Tất cả bốn công ty này là một phần của câu lạc bộ vốn hóa thị trường trị giá 1 nghìn tỷ đô la về mặt tâm lý.

Câu hỏi là công ty nào sẽ là người tiếp theo tham gia cùng họ? Mặc dù có thể không có công ty đại chúng nào khác có mức vốn hóa cao hơn 690 tỷ đô la vào lúc này, bốn cổ phiếu sau đây, theo quan điểm của tôi, nhiều khả năng sẽ đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la tiếp theo.

Facebook: Vốn hóa thị trường hiện tại là 690 tỷ đô la

Công ty có khả năng đạt được vị thế nghìn tỷ đô la tiếp theo là công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook (NASDAQ: FB). Vâng, nó chắc chắn giúp Facebook có 310 tỷ đô la trước khi đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la.

Một lý do khiến Facebook là một tảng mạnh như vậy trong không gian truyền thông xã hội là do khả năng thu hút người dùng. Vào cuối quý đầu tiên, Facebook có 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) và ngấp ngưỡng 3 tỷ MAU khi tính đến tất cả các trang web thuộc sở hữu của mình bao gồm Instagram và WhatsApp. Những con số này là đáng kinh ngạc, và các nhà quảng cáo sẽ tăng bất cứ điều gì cần thiết để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Điều này khẳng định sức mạnh đáng kinh ngạc của Facebook trong hầu hết mọi môi trường kinh tế.

Có thể còn tuyệt vời hơn nữa là thực tế Facebook thậm chí đã không kiếm được tiền từ một số tài sản có giá trị nhất của mình. Mặc dù nó đã tạo ra hàng núi doanh thu từ quảng cáo trên Facebook và Instagram, công ty thậm chí còn không bị trầy xước về mặt kiếm tiền từ Facebook Messenger và WhatsApp. Một khi Facebook mở ra các mặt trận để kiếm tiền từ các nền tảng phổ biến khác của mình, nó sẽ gặp một ít khó khăn khi đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la. ( Đọc thêm: Cổ phiếu Facebook có đáng mua không?)

Visa: Vốn hóa thị trường hiện tại là 429 tỷ đô la

Công ty có khả năng thứ hai đạt được mức định giá 1 nghìn tỷ USD là công ty xử lý thanh toán Visa (NYSE: V). Để đạt được mức vốn hóa thị trường tâm lý này, giá cổ phiếu Visa sẽ cần phải tăng 133%. Đối với bối cảnh hiện tại, giá cổ phiếu Visa tăng 996% trong khoảng thời gian 10 năm kéo dài, do đó mức tăng 133% là rất nhiều khả năng nằm trong tầm tay.

Có thể cho rằng chất xúc tác lớn nhất trong nỗ lực đạt 1 nghìn tỷ đô la của Visa sẽ là sự thống trị tại thị trường Hoa Kỳ. Visa hiện kiểm soát hơn một nửa tổng khối lượng mua thẻ tín dụng ở Hoa Kỳ, điều này là hoàn hảo khi xem xét rằng 70% tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này phụ thuộc vào mức tiêu thụ. Nếu Hoa Kỳ thoát khỏi suy thoái coronavirus, Visa sẽ có hình dạng tuyệt vời để tận dụng lợi thế của sự phục hồi.

Điều đáng chú ý là đại dịch COVID-19 có thể là một chiến thắng lâu dài cho Visa. Với tiền mặt hiện đang được xem là một nguồn lây lan mầm bệnh, coronavirus có thể đẩy nhanh tiến trình sử dụng thẻ nhiều hơn.

Ngoài ra, đừng quên rằng Visa hoàn toàn là một bộ xử lý thanh toán chứ không phải là người cho vay. Mặc dù điều này ngăn cản công ty tạo ra thu nhập lãi trong thời kỳ mở rộng kinh tế nhanh chóng, nhưng điều đó cũng có nghĩa là không có hậu quả trực tiếp nếu nợ xấu tăng lên trong thời kỳ suy thoái kinh tế hoặc đại suy thoái kinh tế. Đây là một lý do lớn khiến tỷ suất lợi nhuận của Visa trên 50%.

Berkshire Hathaway: Vốn hóa thị trường hiện tại là 464 tỷ đô la

Tiếp theo, tôi tin rằng tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B) có thể có một con đường dẫn đến định giá 1 nghìn tỷ đô la. Mặc dù Buffett đã đánh giá thấp S & P 500 trong thập kỷ qua, ông đã dẫn dắt Berkshire đạt lợi nhuận trung bình hàng năm là 20,3% trong 55 năm qua. Với tỷ lệ hoàn vốn này, Berkshire có thể đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la trong vòng chưa đầy bốn năm.

Hai điểm yếu chống lại Berkshire Hathaway là đây không phải là một công ty tăng trưởng cao như Facebook hay Visa và ít nhất là trong ngắn hạn, nó sẽ bị kéo xuống bởi sự kém hiệu quả của cổ phiếu ngân hàng. Ngành công nghiệp yêu thích của Buffett để đầu tư là các ngân hàng, và họ đã bị bao vây bởi lãi suất thấp hơn và các khoản dự phòng tổn thất cho vay cao hơn gắn liền với đại dịch coronavirus.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Berkshire Hathaway không thể đánh bại Facebook hoặc Visa cho câu lạc bộ nghìn tỷ đô la. Warren Buffett vẫn có một sở trường để chọn ra người chiến thắng. Chẳng hạn Apple đã tạo ra hơn 60 tỷ đô la lợi nhuận chưa thực hiện không bao gồm cổ tức, trong khoảng bốn năm cho Berkshire Hathaway. Với công ty đang giữ kỷ lục trị giá 137 tỷ đô la tiền mặt vào cuối tháng 3 năm 2020, Buffett có hỏa lực để thực hiện nhiều khoản đầu tư thay đổi cục diện trò chơi.

Tương tự như vậy, Buffett và nhóm của ông có thể chọn tấn công bằng các vụ mua lại. Thỏa thuận mua lại tài sản lưu trữ và truyền tải khí đốt tự nhiên của Dominion Energy với giá 9,7 tỷ USD có thể chỉ là khởi đầu cho một thương vụ mua lại và tăng trưởng cho Berkshire Hathaway.

Tesla: Vốn hóa thị trường hiện tại là 278 tỷ đô la

Thứ tư và cuối cùng, Tesla (NASDAQ: TSLA). Nhà sản xuất xe điện (EV) Tesla sẽ cần giá cổ phiếu của mình tăng khoảng 260% để đạt được trạng thái nghìn tỷ đô la. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng giá cổ phiếu 500 đô la trên Tesla cũng chỉ sáu tháng trước. Tính đến cuối tuần vừa qua, nó đã đóng cửa trên 1.500 đô la một cổ phiếu.

Chất xúc tác lớn nhất có lợi cho Tesla ngay bây giờ là “FOMO” hoặc “sợ hãi hoặc bỏ lỡ”. Mặc dù có vẻ như một bong bóng công nghiệp EV đã hình thành, lịch sử đã chỉ ra rằng dự đoán khi nào những bong bóng này sẽ thoát ra là không thể. Do đó, việc đặt cược chống lại Tesla ở khía cạnh bán có thể chỉ là điều khiến công ty này đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la. Cho dù nó vẫn còn có thể trên 1 nghìn tỷ đô la trong một khoảng thời gian thời gian nào đó là một câu chuyện khác.

Vượt lên trên bong bóng và FOMO, Tesla đã xây dựng thành công một công ty ô tô từ đầu để đạt đến điểm sản xuất hàng loạt. Đây là công ty ô tô mới đầu tiên làm được điều đó trong hơn năm thập kỷ. Có rất ít câu hỏi rằng EVs là tương lai của ngành công nghiệp ô tô, và kỳ vọng là lợi thế sản xuất hàng loạt đầu tiên của Tesla sẽ cho phép nó duy trì sức hấp dẫn thương hiệu vượt trội, đặc biệt là trong số các khách hàng giàu có hơn.

Nếu chúng ta đang nói chuyện hoàn toàn dựa trên các nguyên tắc cơ bản hướng tới tương lai, tôi sẽ nói với bạn rằng Tesla có ít cơ hội đạt được 1 nghìn tỷ đô la trước Facebook, Visa và Berkshire Hathaway. Nhưng sự tăng trưởng doanh số và tăng trưởng sản xuất nhanh chóng của Tesla, cùng với việc siết chặt thời gian này, có thể làm nên chuyện lớn. (Đọc thêm: Tại sao tôi đã bán một phần cổ phiếu Tesla ? )


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...