5 điều cần lưu ý trong tuần giao dịch mới

Trong khi Trung Quốc đang dần trở lại bình thường, những lo ngại về sự sụp đổ kinh tế từ sự lây lan của coronavirus vượt ra ngoài biên giới vẫn còn tồn tại, vì vậy những nhận xét của các quan chức ngân hàng trung ương từ Mỹ và châu Âu sẽ được theo dõi về triển vọng của họ kinh tế toàn cầu. Đây là một tuần yên tĩnh cho dữ liệu với các đơn đặt hàng lâu bền, niềm tin của người tiêu dùng và lần đọc thứ hai về tăng trưởng quý IV tại các nhà đầu tư Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình của đồng đô la Mỹ sau khi nó giành chiến thắng lớn vào tuần trước trên thị trường ngoại hối (bất chấp thứ Sáu suy giảm). Và trong khi hầu hết các mùa thu nhập đã có trong sách, tuần này sẽ mang lại kết quả từ các công ty đối mặt với người tiêu dùng. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu tuần của bạn.

  1. G20 kêu gọi phối hợp đáp ứng với coronavirus

Các quan chức tài chính từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới hôm thứ Bảy kêu gọi phản ứng phối hợp với sự bùng phát của coronavirus, mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán sẽ kéo mức tăng trưởng của Trung Quốc trong năm nay xuống 5,6% và cắt giảm 0,1% so với tăng trưởng toàn cầu.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang xem xét các kịch bản khủng khiếp hơn khi sự lây lan của virus tiếp tục kéo dài và toàn cầu hơn, và hậu quả tăng trưởng sẽ kéo dài hơn, ông Cho, Giám đốc điều hành IMF, ông Kristalina Georgieva tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 và Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương.

Trung Quốc đã báo cáo một sự sụt giảm khác trong các trường hợp mới vào Chủ nhật, nhưng các quan chức y tế thế giới cảnh báo vẫn còn quá sớm để đưa ra dự đoán về sự bùng phát khi số ca mắc mới tiếp tục gia tăng ở các quốc gia khác.

Dữ liệu PMI của Trung Quốc vào thứ Bảy sẽ cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự bùng phát trên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

  1. Chỉ số đô la có thể vi phạm mức 100?

Bỏ qua sự sụt giảm của ngày thứ Sáu, được kích hoạt bởi dữ liệu PMI đáng thất vọng của Mỹ cho tháng 2, tuần trước đã chứng kiến ​​sự phục hồi của đồng bạc xanh lên mức cao gần ba năm so với đồng euro , mức cao nhất 10 tháng so với đồng yên và mức cao nhất 11 năm so với đồng đô la Úc . Cho đến tháng này, nó đã tăng hơn 2% so với rổ tiền tệ .

Khả năng phục hồi tương đối của nền kinh tế Mỹ đối với coronavirus đã khiến đồng bạc xanh trở thành nơi trú ẩn an toàn, ít nhất là tạm thời.

Triển vọng kinh tế yếu ở khu vực đồng euro và Nhật Bản trong bối cảnh dịch coronavirus có thể sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng euro và đồng yên.

Sự bán tháo bằng đồng yên đánh dấu một sự khởi đầu từ mô hình trong những năm gần đây khi đồng tiền Nhật Bản tăng giá trong thời kỳ hỗn loạn địa chính trị hoặc thị trường do vị thế của Nhật Bản là quốc gia chủ nợ lớn nhất thế giới.

Các nhà phân tích của FX FX tại ING cho biết, tất cả chúng tôi đều nghĩ rằng đồng đô la ít nhất nên giữ được sức mạnh của mình, với cơ hội được đánh giá cao hơn. Ở giai đoạn này, chúng tôi nghi ngờ rằng việc vượt qua 100 điểm trong DXY chỉ là vấn đề thời gian.

  1. Fedspeak, dữ liệu của Mỹ

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida sẽ phát biểu tại một hội nghị chính sách kinh tế ở Washington vào thứ ba, nơi các diễn giả khác bao gồm Nhà kinh tế trưởng IMF Gita Gopinath và Chủ tịch Fed Fed Loretta Mester . Chủ tịch Fed tại Bang Neel Kashkari và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan cũng sẽ xuất hiện trong tuần này, với các nhà đầu tư đang tìm kiếm bất kỳ bình luận nào về tác động của virus.

Cũng trong ngày thứ ba, một báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ cho bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sự bùng phát coronavirus toàn cầu đang đánh vào tâm lý.

Dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Năm được dự báo sẽ yếu hơn trong bối cảnh sản lượng nhà máy ở châu Á chậm lại, trong khi việc ngừng sản xuất 737 Max của Boeing (NYSE: BA ) vào giữa tháng 1 cũng có thể sẽ nặng. Trong khi đó, lần đọc thứ hai về tăng trưởng quý IV của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ không phải chịu một sửa đổi lớn.

  1. Dữ liệu Eurozone

Báo cáo IFO của Đức vào thứ Hai sẽ là trọng tâm trong định hướng của đồng euro trong tuần này. Sự đồng thuận của Investing.com là để đọc 95,3 trong Chỉ số khí hậu kinh doanh , giảm từ 95,9 vào tháng 1. Các bản phát hành quan trọng khác sẽ là con số lạm phát vào thứ Sáu cho Đức và Pháp , sẽ được theo dõi chặt chẽ trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp diễn ra vào tháng 3.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde dự kiến ​​sẽ đưa ra nhận xét tại một sự kiện ở Đức vào thứ Tư, trong khi một số quan chức khác của ECB, bao gồm Nhà kinh tế trưởng Philip Lane cũng sẽ có bài phát biểu trong tuần này.

  1. Kết quả thu nhập

Ước tính từ điểm Refinitiv đến mức tăng trưởng 3,1% trong thu nhập quý IV của S & P 500 , bất chấp những kỳ vọng về sự suy giảm hàng năm. Trong tháng một, các nhà phân tích đã dự báo giảm 0,3%.

Những con số này không phản ánh thiệt hại từ coronavirus và tăng trưởng thu nhập đã được thúc đẩy nhờ kết quả mạnh mẽ hơn mong đợi từ những người khổng lồ công nghệ bao gồm Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Apple (NASDAQ: AAPL ).

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả từ các công ty hướng tới người tiêu dùng nhiều hơn, bao gồm nhà bán lẻ Macy (NYSE: M ), có xếp hạng tín dụng đã bị S & P Global (NYSE: SPGI ) cắt giảm vào tuần trước . Kết quả cũng đến từ Marriott International (NASDAQ: MAR ), nhưng điều đó sẽ không phản ánh thành công của nó và các chuỗi khách sạn khác hiện đang chiếm khắp châu Á.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!