5 điều bạn cần biết cho một ngày giao dịch

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất của mình, thị trường sẽ tiếp tục cân nhắc hướng đi của chính sách cục dự trữ liên bang và các kế hoạch sáp nhập Fiat Chrysler và Renault Warcraft đang bị xáo trộn. Đây là những gì tác động đển thị trường

Ngày của ECB

Trong tuần này khi triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương đã có một bước ngoặt quyết định, ECB sẽ công bố lãi suất đây sẽ là sự kiện quan trọng trong ngày. Các nhà giao dịch hiện đang đặt cược vào việc cắt giảm trong năm tới, chỉ vài tháng sau khi tăng lương đã được sự đồng thuận. Nhà kinh tế trưởng mới về hưu của ngân hàng nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ có một thời gian khó khăn để đối phó với một thế giới của chủ nghĩa bảo hộ đang phát triển và niềm tin ngày càng giảm trong các tổ chức. Vào thứ Năm, ECB sẽ đối mặt với một châu Âu nơi mà sự chậm chạp của thị trường lao động đang bị đánh giá thấp và nơi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về Nhật Bản hóa.

Viên đạn từ Fed

Sau khi điều chỉnh để kỳ vọng rằng Fed cuối cùng sẽ cắt giảm lãi suất trước các mối đe dọa từ căng thẳng thương mại, các thị trường hiện đang xem xét liệu ngân hàng trung ương sẽ có đủ đạn để giữ cho kinh tế hoạt động như bình thường hay không. Ít nhất là đường cong lợi suất dường như đang phục hồi với nhiều dự đoán. Fed sẽ cần rất nhiều đạn với dự đoán cuộc chiến thương mại sẽ tiêu tốn nền kinh tế toàn cầu 800 tỷ USD, mặc dù nhiều dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư, giờ họ đã có một cuộc chiến ETF để chơi.

Fiat rút lui

Fiat Chrysler Automenses NV đột ngột rút lại lời đề nghị kết hợp với Renault SA sau khi hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô Pháp hoãn đưa ra quyết định lần thứ hai. Quyết định này sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực ô tô châu Âu vào thứ Năm, điều này cũng có thể thấy một số tác động từ Tổng thống Donald Trump nói rằng, tiến độ gần như không đủ trong cuộc đàm phán với Mexico, một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đã xảy ra tiếp tục làm náo loạn ngành công nghiệp xe hơi.

Về Pháp

Chuyến đi của ông Trump ở Châu Âu tiếp tục với chuyến thăm Pháp nhân kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ D-Day. Hôm qua anh ấy đã ở Ireland, nơi anh ấy cố gắng trấn an Brexit nhưng cuối cùng lại bỏ đi với nhiều câu hỏi hơn. Angela Merkel cũng đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa đối với hòa bình thế giới khi cô tham dự một sự kiện với tổng thống. Quay trở lại Brexit, lãnh đạo đảng Bảo thủ hy vọng Michael Gove đã chia tay với hầu hết các ứng cử viên khác và nói rằng ông có thể sống với một sự chậm trễ khác trước hạn chót vào ngày 31 tháng 10.

Săp diên ra…

Chứng khoán châu Á đã bị xáo trộn khi các cuộc đàm phán ở Mexico làm suy yếu tâm lý, với đồng yên trú ẩn an toàn cao hơn. Dầu đã tham gia vào một thị trường giảm vào thứ tư và những tổn thất đó đã được gia tăng vào thứ năm do lo ngại về tình trạng dư cung sau khi hàng tồn kho của Mỹ tăng vọt. Các bộ trưởng năng lượng của OPEC và Nga sẽ họp. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại Nga, trong khi các đơn đặt hàng của nhà máy Đức và dữ liệu GDP của khu vực đồng euro sẽ khiến các thương nhân bận rộn trước ECB. Và sau khi Hoa Kỳ đóng cửa, hãy theo dõi những kết quả đầu tiên từ cổ phiếu thuần nóng nhất thế giới, Beyond Meat Inc.

Theo Bloomberg


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...