5 cổ phiếu để quên

Những cái tên này đã chịu tổn thất hai chữ số trong năm qua nhưng vẫn được đánh giá cao bởi các số liệu.

Đầu tư ngược xu hướng không thể thiếu của cụm từ. Mua khi có máu trên đường phố. Và có lẽ nổi tiếng nhất: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”. (Warren Buffett)

Đó là tất cả âm thanh tốt. Nhưng làm thế nào để người ta biết liệu sẽ không có nhiều máu hơn hay sợ hãi hơn nữa?

Để giúp giảm thiểu một số rủi ro đó, hãy đảm bảo rằng các tên giảm giá mà bạn đang xem xét thực sự rẻ. Yêu cầu một biên độ an toàn. Nói cách khác, giới hạn danh sách của bạn vào các cổ phiếu không được yêu thích đang giao dịch dưới mức ước tính giá trị hợp lý.

Để chứng minh rằng việc giảm giá mạnh không phải lúc nào cũng có nghĩa là có giá hấp dẫn, hôm nay chúng tôi có năm cổ phiếu chịu tất cả các khoản lỗ hai chữ số trong suốt 12 tháng qua nhưng vẫn có vẻ đắt đối với ước tính giá trị hợp lý.

GrubHub (GRUB)

Lợi nhuận 1 năm (kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2020): âm 31,23%

Xếp hạng đánh giá : (2/5 sao)

Mặc dù công ty đã từ chối nó, nhưng trên the street là nhà lãnh đạo hiện tại trong lĩnh vực thực phẩm mang đi trực tuyến đang xem xét các lựa chọn chiến lược, một trong số đó có thể bao gồm việc tự bán. Nhà phân tích cấp cao Ali Mogharabi cho biết, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự hợp nhất giữa những người chơi trong thị trường ngày càng đông đúc này và chúng tôi không hy vọng GrubHub sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng hàng đầu và mở rộng biên độ trong thời gian dài.

“Chúng tôi tin rằng GrubHub sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt chính mình với các đối thủ cạnh tranh nhỏ hay lớn và có vốn hóa tốt, bằng chứng là thị phần đang suy giảm” ông lưu ý.

Chúng tôi chỉ định cho GrubHub một xếp hạng kinh tế theo Morningstar – nó chưa tạo được lợi thế cạnh tranh bền vững.

“Chúng tôi không nghĩ rằng công ty đã phát triển hiệu ứng mạng bền vững bằng cách ghép người tiêu dùng với nhà hàng, vì thị trường hiện đang đông đúc với nhiều người chơi khác” tiếp tục Mogharabi. “Chúng tôi cũng không thấy GrubHub được hưởng lợi từ bất kỳ chi phí chuyển đổi nào, vì hầu hết và có lẽ gần như tất cả – quan hệ đối tác với các nhà hàng là không độc quyền. Chúng tôi hy vọng giá cả, hoặc tỷ lệ hoa hồng, sẽ trở thành điểm khác biệt chính, tạo ra một số áp lực cho GrubHub và các công ty cùng ngành trong thị trường đang phát triển này. Trong khi công ty đang cố gắng xây dựng một số lòng trung thành thương hiệu bằng cách tiếp thị mạnh mẽ hơn trên nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm cả truyền hình, chúng tôi không lường trước những nỗ lực này để mang lại kết quả trên khắp Hoa Kỳ ”

Chúng tôi chốt ước tính giá trị hợp lý của GrubHub ở mức 43 đô la và cổ phiếu đang được giao dịch ở mức 56 đô la.

Dropbox (DBX)

Lợi nhuận 1 năm (kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2020): âm 25,22%

Xếp hạng đánh giá : (2/5 sao)

Công ty đầu tiên đưa lưu trữ tệp lên đám mây, Dropbox không có các thành phần xung quanh đã sử dụng mô hình chấp nhận “freemium” để tiếp cận hơn 500 triệu người dùng, nhà phân tích John Barrett báo cáo. Tuy nhiên, các đối thủ nặng ký với các dịch vụ lưu trữ cạnh tranh bao gồm Microsoft (MSFT) và Alphabet (GOOG) đã bắt kịp và chuyển đổi lưu trữ đám mây.

“[Chúng tôi] tin rằng mô hình kinh doanh của Dropbox về cơ bản là thiếu sót”, Barrett lập luận. “Chúng tôi tiếp tục tin rằng lưu trữ đám mây là một loại hàng hóa, vì ‘các công cụ cộng tác tại nơi làm việc’ dường như là những từ ngữ thông dụng mà mọi công ty đám mây đã nắm lấy.”

Nói một cách dí dỏm: Chỉ một phần nhỏ người dùng của Dropbox là khách hàng trả tiền và chúng tôi nghi ngờ rằng Dropbox sẽ có thể chuyển người dùng sang trả tiền cho khách hàng theo thời gian. Hơn nữa, chúng tôi không nghĩ người dùng thấy sự khác biệt đáng kể về sản phẩm khi nói đến các công cụ cộng tác, điều này chỉ khơi dậy sự hoài nghi. Cuối cùng, Dropbox đã không giành được chỗ đứng trong số các khách hàng doanh nghiệp, những người cung cấp giá trị trọn đời cao hơn và đưa ra một cơ hội thị trường lớn hơn, tóm tắt Barrett.

Theo quan điểm của chúng tôi, sự thâm nhập của người dùng trả phí thấp của Dropbox không hỗ trợ định giá hiện tại. Chúng tôi nghĩ rằng cổ phiếu trị giá 13 đô la; các cổ phiếu giao dịch gần 17,50 đô la.

BOX (BOX)

Lợi nhuận 1 năm (kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2020): âm 18,16%

Xếp hạng đánh giá : (2/5 sao)

Nhà hoạt động Starboard Value tuyên bố vào tháng 9 rằng họ đã mua cổ phần của công ty quản lý đám mây cấp doanh nghiệp và thúc đẩy thay đổi. Chúng tôi hoan nghênh những thay đổi, Barrett nói. Trên thực tế, Box đang chứng kiến ​​sự cải thiện về lợi nhuận hoạt động khi công ty đã bắt đầu tập trung chi phí hoạt động vào các lĩnh vực đầu tư có lợi tức cao và thu nhỏ lại ở các khu vực hoạt động kém hiệu quả.

Giải pháp của Box tự hào với 64 triệu người dùng, với 19% trong số những người dùng đó là khách hàng trả tiền (tính đến tháng 1 năm 2019). Các khách hàng lớn chiếm một phần đáng kể doanh thu của Box, do đó cung cấp tỷ lệ rời đi thấp

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng phương pháp bán hàng từ trên xuống của Box rất tốn kém và chúng tôi không chắc chắn rằng thanh toán trả cổ tức. Chúng tôi không nghĩ rằng công ty vẫn chưa tạo ra một hào kinh tế, Barrett nói thêm. Và chúng tôi lo ngại về bối cảnh cạnh tranh, đặc biệt là mối đe dọa từ Microsoft và Alphabet vốn hóa tốt.

“Chúng tôi vẫn quan tâm đến tăng trưởng chuyển đổi người dùng trả tiền tương đối thấp trong dài hạn (người dùng trả tiền tăng từ 12,5 triệu trong quý trước lên 13,2 triệu) và muốn thấy một số quý tăng tiến trong nỗ lực bán hàng trước khi chúng tôi tin tưởng vào doanh nghiệp. ”

Ước tính giá trị hợp lý là 11 đô la. Cổ phiếu đang giao dịch khoảng 16 đô la/cổ phiếu.

Schnitzer Steel Industries (SCHN)

Lợi nhuận 1 năm (tính đến ngày 22 tháng 1 năm 2020): âm 13,73%

Xếp hạng đánh giá : (2/5 sao)

Một trong những công ty tái chế kim loại lớn nhất ở Hoa Kỳ, Schnitzer Steel Industries đã tạo ra lợi nhuận mềm trong quý trước, phản ánh các điều kiện thị trường đầy thách thức.

“Trong quý, giá phế liệu giảm mạnh về mức không thể đoán kể từ khoảng ba năm trước,” chiến lược gia Andrew Lane giải thích. “Trong bối cảnh giá yếu của ilk này, dòng phế liệu có xu hướng cạn kiệt và tỷ suất lợi nhuận có thể co lại một cách có ý nghĩa. Thật vậy, biên EBITDA được điều chỉnh bởi Schnitzer lên 2,4% từ 6,5% trong giai đoạn trước.”

Mặc dù giá đã phục hồi ở một mức độ nào đó vào cuối năm 2019, điều này sẽ giúp lợi nhuận vượt qua số dư của năm, chúng tôi nghi ngờ rằng Schnitzer sẽ đạt được báo cáo tài chính năm 2021 với khối lượng 5 triệu tấn khối lượng vận chuyển kim loại màu. Thật vậy, báo cáo này thể hiện mức tăng gần 20% so với con số 4.2 triệu tấn được vận chuyển trong bốn quý sau.

Chúng tôi không nghĩ rằng Schnitzer đã thiết lập lợi thế cạnh tranh lâu dài.

“Vì Schnitzer bán các sản phẩm hàng hóa không phân biệt, nên con đường có khả năng nhất để kiếm được một con hào kinh tế sẽ là một lợi thế về chi phí lâu dài”, Lane nói. “Ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu rất phân tán và bao gồm một vài công ty lớn, cả giao dịch công khai và thuộc sở hữu của các nhà sản xuất thép tích hợp theo chiều dọc, cũng như hàng ngàn hoạt động tư nhân nhỏ hơn.”

Ước tính giá trị hợp lý là 17 đô la mỗi cổ phiếu. Các cổ phiếu đang giao dịch khoảng 19,60 đô la.

Itau Unibanco Holding (ITUB)

Lợi nhuận 1 năm (kể từ ngày 22 tháng 1 năm 2020): âm 12,97%

Xếp hạng đánh giá : (2/5 sao)

Nhà phân tích Colin Plunkett cho biết, ngân hàng Brazil không có lợi thế đã cắt bỏ công việc này.

“Thách thức đối với Itau Unibanco sẽ là điều hướng một nền kinh tế và môi trường chính trị ngày càng biến động của Brazil trong khi điều chỉnh mức lãi suất thấp hơn mà không bị ảnh hưởng”, ông lập luận.

Thật vậy, lãi suất của Brazil đang ở mức thấp kỷ lục, kể từ khi nước này bắt đầu theo dõi chính thức lãi suất. Nhưng cho đến nay, ngân hàng đã cho thấy khả năng phục hồi, nhờ vào hỗn hợp cho vay: Thẻ tín dụng có năng suất cao hơn và các khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng ở mức khá khi các khoản vay của công ty đã chậm lại. Nhưng chúng tôi tin rằng việc nén biên lãi ròng sẽ tồn tại nhờ lãi suất thấp hơn và các cơ quan quản lý muốn hạn chế những gì ngân hàng có thể tính phí cho người vay.

Trên thực tế, chúng tôi đánh giá hệ thống ngân hàng Brazil là kém, do triển vọng điều tiết không thuận lợi, triển vọng kinh tế xấu đi và môi trường chính trị ảm đạm.

“Thật khó cho chúng tôi để thấy một tình huống mà sự yếu kém về kinh tế và dự báo lãi suất của đất nước không ảnh hưởng đến ngân hàng,” ông kết luận.

Ước tính giá trị hợp lý 5,40 đô la trên cổ phiếu và đang được giao dịch gần 50% trên giá đó.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!