Airbnb tăng 280% lợi nhuận trong quý 3

Airbnb đã báo cáo tăng trưởng lợi nhuận quý 3 mạnh mẽ và đánh bại ước tính doanh thu vào thứ năm, khi công ty tiếp tục phục hồi sau Covid-19 và du lịch trở lại khi nỗ lực tiêm chủng tăng lên trên toàn thế giới.

Cổ phiếu đã tăng hơn 3% trong thời gian ngắn sau giờ giao dịch trước khi tăng điểm.

Airbnb

Công ty báo cáo 79,7 triệu đêm và trải nghiệm được đặt trong quý 3, giảm nhẹ so với quý 2. Con số này vẫn tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, khi Covid-19 ảnh hưởng ngành du lịch. Các nhà phân tích ước tính có 80,8 triệu đêm và trải nghiệm trong quý, theo StreetAccount.

Giám đốc tài chính Dave Stephenson cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, công ty cũng đạt doanh thu và thu nhập ròng cao nhất từ ​​trước đến nay, mặc dù du lịch thành thị và xuyên biên giới vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Doanh thu đạt 2,24 tỷ USD, tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng tăng 280% lên 834 triệu usd so với cùng kỳ năm trước.

Airbnb dự kiến ​​doanh thu từ 1,39 tỷ USD đến 1,48 tỷ USD trong quý 4, phù hợp với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Trong thư gửi cổ đông quý 3, Airbnb cho biết xu hướng phục hồi tiếp tục thay đổi theo khu vực, theo tỷ lệ tiêm chủng và hạn chế đi lại. Nhưng công ty nói thêm rằng nó là “vị trí duy nhất cho cuộc cách mạng du lịch này”. Riêng tại Bắc Mỹ, số đêm và trải nghiệm được đặt trước đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019, Airbnb cho biết.

Tổng giá trị đặt phòng – mà công ty sử dụng để theo dõi thu nhập từ máy chủ, phí dịch vụ, phí dọn dẹp và thuế – đạt 11,89 tỷ USD trong quý 3. Con số này tăng khoảng 48% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm nhẹ dưới mức dự báo của StreetAccount là 12,31 tỷ USD.

Giá trung bình hàng ngày của công ty đã giảm xuống còn 149 USD từ khoảng 161 USD trong quý trước. Con số này tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một quý 4 mạnh mẽ và nhu cầu du lịch sẽ kéo dài sang năm 2022. Công ty cũng kỳ vọng số đêm và trải nghiệm được đặt cho quý 4 sẽ “vượt trội hơn đáng kể” so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty viết: “Nhìn đến năm 2022, tiến độ tiêm chủng và sự phục hồi của du lịch quốc tế trong quý 4 năm 2021 sẽ là những chủ đề chính cho sự tăng trưởng trong năm mới”.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!