Amazon cắt giảm hơn 1.200 tài xế giao hàng

A view of Amazon Prime delivery vans in Amazon hub, Woodside, a day after protest in Staten Island Borough in New York City amid Coronavirus Pandemic on April 1, 2020.

Hơn 1.200 tài xế giao hàng của Amazon đã bị sa thải trong những tháng gần đây sau khi công ty cắt hợp đồng với một số công ty giao hàng nhỏ trên khắp đất nước. 

Amazon đã thông báo cho ít nhất bảy công ty là một phần của đối tác dịch vụ giao hàng, hoặc chương trình DSP, rằng họ đã cắt đứt hợp đồng của họ. Các công ty thông báo rằng họ sẽ sa thải khoảng 1.205 tài xế và rút khỏi các cơ sở của Amazon trong Thông báo điều chỉnh và đào tạo lại người lao động, hoặc WARN, hồ sơ được gửi trong tháng này và trong những tháng gần đây cho các quan chức nhà nước. Đạo luật WARN yêu cầu chủ lao động phải thông báo trước, thường trong vòng 60 ngày, về việc sa thải hàng loạt và đóng cửa nhà máy.

Chương trình DSP của Amazon, ra mắt vào năm 2018 , đã cho phép công ty nhanh chóng mở rộng khả năng giao hàng chặng cuối và cạnh tranh với các đối tác vận chuyển như  UPS và FedEx . DSP là các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng theo hợp đồng, thường có thể phân biệt được bằng các xe tải chở hàng mang nhãn hiệu Amazon, chịu trách nhiệm nhận các gói hàng từ các trạm giao hàng của Amazon và gửi chúng ngay trước cửa nhà. 

Nhiều công ty bị ảnh hưởng bởi việc Amazon thanh lý DSP đã thông báo sa thải ở một số bang và các địa điểm đóng cửa, mặc dù các trạm giao hàng của Amazon mà họ hoạt động vẫn mở. Hệ thống phân phối chuyển phát nhanh, một đối tác giao hàng có trụ sở tại Georgia, đang sa thải 273 tài xế ở Pennsylvania và Wisconsin. Systemize Logistics có trụ sở tại Massachusetts đang đóng cửa các địa điểm ở Connecticut và New York, loại bỏ 121 việc làm.

Ở những nơi khác, TL Transportation, có trụ sở tại Maryland, đang cắt giảm 80 việc làm ở Pennsylvania, đồng thời đóng cửa một cơ sở ở New York, dẫn đến 76 người bị sa thải. Prime EFS, có trụ sở tại New Jersey, đã buộc phải sa thải 388 nhân viên trong bang và Pennsylvania. JST Transportation đã sa thải 51 nhân viên ở Massachusetts và Deliverol Global cắt 41 việc làm ở Pennsylvania. Sheffield Express đã sa thải 95 nhân viên ở Connecticut và cho biết họ sẽ đóng cửa cơ sở của mình ở đó. 

Người phát ngôn của Amazon nói trong một tuyên bố rằng công ty thường xuyên đánh giá các mối quan hệ đối tác với nhà mạng của mình. Trong một đợt sa thải khác gần đây, bắt đầu từ tháng 2, công ty đã kết thúc hợp đồng với Transportation Brokerage Specialists , Bear Down Logistics , Express Parcel Service và Delivery Force, cùng một số công ty khác, dẫn đến việc sa thải ít nhất 2.000 nhân viên. 

Trong khi Amazon tiếp tục loại bỏ các đối tác giao hàng hoạt động kém, chương trình này đã phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt cách đây hai năm. Amazon cho biết hiện có hơn 1.300 DSP trên 5 quốc gia đã tăng thêm 85.000 việc làm và cung cấp hơn 1,8 tỷ gói hàng trên toàn thế giới . Vì vậy, ngay cả với những đợt cắt giảm gần đây, Amazon đã có thêm nhiều đối tác mới để tiếp quản.

 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cách định giá cổ phiếu: Định giá dựa trên doanh thu

Mỗi khi một công ty bán cho khách hàng một thứ gì đó thì sẽ tạo ra doanh thu....

Phân tích thị trường ngày 24-09-2020

Chỉ số Dow tương lai đóng trong sắc đỏ vào phiên giao dịch hôm qua khi hoạt các cổ...

Tesla kiện chính phủ Mỹ lật ngược thuế quan của chính quyền Trump đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Tesla đang kiện chính phủ Hoa Kỳ và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer về mức thuế của...

Merck và Eli Lilly là 2 công ty dược hàng đầu nên nắm giữ mãi mãi

Bệnh nhân cần được tiếp cận với thuốc để điều trị hoặc kiểm soát các tình trạng sức khỏe...