5 cách S & P 500 Shuffle cổ phiếu sẽ ảnh hưởng đến nhà đầu tư

Các ngành công nghiệp trong chỉ số S & P 500 (SPX) đã trải qua một sự thay đổi lớn trong tuần này, và Goldman Sachs đang tư vấn cho các nhà đầu tư về cách ứng phó. Ngành viễn thông cũ đã được đổi tên thành các dịch vụ truyền thông, mở rộng và đổ về phía các cổ phiếu tăng trưởng và các công ty công nghệ cao. Sự thay đổi đáng chú ý nhất đã chuyển Facebook Inc. (FB) và Google Alphabet (GOOGL) từ lĩnh vực công nghệ thông tin sang các dịch vụ truyền thông. Điều này có những phân nhánh đặc biệt lớn cho các nhà đầu tư định hướng bảo vệ, những người đã nắm giữ cổ phần của ETF ngành viễn thông.

Library-la-trobe-study-students-159740 (1)

Sự rung lắc của S & P 500: Xác định lại các ngành

  • Thị phần ngành công nghệ của thị trường S & P 500 giảm từ 26% xuống còn 21%
  • Lĩnh vực dịch vụ truyền thông hiện nay bao gồm 10% vốn hóa thị trường của S & P 500
  • Alphabet và Facebook chiếm 45% thị phần dịch vụ truyền thông
  • Amazon.com Inc. (AMZN) hiện chiếm 32% thị phần tiêu thụ tùy ý

Nguồn: Goldman Sachs

Goldman thấy rằng việc tạo ra lĩnh vực dịch vụ truyền thông mới, đạt được thông qua sự kết hợp của nhiều công nghệ thông tin và cổ phiếu tùy ý của người tiêu dùng với cổ phiếu ngành viễn thông cũ, sẽ có 5 ý nghĩa lớn đối với các nhà đầu tư. Chúng được tóm tắt dưới đây.

Cải thiện lợi nhuận điều chỉnh rủi ro

Telecom đã tụt lại toàn bộ chỉ số S & P 500 với 102% điểm kể từ đầu năm 2010, khiến nó trở thành ngành kém hiệu quả nhất với ngành năng lượng khác. Tuy nhiên, các dịch vụ truyền thông, như được định nghĩa hiện nay, sẽ vượt trội so với S & P 74 điểm phần trăm với mức biến động tương tự, cho nó một trong những hồ sơ trả về rủi ro tốt nhất trong S & P 500. Ngoài Facebook và Alphabet, các dịch vụ truyền thông bao gồm các cổ phiếu truyền thông theo chu kỳ mà trước đây đã được người tiêu dùng tùy chọn, cũng như Netflix Inc. (NFLX). Trong khi đó, hiệu suất của công nghệ và người tiêu dùng chọn sẽ phần lớn không thay đổi.

Độ nhạy Macro ít hơn, Cơ hội chọn mua nhiều hơn

Các dịch vụ thông tin liên lạc nên hoạt động giống như chăm sóc sức khỏe về mặt trải nghiệm ít nhạy cảm hơn với các biến vĩ mô, đáng chú ý nhất là lãi suất và mối tương quan thấp hơn giữa các cổ phiếu thành phần của nó. Những mối tương quan nội bộ thấp hơn có nghĩa là cơ hội mua cổ phiếu trong ngành sẽ tăng lên. Mặt khác, các dịch vụ thông tin liên lạc không phải là một trò chơi phòng thủ cho các nhà đầu tư có thu nhập, trái ngược với ngành viễn thông cũ, vốn là một công ty trái phiếu với lợi suất cổ tức vượt quá 5%. Việc bổ sung các cổ phiếu tăng trưởng mà không trả cổ tức hoặc cổ tức thấp đã làm giảm đáng kể lợi nhuận của ngành.

Tăng trưởng ở mức định giá hợp lý

Các dịch vụ truyền thông được dự đoán sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh thứ hai trong S & P 500 cho năm 2019, với Facebook và Netflix là những động lực chính. Tuy nhiên, có sự thay đổi lớn trong ngành, với một số bổ sung mới bị giảm doanh số bán hàng. Tuy nhiên, mặc dù tốc độ tăng trưởng trên trung bình, các dịch vụ truyền thông sẽ có P / E dự phóng là 18 lần lợi nhuận, cao hơn 5% so với toàn bộ S & P 500, nhưng thấp hơn mức phí bảo hiểm 28% mà nó sẽ đạt trung bình trong lần cuối 30 năm.

Quỹ phòng hộ trở thành thiếu cân bằng trong công nghệ

Facebook, Alphabet và Alibaba Group Holding Ltd. (BABA) nằm trong số 10 cổ phiếu phổ biến nhất trong số các quỹ phòng hộ. Phân loại lại chúng từ công nghệ sang các dịch vụ truyền thông có nghĩa là các quỹ phòng hộ, như một nhóm  sẽ chuyển từ nhiều sang ít trong ngành công nghệ, trong khi chuyển từ ít trong viễn thông sang nhiều trong các dịch vụ truyền thông. Quỹ lớn vốn tương hỗ sẽ bị nhiều trong các dịch vụ truyền thông, trong khi vẫn nhiều trong công nghệ và người tiêu dùng tùy ý mặc dù có sự thay đổi.

Sự khác biệt về trọng lượng ETF

Một số ETF phổ biến có các hạn chế về trọng số tạo ra sự khác biệt giữa trữ lượng cổ phiếu của họ và trọng số thực tế mà các cổ phiếu này nắm giữ trong các lĩnh vực khác nhau. Kết quả là các quỹ ETF này sẽ nắm giữ ít cổ phiếu lớn nhất và nhiều cổ phiếu thấp nhất so với tỷ trọng ngành thực tế sẽ quyết định. Điều này, đến lượt nó sẽ làm cho hiệu suất của các ETF này đi chệch khỏi hiệu suất của các lĩnh vực mà chúng được cho là theo dõi.

Cái gì tiếp theo

Điều này có nghĩa là nhiều nhà đầu tư lớn, chẳng hạn như quỹ ETF và quỹ đầu cơ, có thể phải điều chỉnh danh mục đầu tư của họ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cá nhân sở hữu quỹ tương hỗ và quỹ ETF, dù được quản lý tích cực hay bị quản lý thụ động, sẽ cần phải đánh giá lại và có thể lấy lại các khoản đầu tư của mình. Các nhà đầu tư định hướng hoặc có thu nhập sử dụng lĩnh vực viễn thông cũ cho các mục đích này có thể cần phải xem xét các lĩnh vực cổ phần khác để lựa chọn phòng thủ. Và các nhà đầu tư tìm kiếm sự tăng trưởng nhanh hơn sẽ phải xem xét lĩnh vực truyền thông mới, mà bây giờ sẽ có một trong những lợi nhuận được điều chỉnh rủi ro tốt nhất trong các lĩnh vực trong S & P 500.

 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!