Amazon đánh bại Apple và Google để trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

Amazon đã vượt qua Google và Apple để trở thành thương hiệu có giá trị nhất thế giới với mức giá 315,5 tỷ USD, theo bảng xếp hạng của các công ty toàn cầu, tăng 52% so với năm ngoái. Apple đứng thứ hai, trị giá 309,5 tỷ đô la, với Google ở ​​vị trí thứ ba, ở mức 309 tỷ đô la, theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất năm 2019 của BrandZ, được tổng hợp bởi cơ quan nghiên cứu WPP Kantar và phát hành hôm thứ Ba.

Google và Apple đã dành 12 năm kết hợp ở đầu danh sách, với Google chiếm vị trí hàng đầu trong năm 2018. Doreen Wang, người đứng đầu toàn cầu của BrandZ, cho biết Amazon có bước nhảy vượt trội như vậy là do họ bán nhiều loại dịch vụ. Tăng trưởng giá trị thương hiệu của Amazon với mức tăng gần 108 tỷ USD trong năm ngoái. Ngoài ra, Doreen Wang còn cho biết các ranh giới đang mờ dần khi sự lưu loát về công nghệ cho phép các thương hiệu, như Amazon, Google và Alibaba, cung cấp một loạt các dịch vụ trên nhiều điểm tiếp cận người tiêu dùng.

Amazon đã và đang tăng cường đầu tư vào một loạt các công ty khi hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó chậm lại, bao gồm công ty khởi nghiệp xe tự lái Aurora và công ty xe tải điện Rivian, cũng như mở rộng Amazon Air, kinh doanh máy bay. Nó đã mua dược phẩm trực tuyến PillPack với giá 753 triệu đô la vào năm 2018 và tháng trước đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 575 triệu đô la vào công ty giao hàng thực phẩm Deliveryoo.

Bốn trong số mười công ty hàng đầu của BrandZ được tạo thành từ các thương hiệu truyền thống hơn bao gồm Visa, McDonald, và AT&T. Microsoft đứng ở vị trí thứ tư, như đã làm trong năm 2018. Các công ty công nghệ luôn chiếm lĩnh thứ hạng, với Microsoft chiếm vị trí hàng đầu khi BrandZ bắt đầu vào năm 2006. Năm nay, Alibaba (trị giá 131,2 tỷ USD) đã vượt qua Tencent (130,9 tỷ USD) để trở thành thương hiệu Trung Quốc có giá trị nhất.

Có tổng cộng 15 thương hiệu Trung Quốc trong danh sách 100 công ty, bao gồm công ty điện thoại di động Xiaomi (trị giá 19,8 tỷ USD) và Meituan (18,8 tỷ USD), một nền tảng công nghệ mọi người có thể sử dụng để đặt hàng giao thực phẩm, đặt phòng khách sạn và sắp xếp xe đạp cho thuê.

David Roth, chủ tịch của BrandZ, cho biết các công ty hoạt động tốt là những công ty nắm vững mô hình dịch vụ mới này. Các thương hiệu cần phải hiểu giá trị của loại mô hình này có thể tạo ra và nên nắm bắt cách tiếp cận của nó để thành công trong tương lai, ông nói trong một tuyên bố gửi qua email.

Các thương hiệu công nghệ, tài chính và bán lẻ thống trị bảng xếp hạng tổng thể, chiếm hơn hai phần ba giá trị của nó, trong khi sang trọng là hạng mục tăng trưởng nhanh nhất.

Để đủ điều kiện xếp hạng, các thương hiệu phải được giao dịch công khai hoặc công bố kết quả tài chính của họ.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Ngày 15/02/2023: Microsoft chia cổ tức lớn nhất từ trước đến nay

Vào ngày 15/02/2023, Microsoft Corporation (MSFT) sẽ chia cổ tức với mức hưởng lên đến 0.68 USD, bằng mức...

Siemens chia cổ tức khủng lên đến 4.25 Euro vào ngày 10/02/2023

Sắp tới ngày 10/02/2023, Siemens AG sẽ bắt đầu chia cổ tức với mức hưởng lên đến 4.25 €,...

“Cơn sốt” ChatGPT khiến các công ty AI hưởng lợi

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và các...

Làn sóng sa thải ảnh hưởng gì đến kinh tế?

Sau nhiều năm tăng trưởng đáng kinh ngạc, các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon giờ đây...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!