5 điều bạn cần biết cho một ngày giao dịch

Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố quyết định về lãi suất của mình, thị trường sẽ tiếp tục cân nhắc hướng đi của chính sách cục dự trữ liên bang và các kế hoạch sáp nhập Fiat Chrysler và Renault Warcraft đang bị xáo trộn. Đây là những gì tác động đển thị trường

Ngày của ECB

Trong tuần này khi triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương đã có một bước ngoặt quyết định, ECB sẽ công bố lãi suất đây sẽ là sự kiện quan trọng trong ngày. Các nhà giao dịch hiện đang đặt cược vào việc cắt giảm trong năm tới, chỉ vài tháng sau khi tăng lương đã được sự đồng thuận. Nhà kinh tế trưởng mới về hưu của ngân hàng nói rằng các ngân hàng trung ương sẽ có một thời gian khó khăn để đối phó với một thế giới của chủ nghĩa bảo hộ đang phát triển và niềm tin ngày càng giảm trong các tổ chức. Vào thứ Năm, ECB sẽ đối mặt với một châu Âu nơi mà sự chậm chạp của thị trường lao động đang bị đánh giá thấp và nơi có nhiều cảm xúc lẫn lộn về Nhật Bản hóa.

Viên đạn từ Fed

Sau khi điều chỉnh để kỳ vọng rằng Fed cuối cùng sẽ cắt giảm lãi suất trước các mối đe dọa từ căng thẳng thương mại, các thị trường hiện đang xem xét liệu ngân hàng trung ương sẽ có đủ đạn để giữ cho kinh tế hoạt động như bình thường hay không. Ít nhất là đường cong lợi suất dường như đang phục hồi với nhiều dự đoán. Fed sẽ cần rất nhiều đạn với dự đoán cuộc chiến thương mại sẽ tiêu tốn nền kinh tế toàn cầu 800 tỷ USD, mặc dù nhiều dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư, giờ họ đã có một cuộc chiến ETF để chơi.

Fiat rút lui

Fiat Chrysler Automenses NV đột ngột rút lại lời đề nghị kết hợp với Renault SA sau khi hội đồng quản trị của nhà sản xuất ô tô Pháp hoãn đưa ra quyết định lần thứ hai. Quyết định này sẽ tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực ô tô châu Âu vào thứ Năm, điều này cũng có thể thấy một số tác động từ Tổng thống Donald Trump nói rằng, tiến độ gần như không đủ trong cuộc đàm phán với Mexico, một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại đã xảy ra tiếp tục làm náo loạn ngành công nghiệp xe hơi.

Về Pháp

Chuyến đi của ông Trump ở Châu Âu tiếp tục với chuyến thăm Pháp nhân kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ D-Day. Hôm qua anh ấy đã ở Ireland, nơi anh ấy cố gắng trấn an Brexit nhưng cuối cùng lại bỏ đi với nhiều câu hỏi hơn. Angela Merkel cũng đưa ra cảnh báo về các mối đe dọa đối với hòa bình thế giới khi cô tham dự một sự kiện với tổng thống. Quay trở lại Brexit, lãnh đạo đảng Bảo thủ hy vọng Michael Gove đã chia tay với hầu hết các ứng cử viên khác và nói rằng ông có thể sống với một sự chậm trễ khác trước hạn chót vào ngày 31 tháng 10.

Săp diên ra…

Chứng khoán châu Á đã bị xáo trộn khi các cuộc đàm phán ở Mexico làm suy yếu tâm lý, với đồng yên trú ẩn an toàn cao hơn. Dầu đã tham gia vào một thị trường giảm vào thứ tư và những tổn thất đó đã được gia tăng vào thứ năm do lo ngại về tình trạng dư cung sau khi hàng tồn kho của Mỹ tăng vọt. Các bộ trưởng năng lượng của OPEC và Nga sẽ họp. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu tại Nga, trong khi các đơn đặt hàng của nhà máy Đức và dữ liệu GDP của khu vực đồng euro sẽ khiến các thương nhân bận rộn trước ECB. Và sau khi Hoa Kỳ đóng cửa, hãy theo dõi những kết quả đầu tiên từ cổ phiếu thuần nóng nhất thế giới, Beyond Meat Inc.

Theo Bloomberg

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!