5 điều cần làm nếu thị trường giảm trở lại

Nhà đầu tư sợ thị trường chứng khoán sụp đổ. Việc sợ chúng không làm tăng tốc độ xuất hiện của chúng, nhưng chúng sẽ xảy ra ngay bây giờ và sau đó. Điều quan trọng là phải đáp ứng tốt, kẻo chúng ta sẽ mất một ít tiền – hoặc rất nhiều tiền. Dưới đây là năm bước cần thực hiện nếu thị trường chứng khoán giảm trong tương lai gần:

1. Bình tĩnh

Để bắt đầu, đừng hoảng sợ! Thị trường chứng khoán chỉ đơn giản là sẽ giảm giá trị trong đợt này. Trong những đợt tương đối không thường xuyên, nó có thể giảm rất nhiều. Trong 150 năm kể từ năm 1870, S&P 500 đã giảm 30% hoặc hơn 15 lần, hoặc trung bình khoảng một thập kỷ một lần. Thị trường luôn luôn phục hồi từ sự sụp đổ. Những sự phục hồi này thường xảy ra trong vài tháng, mặc dù đôi khi chúng mất nhiều năm. Đó là lý do tại sao bạn không muốn sử dụng bất kỳ đồng đô la nào bạn muốn sử dụng trong năm hoặc có thể 10 năm trong thị trường chứng khoán.

Nhiều nhà đầu tư hoảng loạn khi thị trường giảm và bán một số hoặc tất cả các cổ phiếu của họ. Điều đó có nghĩa là họ đang giải quyết với giá thấp và thậm chí có thể thua lỗ đáng kể, khi họ cứ tiếp tục, cổ phiếu có thể đã phục hồi.

2. Tìm kiếm món hời

Siêu nhà đầu tư Warren Buffett nổi tiếng châm biếm: “Chúng tôi [ông và đối tác Charlie Munger] chỉ đơn giản là cố gắng sợ hãi khi những người khác tham lam và chỉ tham lam khi những người khác sợ hãi.” Một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán là thời kỳ kinh điển của nỗi sợ hãi – có nghĩa là đây là thời điểm tuyệt vời để tham lam. Nắm bắt cổ phiếu của các công ty mà bạn muốn sở hữu từ lâu khi họ nhanh chóng rơi xuống mức hấp dẫn.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ có một danh sách theo dõi các cổ phiếu sẵn sàng để giảm số lượng và nghiên cứu bạn sẽ cần phải làm vào những thời điểm như vậy. Không phải mọi cổ phiếu quan tâm sẽ rơi xuống một điểm mua hấp dẫn, nhưng nhiều mã có thể sẽ như vậy.

3. Nếu bạn đã nghỉ hưu

Nếu bạn không ở chế độ tăng trưởng nữa thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã nghỉ hưu, đầu tư để duy trì một quả trứng làm tổ phải hỗ trợ bạn đến hết cuộc đời? Cố gắng rút ít tiền từ khoản tiết kiệm của bạn hơn dự định. Khi thị trường giảm, giá trị nắm giữ cổ phiếu của bạn cũng sẽ co lại. Lấy ra số tiền thông thường của bạn sẽ khiến trứng của bạn nhỏ hơn so với trước đây. Một tổ trứng nhỏ hơn cũng sẽ phát triển ít hơn trong những năm tới.

4. Định vị bản thân tốt cho sự sụp đổ thị trường tiếp theo

Đây là thời điểm tốt để định vị bản thân tốt cho sự sụp đổ của thị trường chứng khoán tiếp theo:

Thiết lập một quỹ khẩn cấp với chi phí sinh hoạt ít nhất ba đến sáu tháng.

Trả hết các khoản nợ lãi suất cao nhất có thể để củng cố tình trạng tài chính của bạn.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn và đảm bảo bạn không có quá nhiều trứng trong bất kỳ một giỏ nào – một cổ phiếu, một ngành, một loại tài sản, v.v. Cân bằng lại danh mục đầu tư của bạn trong những ngày hoặc tháng tới và lấy lại phân bổ tài sản mong muốn của bạn.

Hãy xem xét tiền mặt. Tích lũy tiền mặt và giữ nó trong tay có thể giúp bạn nắm bắt những cơ hội mà một vụ biến động thị trường mang lại. Bạn có thể thấy rất nhiều món hời, nhưng không có tiền mặt, bạn có thể không thể mua chúng (hoặc bạn có thể phải bán một số cổ phiếu khác với một khoản lỗ lớn để tạo thanh khoản).

Xây dựng danh sách theo dõi các cổ phiếu tuyệt vời mà bạn muốn mua với giá tốt.

5. Tham khảo ý kiến một chuyên gia

Cuối cùng, hãy hiểu rằng xem xét và có thể cơ cấu lại tài chính của bạn là những công việc lớn. Nếu bạn không thoải mái với tất cả, hãy lấy ý kiến từ bên thứ hai (và có thể là thứ ba) từ một cố vấn tài chính.  Khoản tài chính của bạn được xem xét bởi một chuyên gia có thể giúp bạn yên tâm. Hãy tìm một người chỉ mất phí mà không có xung đột lợi ích, chẳng hạn như phần thưởng hoa hồng khi đưa bạn vào một số khoản đầu tư nhất định.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Facebook hạn chế sự lan truyền của các nhóm liên quan với bạo lực và tư vấn sức khỏe

Facebook hôm thứ Năm đã công bố các chính sách mới nhằm hạn chế sự lan truyền của các nhóm...

Phân tích thị trường 18-09-2020

Chỉ số Dow Jones sụt giảm do số đơn xin thất nghiệp ban đầu cao hơn một chút so...

Trump dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết về thỏa thuận TikTok trong 24-36 giờ, Oracle sẽ nắm 20% cổ phần

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ quyết định về số phận của TikTok tại Mỹ trong 24-36 giờ...

Lý do nên nắm giữ cổ phiếu Amazon và PG mãi mãi

Khi thời kỳ hỗn loạn này cho thấy việc tìm kiếm các công ty thể hiện sức mạnh qua...