5 Điều bạn cần biết khi bắt đầu ngày giao dịch

Một bữa tối cần nhớ

Tổng thống Donald Trump và Tập Cận Bình của Trung Quốc sẽ gặp nhau trong bữa tối thứ bảy tại Buenos Aires, đánh dấu một thời điểm quan trọng trong cuộc chiến thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Ông Larry Kudlow cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, đã nói với các phóng viên hôm thứ ba trong một cuộc họp báo trước cuộc họp nhóm G20 tại Argentina. Chủ tịch tin rằng “có khả năng tốt là chúng ta có thể thỏa thuận” và ông “cởi mở với nó”, Kudlow nói sau đó. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc chậm lại trong tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng 11 khi cuộc chiến thương mại đang diễn ra với Mỹ tiếp tục cân nhắc về triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Clarida của Fed ủng hộ phương pháp tiếp cận dần dần

Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida cho biết cách tiếp cận dần dần của ngân hàng trung ương để tăng lãi suất là thích hợp khi chính sách tiền tệ của Mỹ tiến gần hơn đến bối cảnh dài hạn tối ưu của nó. “Khi nền kinh tế đã chuyển đến một khu vực phù hợp với mục tiêu kép của Fed, rủi ro đã trở nên đối xứng hơn và ít bị lệch hướng hơn so với khi chu kỳ lãi suất hiện tại được bắt đầu ba năm trước,” Clarida nói tại The Clearing House and Bank Hội nghị thường niên của Viện Chính sách tại New York hôm thứ ba. Ông bỏ qua những gì có thể – hoặc có thể không – là một từ quan trọng từ bài phát biểu của mình. Ở cuối buổi phát biểu của mình, Clarida nói rằng ông ủng hộ “bình thường hóa chính sách dần dần”. Mặc dù, nói ở Washington vào ngày 25 tháng 10, quan chức số 2 của Fed không chỉ một lần mà hai lần nói rằng “một số điều sẽ chỉnh dần dần” có thể sẽ thích hợp.

Một cảnh sát trưởng cho Crypto?

Người giao dịch tiền điện tử bao gồm cả công ty kinh doanh Cumberland của DRW và ngân hàng thương mại Galaxy Digital của Mike Novogratz đã hợp tác với nhau để phác thảo một kế hoạch các phương pháp hay nhất, nỗ lực mới nhất để làm sạch ngành công nghiệp thường xuyên bị phá hoại bởi vụ bê bối. Thông qua Hiệp hội Thị trường tài sản kỹ thuật số mới được thành lập, 10 thành viên sáng lập có ý định phát triển “các quy tắc về giao dịch, lưu ký, thanh toán bù trừ và thanh toán tài sản kỹ thuật số hiệu quả”, theo một tuyên bố hôm thứ Ba. Tuy nhiên, Goldman Sachs không tiếp cận nhiều với việc cung cấp một trong những dịch vụ chính mà khách hàng tìm kiếm để tham gia vào lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. “Một trong những điều họ hỏi tôi là” Bạn có thể giữ tiền xu của chúng tôi không? “Và tôi nói” Không, chúng tôi không thể, “Justin Schmidt, người đứng đầu thị trường tài sản kỹ thuật số của ngân hàng, cho biết trong một hội nghị ở New York.

Hàn Quốc rủi ro chất bán dẫn chậm lại

Hàn Quốc đã thu lợi rất nhiều từ sự bùng nổ nhu cầu về chất bán dẫn mà nền kinh tế của nó hiện đang dễ bị tổn thương trước bất kỳ sự suy thoái nào trên thị trường đối với các linh kiện điện tử nhỏ bé này. Hiện tại, họ chiếm hơn 21% kim ngạch xuất khẩu và hai phần ba thu nhập tại công ty lớn nhất Hàn Quốc, Công ty Điện tử Samsung là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất cả nước và doanh thu tương đương 15% sản lượng kinh tế hàng năm. Trong khi lợi nhuận vẫn tiếp tục rót vào Samsung và đối thủ nhỏ hơn SK Hynix Inc., giá cổ phiếu của họ đang chịu áp lực trong bối cảnh lo ngại giá chip có thể giảm trong năm tới. Cũng đáng lo ngại, các nhà quản lý Trung Quốc đã nhắm tới cặp đôi này và các đồng nghiệp Mỹ của họ cho rằng hành vi chống cạnh tranh cũng giống như các nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh tìm cách thúc đẩy các nhà sản xuất chất bán dẫn địa phương.

Kinh tế Úc có vẻ ngày càng tăng

Rủi ro nền kinh tế của Úc chuyển sang Nhật Bản, với mức tăng trưởng trung bình trong thập kỷ qua là chậm nhất kể từ năm 1984 và lạm phát ở mức yếu nhất kể từ khi nhóm Beatles ở bên nhau. “Một khi điều này trở nên cố thủ, nó sẽ khó có thể thoát ra khỏi – như Nhật Bản đã tìm thấy”, Shane Oliver, kinh tế gia trưởng tại AMP Capital Investors Ltd. ở Sydney nói. “Chúng tôi không hoàn toàn tồi tệ như họ bởi vì họ đã giảm phát và tỷ lệ bằng không, nhưng có một nguy cơ rằng càng lâu càng khó khăn hơn để lạm phát trở lại mức trung bình”..

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!