5 điều đáng lưu ý trong tuần giao dịch mới

Ngành công nghiệp thị trường tiền tệ của Mỹ Có rủi ro không

Bởi Noreen Burke

Investing – Những người theo dõi thị trường trong tuần này sẽ xem xét các bản phát hành dữ liệu kinh tế cho các dấu hiệu sớm về quy mô của tác động từ đại dịch coronavirus, nhưng trọng tâm chính sẽ tiếp tục là phản ứng từ chính phủ và các ngân hàng trung ương đang tăng cường kích thích Các biện pháp trong bối cảnh lo ngại thị trường về việc liệu các bước được công bố cho đến nay sẽ là đầy đủ. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. Dữ liệu cho thấy cú đánh kinh tế sớm từ virus

Ít ai ngờ rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái khi các quốc gia trên toàn cầu rơi vào tình trạng bị khóa trong bối cảnh những nỗ lực ngăn chặn virus đang diễn ra. Không cần phải nói rằng những giọt lớn có khả năng trong dữ liệu PMI sẽ xuất hiện trong tuần này tại Mỹ, Eurozone và Vương quốc Anh

Các khảo sát PMI thường được thực hiện trong nửa cuối tháng và dữ liệu trong khảo sát “flash” thường được thu thập trong tuần hoặc trước khi dữ liệu được công bố, vì vậy các nhà kinh tế cho rằng PMI tuần tới sẽ cung cấp tổng quan toàn diện nhất cho đến nay của tác động coronavirus.

Trong khi đó, số liệu hôm thứ Năm về tuyên bố thất nghiệp ban đầu sẽ là lần đầu tiên cho thấy toàn bộ tác động đối với thị trường lao động Mỹ. Các nhà kinh tế tại Goldman Sachs đã ước tính các tuyên bố được thiết lập để nhảy lên mức kỷ lục 2,25 triệu, theo một phân tích báo cáo sơ bộ trên 30 tiểu bang.

  1. Phản ứng của chính phủ Mỹ đang chờ

Đảng Cộng hòa và Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ hôm thứ Bảy tiếp tục với những nỗ lực để đạt được thỏa thuận về dự luật trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la nhằm giảm thiểu rủi ro kinh tế của đại dịch coronavirus cho công nhân và doanh nghiệp.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết ông hy vọng gói lập pháp cuối cùng sẽ có giá trị từ 1,3 nghìn tỷ đến 1,4 nghìn tỷ USD.

Theo các quan chức Nhà Trắng, thực hiện cùng với các bước đã được Cục Dự trữ Liên bang và chính quyền Hoa Kỳ thực hiện, dự luật tương lai sẽ có tác động ròng 2 nghìn tỷ đô la đối với nền kinh tế Mỹ, theo các quan chức Nhà Trắng.

  1. Thanh khoản bị siết chặt?

Việc siết chặt thanh khoản đã thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Sáu để tăng cường các thỏa thuận đường dây thanh khoản đồng đô la với Ngân hàng Canada, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.

Để xem nếu đó là mánh khóe, hãy theo dõi tỷ giá đô la để ổn định.

Nhu cầu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới đã tăng vọt trong bối cảnh tiền mặt tăng vọt do dự đoán đại dịch kéo dài, với sự không phù hợp về thanh khoản đáng kể giữa nhu cầu toàn cầu đối với đô la Mỹ và những người được cung cấp.

  1. Bức tranh định giá cổ phiếu Mỹ có thể trở nên rõ ràng hơn

Khi thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm, định giá cũng giảm mạnh.

Theo dữ liệu của Refinitiv, tỷ lệ giá trên thu nhập của S & P 500, dựa trên ước tính thu nhập cho năm tiếp theo, đã giảm từ hơn 19 lần vào cuối tháng 2 xuống còn 14,2 lần vào thứ Tư tuần trước, theo dữ liệu của Refinitiv, định giá dưới mức trung bình lịch sử.

Nhưng bức tranh rất phức tạp bởi thực tế là các ước tính thu nhập có thể chưa đủ để giải thích cho sự sụp đổ của coronavirus.

Bức tranh có thể trở nên rõ ràng hơn trong những tuần tới, khi quý đầu tiên kết thúc và các công ty bắt đầu chuẩn bị kết quả của họ. Tuần trước, FedEx (NYSE: FDX ) và Marriott (NASDAQ: MAR ) đã rút dự báo tài chính năm 2020 của họ vì sự bùng phát.

Nike (NYSE: NKE ), Micron Technology (NASDAQ: MU ) và KB Home (NYSE: KBH ) là một trong số các công ty Mỹ do kết quả báo cáo trong tuần này.

  1. Thị trường mới nổi

Các tài sản thị trường mới nổi đã bị cấm, với các loại tiền tệ giảm xuống mức thấp kỷ lục mới, trái phiếu lao dốc và cổ phiếu giảm gần 10% trong tuần trước. Một số yếu tố đã góp phần – đồng đô la mạnh, triển vọng kinh tế tối tăm, giá dầu giảm cũng như chi phí vay tăng.

Các nhà đầu tư chồng chất vào đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​những căng thẳng kéo dài trên thị trường tài trợ bằng đồng đô la, với các đường hoán đổi vội vã giữa các ngân hàng trung ương hồi đầu tuần làm rất ít để giảm bớt các căng thẳng tín dụng.

Các ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ, khu vực đồng euro, Canada, Anh, Nhật Bản và Thụy Sĩ đã bước vào một lần nữa vào thứ Sáu, đồng ý tăng tần suất của cơ sở tín dụng đô la Mỹ một tuần của họ.

Ở các thị trường mới nổi, các nhà hoạch định chính sách thiếu hỏa lực để hỗ trợ tiền tệ hoặc đối mặt với những thách thức để cắt giảm lãi suất, sẽ giữ ngón tay của họ vượt qua những bước đi của các ngân hàng trung ương lớn sẽ đủ để chấm dứt khủng hoảng.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Novavax tăng 23% sau khi đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin COVID với EU

Cổ phiếu Novavax đã tăng hơn 20% vào thứ tư sau khi công ty công nghệ sinh học ở...

Tại sao cổ phiếu Moderna lại tăng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm nay

Cổ phiếu Moderna (NASDAQ: MRNA) đã tăng 8,4% lên mức cao kỷ lục đóng cửa là 419,05 đô la...

Khi nào AMC Entertainment sẽ mang lại cổ tức?

AMC Entertainment Holdings (NYSE: AMC). Nhà điều hành ghép kênh hàng đầu của đất nước đang mời các nhà...

Chứng khoán toàn cầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chú ý đến báo cáo thu nhập từ ngân hàng và năng...

Chứng khoán châu Âu và châu Á tăng cao hơn vào thứ tư, nhưng hợp đồng tương lai của...