Amazon công bố doanh thu quý thứ ba hơn 100 tỷ đô la, nhưng vẫn chưa đạt kỳ vọng

Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 7% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo doanh thu đầu tiên của họ bị hụt trong ba năm và đưa ra kết quả quý 3 không như kì vọng.

Doanh thu và lợi nhuận mà công ty đã đạt được:

  • Thu nhập: 15,12 đô la so với 12,30 đô la trên mỗi cổ phiếu, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv
  • Doanh thu: 113,08 tỷ USD so với 115,2 tỷ USD theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv

Amazon-prime-boxes

Doanh thu của Amazon tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái lên 113,08 tỷ USD. Đó là một sự chậm lại đáng kể so với quý 2 năm 2020, khi doanh số bán hàng tăng vọt 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong một cuộc gọi với các phóng viên, Giám đốc tài chính Amazon Brian Olsavsky đã đổ lỗi cho những so sánh khó khăn giữa các năm đối với hoạt động kinh doanh của hãng trong thời gian Covid-19. Vào giữa tháng 5 năm ngoái, Amazon đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng từ 35% đến 45%, ông nói.

Olsavsky cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu vượt qua điều đó và đó là lý do tại sao bạn thấy tỷ lệ tăng trưởng sẽ giảm xuống,” Olsavsky nói, đồng thời cho biết thêm rằng Amazon dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng chậm hơn trong vài quý tới.

Trong quý thứ ba, Amazon cho biết họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh số bán hàng từ 106 tỷ đến 112 tỷ USD, tăng trưởng từ 10% đến 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính đồng thuận là 119,2 tỷ đô la.

“Khách hàng của chúng tôi an toàn và khỏe mạnh và đặt hàng từ chúng tôi. Và chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều kỳ nghỉ hơn hoặc di chuyển nhiều hơn. Chúng sẽ là những thứ mà mọi người có thể tốt hơn năm ngoái và điều đó là tốt”, Olsavsky nói trên cuộc gọi với các phóng viên.

Hướng dẫn này lặp lại những cảnh báo tương tự từ Facebook và Apple , những người cho biết trong thu nhập hàng quý vào đầu tuần này rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu sẽ giảm.

Amazon cho biết lợi nhuận hoạt động của họ trong quý 3 sẽ nằm trong khoảng 2,5 tỷ USD và 6 tỷ USD, một khoảng cách đáng chú ý. Đó vẫn là một bước giảm so với 6,2 tỷ đô la chi phí mà nó phải gánh chịu từ những thứ như các biện pháp an toàn chống virus coronavirus trong quý 3 năm 2020.

Olsavsky cho biết trong một cuộc gọi với các nhà đầu tư rằng Amazon đang ở giữa chu kỳ đầu tư kéo dài nhiều năm, bao gồm chi tiêu mạnh tay để tăng công suất kho hàng trên toàn quốc. Ông nói thêm, hầu hết chi tiêu năm 2021 của Amazon và việc mở các tòa nhà được lên kế hoạch cho nửa cuối năm nay.

Quý 6 phản ánh toàn bộ quý cuối cùng trong nhiệm kỳ CEO của Jeff Bezos. Vào ngày 5 tháng 7, Bezos đã trao lại vai trò Giám đốc điều hành cho Andy Jassy, ​​người trước đây đã lãnh đạo AWS. Bezos hiện là chủ tịch điều hành. Giống như Bezos, người đã không tham gia báo cáo thu nhập kể từ năm 2009, Jassy đã vắng mặt trong cuộc gọi hội nghị vào tối thứ Năm.

Trong một tuyên bố, Jassy cảm ơn các nhân viên của Amazon vì công việc của họ trong đại dịch coronavirus, và nói thêm, “Tôi rất vui mừng được làm việc với bạn khi chúng tôi phát minh và xây dựng cho tương lai.”

Số lượng nhân viên của Amazon tiếp tục tăng. Vào cuối quý 3, Amazon đã tuyển dụng 1,33 triệu người trên toàn thế giới, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng các trường hợp biến thể Covid-19 delta đã thúc đẩy một số công ty ở Thung lũng Silicon, bao gồm Facebook , GoogleUber và Twitter, phải suy nghĩ lại về kế hoạch trở lại văn phòng của họ và bắt buộc tiêm phòng cho nhân viên hoặc đóng cửa văn phòng một lần nữa. Olsavsky nói với các phóng viên rằng Amazon vẫn chưa điều chỉnh kế hoạch đưa nhân viên trở lại vào tháng 9. Ông nói, công ty sẽ không yêu cầu nhân viên phải tiêm phòng.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể kéo dài tới năm 2024

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông kỳ vọng áp...

USD bất ngờ tăng vọt trở lại, “ẩn số” FED?

Tỷ giá USD 28/11 tăng lên mức 106 điểm khi Fed tiết lộ "đã sẵn sàng tăng lãi suất...

Fed sẽ sớm giảm tốc độ gia tăng lãi suất

Sau cuộc họp ngày hôm qua, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã cùng đồng...

Thị trường ngoại hối châu Á trầm lắng trước cơn bão sắp tới

Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều sụt giảm vào thứ Hai, với đồng nhân dân tệ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!