4,3 triệu công nhân bỏ việc trong tháng 8, dẫn đầu là ngành thực phẩm và bán lẻ

Bộ Lao động cho biết, người lao động đã bỏ công việc của họ với tốc độ kỷ lục, trong đó nhân viên quán bar và nhà hàng cũng như nhân viên bán lẻ nghỉ việc hàng loạt.

Thời gian nghỉ việc đạt mức cao mới kể từ tháng 12 năm 2000, khi 4,3 triệu công nhân bỏ việc. Tỷ lệ bỏ việc đã tăng lên 2,9%, tăng 242.000 người so với tháng trước, tức là 2,7%, theo Khảo sát Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ. Tỷ lệ này, được đo lường dựa trên tổng số việc làm, là tỷ lệ cao nhất trong một chuỗi dữ liệu có từ tháng 12 năm 2000.

Công Nhân

Từ trước đến nay, nghỉ việc được coi là mức độ tự tin của những người lao động cảm thấy họ yên tâm tìm việc làm ở những nơi khác, nhưng lý do nghỉ việc đã thay đổi trong cuộc khủng hoảng Covid-19. Người lao động đã bỏ công việc của họ vì lo ngại về sức khỏe và các vấn đề chăm sóc trẻ em trong hoàn cảnh của đại dịch.

Tổng cộng 892.000 công nhân trong ngành dịch vụ ăn uống và lưu trú đã bỏ việc, trong khi 721.000 công nhân bán lẻ rời đi cùng với 534.000 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội.

Elise Gould, nhà kinh tế cấp cao tại Viện Chính sách Kinh tế cho biết: “Khi tỷ lệ mở và tuyển dụng giảm trong tháng 8, tỷ lệ nghỉ việc đạt mức cao mới, tăng cùng với sự gia tăng các trường hợp Covid và có khả năng gia tăng lo ngại về việc làm việc trong đại dịch đang tiếp diễn”.

Việc làm cũng giảm mạnh trong tháng 8 do việc tuyển dụng giảm.Các vị trí tuyển dụng việc làm đã giảm xuống còn 10,44 triệu trong tháng, giảm 659.000 so với mức 11,1 triệu của tháng 7 đã được điều chỉnh trở lại, theo Khảo sát Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ báo cáo của JOLTS để biết các dấu hiệu chùng xuống của thị trường lao động.

Chris Rupkey, nhà kinh tế trưởng của Fwdbonds, viết: “Hiện tại đất nước đang thiếu hụt lao động rất lớn và không chỉ vì mọi người bỏ việc hoặc gặp vấn đề về chăm sóc trẻ em, hoặc không thể đi làm do biến thể Delta”. “Nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, đó là lý do tại sao nhu cầu lao động tăng.”

Tỷ lệ đăng tuyển giảm xuống 6,6% trong tháng 8 từ mức 7% trong tháng 7. Mức đó chỉ là 4,4% một năm trước khi nền kinh tế vẫn đang vật lộn để thoát khỏi sự suy thoái của Covid .

Số người thuê giảm 439.000 trong một tháng, trong đó biên chế phi nông nghiệp tăng 366.000. Tỷ lệ thuê giảm xuống 4,3% từ 4,6%, phần lớn là do sự sụt giảm trong lĩnh vực giải trí và khách sạn. Lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, đã chứng kiến ​​việc tuyển dụng giảm 233.000 người, đưa tỷ lệ xuống 7,9% từ mức 9,5% trong tháng 7.

Dữ liệu của JOLTS chậm hơn một tháng so với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp nhưng vẫn có ý nghĩa quan trọng đối với Fed. Các quan chức ngân hàng trung ương đang cân nhắc liệu có nên bắt đầu rút lại chính sách chưa từng có mà họ đã cung cấp trong đại dịch hay không và dự kiến ​​vào cuối năm nay sẽ làm chậm việc mua trái phiếu hàng tháng.

Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết họ sẽ không bắt đầu tăng lãi suất cho đến khi thị trường lao động khởi sắc.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...