4 lý do an sinh xã hội có thể trả cho bạn ít hơn

Hàng triệu người cao niên ngày nay dựa vào an sinh xã hội để tiếp tục nghỉ hưu, và rất có thể một khi đã nghỉ hưu, bạn sẽ làm như vậy. Nhưng những quyết định bạn đưa ra có thể mang lại lợi ích hàng tháng thấp hơn cho cuộc sống và đó là tình huống mà bạn có lẽ nên tránh. Dưới đây là một vài lý do bạn có thể kết thúc với mức lương giảm từ an sinh xã hội.

1. Bạn nộp đơn xin trợ cấp trước tuổi nghỉ hưu đầy đủ

Bạn được hưởng lợi ích an sinh xã hội đầy đủ hàng tháng dựa trên lịch sử thu nhập của mình khi bạn đến tuổi nghỉ hưu là 66, 67 hoặc ở một nơi nào đó ở giữa, tùy thuộc vào năm sinh của bạn. Bây giờ bạn được phép bắt đầu nhận trợ cấp sớm nhất là ở tuổi 62, nhưng cứ mỗi tháng bạn nhận được chúng trước tuổi nghỉ hưu, chúng sẽ được giảm dần trên cơ sở trọn đời. Nộp hồ sơ ở tuổi 62 khi bạn không được hưởng toàn bộ lợi ích của mình cho đến năm 67 tuổi và bạn sẽ xem xét mức ảnh hưởng 30% có khả năng tàn phá đối với thu nhập hàng tháng của bạn.

2. Bạn không làm việc đủ 35 năm

An sinh xã hội không trả cho người cao niên một khoản tiền thống nhất; thay vào đó, lợi ích hàng tháng bạn được hưởng được xác định bằng cách lấy tiền lương trung bình hàng tháng của bạn trong 35 năm được trả lương cao nhất trong lực lượng lao động, điều chỉnh chúng theo lạm phát và áp dụng một công thức đặc biệt. Nếu bạn không có đủ 35 năm thu nhập trong hồ sơ, bạn sẽ có $0 được tính vào những tháng bị thiếu hoặc nhiều năm tiền lương sẽ làm giảm lợi ích của bạn. Như vậy, nếu bạn sắp nghỉ hưu và thấy rằng bạn chưa thu được đủ số tiền lương 35 năm, bạn có thể xem xét gia hạn sự nghiệp cho đến khi bạn đạt đến điểm đó.

3. Bạn không kiểm tra báo cáo thu nhập hàng năm

Mỗi năm, Cơ quan an sinh Xã hội (SSA) cấp cho người lao động một báo cáo thu nhập. Tài liệu đó nên tóm tắt tiền lương chịu thuế của bạn trong năm và cũng cho biết lợi ích hàng tháng bạn có thể mong đợi khi nghỉ hưu. Điều quan trọng là kiểm tra các báo cáo đó để tìm lỗi, bởi vì nếu thu nhập của bạn không được báo cáo đầy đủ, bạn có thể nhận được lợi ích thấp hơn khi nghỉ hưu. Nếu bạn từ 60 tuổi trở lên, bạn sẽ nhận được bản sao kê hàng năm qua thư. Mặt khác, bạn có thể tạo một tài khoản trên trang web của SSA để xem tài khoản của bạn.

4. Lợi ích được cắt giảm trên bảng

Các mục trên là tất cả các yếu tố có thể dẫn đến lợi ích an sinh xã hội thấp hơn, nhưng cũng nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Chà, đây là một lý do bạn có thể nhận được ít tiền hơn từ an sinh xã hội mà bạn không thể kiểm soát: Chương trình có thể phải cắt giảm lợi ích đến năm 2035, đó là khi quỹ tín thác dự kiến ​​sẽ hết tiền dựa trên các dự đoán gần đây. Tất nhiên, những cắt giảm trong tương lai sẽ không xảy ra, và nhiều nhà lập pháp được đầu tư để tránh chúng. Nhưng khả năng đó nên có trên radar của bạn, và có lẽ nhắc bạn tăng cường đóng góp cho kế hoạch nghỉ hưu của mình trong trường hợp lợi ích của bạn tăng thấp hơn dự kiến ​​mà không phải do lỗi của bạn.

Bạn càng thu được nhiều tiền từ bảo hiểm xã hội khi nghỉ hưu thì càng tốt. Hãy chú ý đến những điều bạn có thể làm để đạt được lợi ích cao hơn – về lâu dài bạn sẽ biết ơn vì có thêm tiền.

Phần thưởng an sinh xã hội $16,728 mà hầu hết những người về hưu hoàn toàn bỏ qua
Nếu bạn giống như hầu hết người Mỹ, bạn sẽ chậm hơn một vài năm (hoặc hơn) về khoản tiết kiệm hưu trí của mình. Nhưng một số ít “bí mật an sinh xã hội” ít được biết đến có thể giúp đảm bảo tăng thu nhập hưu trí của bạn. Ví dụ: một mẹo đơn giản có thể trả cho bạn nhiều hơn $ 16,728 … mỗi năm! Khi bạn tìm hiểu cách tối đa hóa lợi ích an sinh xã hội của mình, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể nghỉ hưu một cách tự tin với sự an tâm của tất cả chúng ta sau này.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!