5 lý do không nên bán cổ phiếu quá mức cho sự bùng phát của coronavirus

Cuối tuần qua, các báo cáo đã xác nhận sự lây lan của vụ dịch COVID-19 vào các khu vực của Hàn Quốc và Ý. Điều đó đã khiến các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán rơi vào tình trạng hoảng loạn, với giao dịch hợp đồng tương lai trước khi đưa ra thị trường cho thấy mức giảm 900 điểm tiềm năng đối với chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJINDICE: ^ DJI).

Bước đi như thế chắc chắn làm tiêu đề, và có thể kiểm tra quyết tâm của các nhà đầu tư có kinh nghiệm nhất. Tuy nhiên, những những vấn đề như thế này cũng là một phần của bất kỳ nhà đầu tư dài hạn nào phải trải qua để có được lợi nhuận cao mà họ sẽ kiếm được theo thời gian. Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét năm điều cần lưu ý khi bạn quyết định cách xử lý danh mục đầu tư của bạn trước tin tức về coronavirus.

  1. Ba tháng trước, thị trường chưa bao giờ cao như vậy

Sự sụt giảm của Dow là một con số lớn, nhưng chính xác nó không gây ảnh hưởng đến thị trường tăng trưởng mà các nhà đầu tư dài hạn đã trải qua hơn một thập kỷ nay. Lần đóng cửa đầu tiên của Dow trên 28.000 đến vào ngày 16 tháng 11, vì vậy ngay cả khi chỉ số đóng cửa giảm 1.000 điểm vào thứ hai, nó sẽ chỉ khiến các nhà đầu tư mất một phần nhỏ lợi nhuận mà họ đã hưởng trong thời gian dài.

  1. Bán sau một động thái giảm giá lớn trong lịch sử là một động thái xấu

Thật khó để vượt qua một ngày xuống giá lớn trên thị trường, nhưng nó đã xảy ra. Đây là một niềm an ủi: Lịch sử cho chúng ta nhiều ví dụ về những đợt phục hồi tốt đẹp đã diễn ra sau những ngày khó khăn. Điều đó đã xảy ra trong các vụ sụp đổ thị trường lớn vào năm 1929 và 1987, và đã có một vài lần trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và 2009 khi những cú đáp trả khổng lồ ngay lập tức theo sau những động thái giảm mạnh. Bán hoảng loạn sau khi giảm mạnh có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ bất kỳ lần thoát lệnh nào xảy ra sau đó và điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình thế rất khó khăn khi cố gắng quyết định làm thế nào để quay trở lại thị trường.

  1. Đừng đánh mất niềm tin lâu dài của bạn vào thị trường

Nếu bạn nhìn quá nhiều vào những rủi ro liên quan đến đầu tư trên thị trường chứng khoán trong một ngày – hoặc thậm chí một tuần hoặc một tháng – nó có thể khiến bạn rơi vào hoảng loạn. Sự thăng trầm của thị trường luôn luôn hiện hữu, nhưng khi bạn nhìn vào những chân trời dài hạn, bạn sẽ thấy rất hiếm khi cổ phiếu bị lỗ. Trên thực tế, trong khoảng thời gian đủ dài, thị trường rộng lớn hơn chưa bao giờ bị thua lỗ. Đầu tư trong thời gian xuống có thể khiến bạn càng trở thành người chiến thắng.

  1. Giảm điểm lớn không phải là một vấn đề lớn bây giờ

Thật dễ dàng để nghĩ rằng sự sụt giảm lớn ngày nay là một vấn đề lớn, đặc biệt là khi mức giảm 800 điểm lớn hơn rất nhiều so với mức giảm 508 điểm kỷ lục sau đó trong công nghiệp Dow Jones vào “Thứ Hai Đen Tối” năm 1987. Mặc dù vậy, điều khác biệt là rằng mức giảm của Dow năm 1987 là hơn 22%, với chỉ số Dow đã bắt đầu ngày ở mức 2.247. Bây giờ, chỉ số Dow cao hơn gấp 12 lần, do đó ngay cả một động thái 900 điểm cũng chỉ giảm khoảng 3% – một tỷ lệ phần trăm và mức độ biến động phổ biến hơn nhiều.

  1. Bây giờ là cơ hội của bạn để mua giá rẻ

Trong một thị trường tăng trưởng dài như thị trường mà chúng ta đã thấy trong suốt những năm 2010, nhiều nhà đầu tư thấy mình bị mắc kẹt bên lề, chờ đợi trong vô vọng để có cơ hội mua cổ phiếu với giá rẻ hơn. Những ngày tuyệt vời cho thị trường có thể là cơ hội tuyệt vời để xem danh sách mong muốn cổ phiếu của bạn để xem liệu bạn có thể nhận cổ phiếu với giá hời hay không.

Bám sát kế hoạch của bạn

Nếu bạn lo lắng về coronavirus và tác động của nó đến thị trường chứng khoán, bạn không đơn độc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải hoảng sợ về nó. Bằng cách giảm quan điểm và giữ cho bản thân tập trung vào lâu dài, bạn sẽ có thể tránh hoảng loạn và giữ cho mình theo dõi các lợi ích dài hạn mà đầu tư mang lại.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Volkswagen chơi lớn thưởng cổ tức lên đến 19,06 euro

Volkswagen, hãng xe Đức lên lịch trả “cổ tức đặc biệt” với mức thanh toán lên đến 19,06 euro...

Lazada vẫn được Alibaba bơm thêm hơn 340 triệu USD dù thua lỗ khủng

Lazada Đông Nam Á vừa được công ty mẹ Alibaba bơm thêm 342.5 triệu USD, theo hồ sơ mới nhất...

Thời điểm tồi tệ nhất đã qua đối với thị trường tiền điện tử?

Sau sự sụp đổ của sàn tiền ảo FTX, giá Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo khác lao dốc...

Việc tăng trưởng tiền lương khiến chính sách của Fed gặp bất lợi

Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang cho biết...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!