Adidas báo cáo sụt giảm lợi nhuận 93% trong quý đầu tiên

Ý nghĩa logo thương hiệu – Phần 2: adidas – ELLE Man

Adidas (DE: ADSGn ) đã báo cáo sự sụt giảm 93% lợi nhuận trong quý đầu tiên và giảm 19%, dự báo thiếu, và cảnh báo về sự ảnh hưởng sâu hơn đến doanh thu quý hai khi các nhà sản xuất đồ thể thao Đức và các hãng bán lẻ đóng cửa do dịch bệnh.

Lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên giảm xuống còn 65 triệu euro, thấp hơn so với con số 263 triệu mà các nhà phân tích dự đoán.

Adidas cho biết họ đã mất khoảng 250 triệu euro vào cổ phiếu chưa bán tại Trung Quốc, hủy đơn đặt hàng và các khoản nợ xấu cao hơn.

Doanh số giảm 19% xuống 4,75 tỷ euro so với 4,85 tỷ dự báo của các nhà phân tích, dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy, và công ty đã cảnh báo về khả năng giảm 40% trong quý seond.

Cổ phiếu Adidas đã giảm 1,2% trong giao dịch sớm và đã giảm hơn một phần ba kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu.

Nó nói rằng nó không thể cung cấp một triển vọng cho năm nay với sự không chắc chắn khi các cửa hàng đóng cửa có thể mở cửa trở lại.

Adidas cho biết hơn 70% các cửa hàng của họ hiện đang đóng cửa trên toàn thế giới, với thương mại điện tử tăng 35% trong quý đầu tiên chỉ bù đắp một phần điều đó.

Trong ba tuần đầu tiên của tháng Tư, họ cho biết doanh số bán hàng tại Trung Quốc đã tiếp tục phục hồi khi các cửa hàng mở cửa trở lại.

Rival Nike Inc (N: NKE ) tháng trước đã đánh bại các ước tính cho quý thứ ba kết thúc vào ngày 29 tháng 2, với doanh thu tăng 5,1% do nhu cầu trực tuyến mạnh mẽ bù đắp doanh số bán hàng thấp hơn ở Trung Quốc.

Adidas cho biết họ có một vị trí tiền mặt 1.975 tỷ euro vào ngày 31 tháng 3. Nó đã nhận được sự chấp thuận cho khoản vay 2,4 tỷ euro do chính phủ hỗ trợ vào ngày 14 tháng 4 để giúp nó vượt qua khủng hoảng và được cho là đang lên kế hoạch cho một trái phiếu để thay thế nó.

-Theo Invessting


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Apple đã giảm 20% liệu đây có phải là thời điểm nên mua?

Là một phần của đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần đầu tiên của tháng 9,...

5 điều cần biết về giao dịch TikTok của Oracle và Walmart

Tháng trước tổng thống Donald Trump đã ban hành lệnh cấm ứng dụng video nổi tiếng TikTok ở Mỹ,...

Phân tích thị trường Forex ngày 23/09/2020

Chỉ số Dow tương lai đóng cửa cao hơn khi chủ tịch Fed Powell cho rằng cần có thêm...

Úc dẫn đầu xu hướng tăng khi hầu hết thị trường Châu Á – Thái Bình Dương tăng

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư khi các...