4,3 triệu công nhân bỏ việc trong tháng 8, dẫn đầu là ngành thực phẩm và bán lẻ

Bộ Lao động cho biết, người lao động đã bỏ công việc của họ với tốc độ kỷ lục, trong đó nhân viên quán bar và nhà hàng cũng như nhân viên bán lẻ nghỉ việc hàng loạt.

Thời gian nghỉ việc đạt mức cao mới kể từ tháng 12 năm 2000, khi 4,3 triệu công nhân bỏ việc. Tỷ lệ bỏ việc đã tăng lên 2,9%, tăng 242.000 người so với tháng trước, tức là 2,7%, theo Khảo sát Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ. Tỷ lệ này, được đo lường dựa trên tổng số việc làm, là tỷ lệ cao nhất trong một chuỗi dữ liệu có từ tháng 12 năm 2000.

Công Nhân

Từ trước đến nay, nghỉ việc được coi là mức độ tự tin của những người lao động cảm thấy họ yên tâm tìm việc làm ở những nơi khác, nhưng lý do nghỉ việc đã thay đổi trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Người lao động đã bỏ công việc của họ vì lo ngại về sức khỏe và các vấn đề chăm sóc trẻ em trong hoàn cảnh của đại dịch.

Tổng cộng 892.000 công nhân trong ngành dịch vụ ăn uống và lưu trú đã bỏ việc, trong khi 721.000 công nhân bán lẻ rời đi cùng với 534.000 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội.

Elise Gould, nhà kinh tế cấp cao tại Viện Chính sách Kinh tế cho biết: “Khi tỷ lệ mở và tuyển dụng giảm trong tháng 8, tỷ lệ nghỉ việc đạt mức cao mới, tăng cùng với sự gia tăng các trường hợp Covid và có khả năng gia tăng lo ngại về việc làm việc trong đại dịch đang tiếp diễn”.

Việc làm cũng giảm mạnh trong tháng 8 do việc tuyển dụng giảm.Các vị trí tuyển dụng việc làm đã giảm xuống còn 10,44 triệu trong tháng, giảm 659.000 so với mức 11,1 triệu của tháng 7 đã được điều chỉnh trở lại, theo Khảo sát Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ báo cáo của JOLTS để biết các dấu hiệu chùng xuống của thị trường lao động.

Chris Rupkey, nhà kinh tế trưởng của Fwdbonds, viết: “Hiện tại đất nước đang thiếu hụt lao động rất lớn và không chỉ vì mọi người bỏ việc hoặc gặp vấn đề về chăm sóc trẻ em, hoặc không thể đi làm do biến thể Delta”. “Nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, đó là lý do tại sao nhu cầu lao động tăng.”

Tỷ lệ đăng tuyển giảm xuống 6,6% trong tháng 8 từ mức 7% trong tháng 7. Mức đó chỉ là 4,4% một năm trước khi nền kinh tế vẫn đang vật lộn để thoát khỏi sự suy thoái của Covid .

Số người thuê giảm 439.000 trong một tháng, trong đó biên chế phi nông nghiệp tăng 366.000. Tỷ lệ thuê giảm xuống 4,3% từ 4,6%, phần lớn là do sự sụt giảm trong lĩnh vực giải trí và khách sạn. Lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, đã chứng kiến ​​việc tuyển dụng giảm 233.000 người, đưa tỷ lệ xuống 7,9% từ mức 9,5% trong tháng 7.

Dữ liệu của JOLTS chậm hơn một tháng so với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với Fed. Các quan chức ngân hàng trung ương đang cân nhắc liệu có nên bắt đầu rút lại chính sách chưa từng có mà họ đã cung cấp trong đại dịch hay không và dự kiến ​​vào cuối năm nay sẽ làm chậm việc mua trái phiếu hàng tháng.

Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết họ sẽ không bắt đầu tăng lãi suất cho đến khi thị trường lao động khởi sắc.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Bản tin thị trường Forex ngày 31/05/2023

Cùng Papatrader tổng hợp những tin tức quan trọng ảnh hưởng đến biến động giá của các cặp ngoại...

Telefonica SA chốt lịch chia cổ tức 0,16464 USD/ cổ phiếu

Đợt chia cổ tức sắp tới của Telefonica SA có tỷ suất tương đương 7,81% với mức chi trả...

Nvidia ngồi chung mâm với các ông lớn

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức...

Rủi ro tiềm ẩn khi Mỹ thoát khỏi vỡ nợ

Hoa Kỳ tạm thời thoát khỏi rủi ro vỡ nợ, nhưng các điều khoản buộc chính phủ hạn chế...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!