5G có thể là một trong những cuộc cách mạng quan trọng nhất trong lịch sử loài người

Ngôn ngữ, in ấn, khí đốt, dây chuyền lắp ráp, Internet. Tất cả những thứ này là những cuộc cách mạng lớn trong lịch sử nhân loại. Và bây giờ, thế giới đang trên bờ vực của một cuộc cách mạng khác có thể cũng quan trọng như vậy: Cuộc cách mạng 5G.

Mặc dù một số người có thể coi đó chỉ là một sự gia tăng khác về tốc độ truyền dữ liệu, như trường hợp chuyển từ Internet di động thế hệ thứ 3 sang thế hệ thứ 4, 5G thì lại khác có vẻ như đây sẽ là một bước đột phá công nghệ thực sự. Tốc độ không chỉ tăng theo cấp số nhân, giảm ma sát và cho chúng ta tốc độ truyền dữ liệu mà trước đây chưa từng thấy, mạng 5G cũng sẽ mở ra cơ hội cho nhiều công nghệ sẽ định hình tương lai của chúng ta trong những năm tới.

Không có gì lạ khi thị trường 5G ước tính sẽ tăng vọt lên 277 tỷ đô la vào năm 2025.

Một người thay đổi cuộc chơi thực sự

5G là gì? Một mạng lưới truyền thông với tốc độ và âm lượng chưa từng có, cho phép hàng tỷ người và máy móc trên khắp thế giới truyền dữ liệu nhanh chóng và liền mạch. Việc triển khai nhiều ăng ten (nhỏ hơn đáng kể và cần ít năng lượng hơn nhiều so với các tháp di động đương đại), cùng với tốc độ khủng khiếp, sẽ kết nối các thiết bị thông minh, nhà cửa, xe hơi, thành phố và nhiều hơn nữa, tạo ra một luồng thông tin không bao giờ kết thúc.

5G sẽ nhanh như thế nào? Tốc độ cao nhất hiện tại cho Internet di động, LTE, đạt tối đa khoảng 300 megabit / giây. 5G sẽ đạt tốc độ lên tới 10 Gigabits mỗi giây – tăng gấp 20 lần. Hãy tưởng tượng nhiều ứng dụng mà tốc độ như vậy có thể có tác động tích cực.

Tuy nhiên, lý do thực sự 5G sẽ thay đổi cuộc sống của chúng ta là cách nó sẽ mở đường cho các công nghệ khác. Một trong những cuộc cách mạng vĩ đại nhất mà dự kiến trong tương lai gần là chiếc xe không người lái (được bao phủ bởi các Driverless CopyPortfolio). Giao tiếp xe hơi liền mạch và nhanh chóng là điều cần thiết cho những chiếc xe tự trị hoạt động, và do đó, 5G sẽ đóng vai trò là chất xúc tác hoàn hảo cho chúng lên đường. Và đó chỉ là một ví dụ. Toàn bộ ngành công nghiệp IoT (Internet of Things) có thể được nâng cấp, bên cạnh điện toán đám mây, công nghệ drone (trong đó bạn có thể đầu tư thông qua DroneTech ), thành phố thông minh và hầu hết mọi ngành công nghiệp nặng.

Tương lai sẽ kết nối nhiều hơn và cuối cùng chúng ta sẽ đạt đến trạng thái mọi thiết bị chúng ta sử dụng, mọi trang phục chúng ta mặc, bất kỳ chiếc xe nào chúng ta đi và về cơ bản, bất kỳ vật dụng bên ngoài nào chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều có thể được kết nối và thông minh .

Tạo dựng tương lai

Việc xây dựng, triển khai, vận hành và lợi ích trong tương lai của 5G sẽ trải rộng trên nhiều lĩnh vực, mỗi lĩnh vực duy trì và sử dụng một khía cạnh khác nhau của mạng. Ví dụ, việc xây dựng và triển khai cơ sở hạ tầng đang được các công ty di động và cơ sở hạ tầng phối hợp, như Nokia (HE: Nikia ) và Ericksson, trong khi các công ty viễn thông, như Verizon (NYSE: VZ ) và Deutsche Telekom (DE: DTEGn ) sẽ tổ chức cung cấp và cá nhân có quyền truy cập vào mạng.

Đương nhiên, tác động của 5G sẽ vươn xa hơn nhiều so với các công ty chỉ liên quan đến truyền thông. Cần có bộ xử lý và chất bán dẫn mới để chuyển lượng dữ liệu khổng lồ, đó là nơi mà các công ty như Intel (NASDAQ: INTC ), Juniper, Broadcom (NASDAQ: AVGO ) và Cisco (NASDAQ: CSCO) sẽ đóng góp cho thị trường. Cuối cùng, các công ty bất động sản sẽ đóng vai trò là thành viên chủ chốt trong việc định vị ăng ten, vì họ sẽ cần rất nhiều và các công ty này nắm giữ nhiều vị trí chiến lược – đó là nơi các đại gia bất động sản như American Tower (NYSE: AMT ) và Equinix (NASDAQ : EQIX ) tham gia cuộc chơi.

Đầu tư vào 5G

Như đã nói trước đây, tiềm năng cho 5G là vô tận và cơ hội tài chính rộng lớn. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng đột biến trong vài năm tới, và khi 5G trở nên phổ biến hơn, và nhiều công nghệ phụ thuộc vào nó, nó có khả năng phát triển lớn hơn. Để giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với thị trường đang bùng nổ này, một số broker đã tạo ra Danh mục đầu tư 5GRevolution, bao gồm các cổ phiếu từ các công ty trên khắp thế giới, sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng này và trở thành người chơi nổi bật. Nếu bạn muốn tiếp xúc với thị trường này, bạn nên xem xét đầu tư vào 5GRevolution.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Đánh giá sàn IQX Trade – Sàn môi giới được “săn đón” nhiều nhất năm 2023

IQX Trade là một trong những sàn có lượng tìm kiếm “khủng” trên các diễn đàn, báo chí, cộng...

Các đại gia dầu khí bỏ túi 200 tỷ USD vào năm 2022

Theo CNBC, 5 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất phương Tây đã thu về gần 200 tỷ USD trong năm ngoái. Hôm...

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!