4 thủ thuật Tỷ phú sử dụng để khiến đồng tiền làm việc cho họ

Hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ thấy 1 tỷ đô la trong đời, nhưng kiếm được 1 triệu đô la không khó như bạn nghĩ.

Không có một con đường duy nhất để làm giàu, nhưng có một điều mà tất cả các triệu phú và tỷ phú dường như đều biết là làm thế nào để khiến đồng tiền làm việc cho họ để họ có thể dành nhiều thời gian hơn tận hưởng thành quả lao động và ít thời gian lao đầu vào công việc.

Bằng cách đặt tiền của bạn vào đúng nơi và tìm kiếm cơ hội mới để tạo thu nhập, bạn có thể tăng giá trị ròng nhanh hơn bạn nghĩ. Dưới đây là bốn bước để bạn bắt đầu.

Đầu tư

Cách tốt nhất để tăng tiền của bạn là đầu tư vào đó, nhưng bạn phải đầu tư đúng cách. Điều đó có nghĩa là duy trì một danh mục đầu tư đa dạng, trong đó tiền của bạn được phân bổ giữa nhiều sản phẩm đầu tư khác nhau và trên các lĩnh vực. Ví dụ: không đặt tất cả tiền của bạn vào các cổ phiếu năng lượng trong trường hợp ngành công nghiệp gặp khủng hoảng làm tổn hại giá trị của tất cả các khoản đầu tư của bạn. Bạn không cần nhiều tiền hoặc chuyên môn để bắt đầu đầu tư. Với sự gia tăng của các cố vấn robot và các ứng dụng đầu tư di động, bạn có thể bắt đầu chỉ với một vài đô la.

Các quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đều là bộ sưu tập các sản phẩm đầu tư, bao gồm cổ phiếu và trái phiếu, vì vậy việc mua chỉ một trong số này sẽ cung cấp đa dạng hóa ngay lập tức. Luôn luôn chú ý đến các khoản phí đầu tư và môi giới mà nó lấy đi lợi nhuận của bạn. Đừng trả hơn 1% tài sản của bạn cho phí mỗi năm. Các quỹ chỉ số là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang cố gắng giữ chi phí thấp.

Nếu bạn không biết cách đầu tư tiền của mình đúng cách, hãy xem xét việc thuê một cố vấn tài chính để làm điều đó cho bạn.

Chọn một cố vấn tài chính chỉ có phí là thành viên của Hiệp hội Cố vấn tài chính cá nhân quốc gia hoặc tổ chức khác. Ngược lại, các cố vấn dựa vào phí kiếm được bằng cách đề xuất các sản phẩm đầu tư, đó có thể hoặc không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Luôn luôn yêu cầu một bản sao của biểu phí trước khi thuê một cố vấn tài chính và đừng ngại nói chuyện với một vài cố vấn để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

Tiết kiệm dài hạn trong tài khoản được ưu đãi thuế

Bạn có thể nghĩ rằng các tỷ phú không cần phải tiết kiệm trong tài khoản hưu trí, như 401 (k) hoặc IRA, và bạn đã đúng. Nhưng nhiều người vẫn làm vì họ được lợi thế về thuế mà nó không có sẵn trong các tài khoản môi giới truyền thống.

Tiền bạn đặt vào IRA truyền thống và 401 (k) s làm giảm thu nhập chịu thuế của bạn trong năm bạn đóng góp. Bạn phải trả thuế khi nghỉ hưu, và mức thuế suất phụ thuộc vào khung thuế thu nhập mà bạn chiếm trong khi nghỉ hưu. Bạn có thể tiết kiệm tiền thuế nếu bạn ở trong tình trạng nghỉ hưu thấp hơn so với hiện tại.

401 (k) s và IRA hoạt động theo cách khác. Bạn trả thuế cho các khoản đóng góp ban đầu của mình, nhưng sau đó tiền sẽ được miễn thuế và bạn không trả tiền cho các khoản phân phối của mình khi nghỉ hưu. Những tài khoản này có thể giúp bạn tiết kiệm nếu bạn tin rằng bạn đang ở cùng hoặc một khung thuế thấp hơn ngày hôm nay so với khi bạn sẽ nghỉ hưu. Những tài khoản này là một nơi tốt để tiết kiệm dài hạn, nhưng chúng không lý tưởng nếu bạn cần truy cập vào các khoản tiền sớm. Bạn sẽ trả tiền phạt rút tiền sớm 10% nếu bạn rút tiền trước thời hạn trừ khi vì lý do đủ điều kiện, như mua nhà hoặc chi phí giáo dục đại học.

Sử dụng tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận cao để tiết kiệm ngắn hạn

Tài khoản hưu trí và tài khoản môi giới chịu thuế không phải là nơi lý tưởng để tiết kiệm ngắn hạn. Bạn bị phạt vì rút tiền từ tài khoản hưu trí sớm và đầu tư vào tài khoản môi giới chịu thuế có thể không ổn định trong thời gian ngắn. Một tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận cao là một đặt cược tốt hơn.

Tỷ lệ phần trăm tài khoản tiết kiệm hàng năm điển hình (APY) là 0,09%. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đặt $ 1.000 vào tài khoản tiết kiệm, sẽ chỉ có giá trị $ 1,004,51 năm năm sau đó. Nhưng tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận cao có thể có APY hơn 2%. APY 2% sẽ dẫn đến số dư $ 1.105,08 sau năm năm. Lạm phát trung bình khoảng 3% mỗi năm, do đó, nó vẫn sẽ ăn mòn một số giá trị đồng đô la của bạn, nhưng nó sẽ không gây thiệt hại nhiều như vậy và bạn vẫn có thể truy cập tiền của mình bất cứ khi nào bạn cần.

Kiểm tra lãi suất tài khoản tiết kiệm hiện tại của bạn và nếu bạn không hài lòng với nó, hãy xem xét chuyển tiền của bạn sang tài khoản tiết kiệm có lợi nhuận cao để tăng tiền của bạn nhanh hơn.

Tìm kiếm dòng thu nhập thụ động

Các tỷ phú biết có nhiều cách khác để kiếm tiền ngoài việc làm một công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Và đầu tư là một lựa chọn cho họ.

Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn mặc dù tốn không ít thời gian hoặc có thể chọn những cách để kiếm tiền đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn. Nếu bạn sở hữu một tài sản cho thuê hoặc bạn có một phòng dự phòng, hãy xem xét việc cho thuê nó. Nếu bạn có niềm đam mê nghệ thuật, âm nhạc hoặc viết lách, hãy cân nhắc việc bán tác phẩm của mình và thu tiền bản quyền. Bắt đầu một blog về một chủ đề bạn biết rõ và bán không gian quảng cáo hoặc nội dung độc quyền.

Các kế hoạch này có thể đòi hỏi thời gian và công sức ban đầu, nhưng một khi bạn đã thiết lập chúng, bạn có thể chỉ cần ngồi và chờ tiền vào túi của mình. Hãy suy nghĩ về những gì bạn giỏi và những gì bạn đam mê, sau đó tìm kiếm cơ hội để tạo thu nhập phụ với những kỹ năng này.

Có vô số cách để trở nên giàu có, nhưng tất cả đều bắt đầu với kỹ năng quản lý tiền tốt và sự hiểu biết thấu đáo về những nơi tốt nhất để đặt số tiền đó. Bạn sẽ không trở nên giàu có chỉ sau một đêm, nhưng bằng cách làm theo các chiến lược trên, nguồn tài chính của bạn sẽ phát triển theo thời gian.

Đọc thêm: Đầu tư forex ( đầu tư ngoại hối) không khó như bạn nghĩ ?

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!