Amazon báo hiệu đầu tư vào ngành rượu ở Ấn Độ

Unnamed

Amazon đã đảm bảo đủ điều kiện để cung cấp rượu ở bang Tây Bengal miền đông Ấn Độ, theo một tài liệu được xem bởi Reuters, báo hiệu bước đột phá đầu tiên của gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ vào khu vực trị giá hàng tỷ đô la của đất nước.

Trong một thông báo vào thứ Sáu, West Bengal State Beverages Corp, cơ quan được ủy quyền thực hiện bán lẻ rượu trực tuyến tại tiểu bang, cho biết Amazon là một trong những công ty đủ điều kiện đăng ký với chính quyền.

BigBasket, liên doanh tạp hóa Ấn Độ được hỗ trợ bởi Alibaba cũng đã giành được sự chấp thuận để giao rượu trong tiểu bang, thông báo cho biết.

Tây Bengal là bang đông dân thứ tư của Ấn Độ, với dân số hơn 90 triệu người.

Amazon đã được mời ký một bản ghi nhớ với nhà nước, thông báo cho biết, điều này chưa được báo cáo trước đây.

Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận. BigBasket cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Sự quan tâm của Amazon trong việc cung cấp rượu ở Tây Bengal đánh dấu một bước đi táo bạo để xâm nhập vào một thị trường trị giá 27,2 tỷ USD, theo ước tính của Phân tích thị trường đồ uống của IWSR.

Trong những năm qua, Amazon đã mở rộng hoạt động thương mại điện tử của mình ở Ấn Độ khi ngày càng có nhiều người lên mạng để mua sắm mọi thứ, từ cửa hàng tạp hóa đến đồ điện tử. Công ty đã cam kết đầu tư 6,5 tỷ đô la vào Ấn Độ, một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng của nó.

Hai công ty khởi nghiệp phân phối thực phẩm hàng đầu của Ấn Độ, Swiggy và Zomato, đã bắt đầu giao rượu ở một số thành phố vào tháng trước, khi họ tìm kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu cao về rượu khi nhiều quốc gia thoát khỏi tình trạng khóa máy nhằm giải quyết coronavirus.

Ấn Độ đã hạn chế doanh số bán rượu khi tuyên bố khóa máy toàn quốc vào tháng 3. Hàng trăm người đã xếp hàng tại các cửa hàng rượu vào tháng 5 khi một số hạn chế được nới lỏng và ngành công nghiệp rượu đã vận động hành lang với nhiều tiểu bang để cho phép giao hàng trực tuyến.

Mỗi tiểu bang đặt ra chính sách bán rượu riêng của mình. Tháng trước, Tây Bengal đã mời các công ty bày tỏ sự quan tâm đối với việc xử lý đơn đặt hàng điện tử, mua, bán và giao rượu tại nhà từ các cửa hàng bán lẻ được cấp phép cho các khách hàng đủ tuổi hợp pháp trong tiểu bang.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên thu nhập

Các công ty thường được đánh giá cao nhất thông qua thu nhập. Còn được gọi là thu nhập...

Hồ sơ chính phủ Hoa Kỳ bị rò rỉ cho thấy Deutsche Bank đứng đầu danh sách các giao dịch đáng ngờ

Ngân hàng cho vay lớn nhất của Đức Deutsche Bank dường như đã tạo điều kiện cho hơn một nửa trong số...

Phân tích thị trường ngày 21-09-2020

Chỉ số Dow Jones giao dịch thấp hơn sau khi khởi đầu không ổn định vào thứ sáu khi...

Sau nhiều năm thất bại, Apple ra mắt bán hàng trực tuyến tại Ấn Độ trong tuần này

Apple (NASDAQ: AAPL) đã cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình ở Ấn Độ trong thập kỷ...