Amazon đầu tư vào công ty tái chế pin do cựu giám đốc Tesla khởi xướng

Amazon, một trong những công ty tiêu thụ pin lớn nhất thế giới, đang đầu tư vào công ty khởi nghiệp tái chế pin Redwood Materials, một công ty do cựu giám đốc Tesla JB Straubel thành lập.

Khoản đầu tư, không được tiết lộ, là một phần của Quỹ cam kết khí hậu trị giá 2 tỷ USD của Amazon đang cam kết với Redwood Materials và ba công ty khác.

3330248-amazon-xay-tru-so-moi-lon-0

Straubel nói: “Khoản đầu tư của Amazon là đáng kể vì quy mô của nó và cam kết có một dấu ấn bền vững hơn. “Công ty sư dụng pin ở rất nhiều nơi, từ Amazon Web Services đến hàng điện tử tiêu dùng cho đến đội hậu cần điện đang phát triển của mình”.

Redwood Materials sẽ hợp tác với Amazon để tái chế pin xe điện, pin lithium-ion khác và chất thải điện tử từ các hoạt động khác nhau trong Amazon. 

Sự quan tâm của Straubel đến việc tái chế pin xuất hiện sau khi dành hơn một thập kỷ để giúp Elon Musk xây dựng Tesla. Là giám đốc kỹ thuật của Tesla, ông đã giúp thiết kế hệ thống truyền động pin lithium-ion của hãng xe. Trong khi Tesla phát triển với Straubel với tư cách là CTO, thì nhà sản xuất pin Gigafactory của nhà sản xuất ô tô bên ngoài Reno, Nevada cũng vậy. Redwood Materials hiện có một trung tâm tái chế ở Carson City, Nevada, không xa Gigafactory của Tesla.

Straubel nói: “Khi bạn nhìn vào tương lai của giao thông vận tải và điện khí hóa các phương tiện giao thông, số lượng pin cần thiết sẽ rất đáng kinh ngạc. “Chúng tôi đã thu hồi hầu hết kim loại, lithium, niken, coban từ pin mà chúng tôi đang tái chế. Bây giờ chúng ta cần làm điều đó hiệu quả hơn và ở quy mô lớn hơn rất nhiều. ”

Đây không phải là khoản đầu tư đầu tiên vào Redwood Materials của quỹ liên kết với người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Đầu năm nay, công ty đã nhận được khoảng 40 triệu USD từ các nhà đầu tư do Tập đoàn Đầu tư Ma Kết và Công ty Năng lượng Đột phá, bao gồm Bezos và người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. 


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Elon Musk muốn tái đàm phán thỏa thuận mua Twitter

Elon Musk vừa đưa ra nhận định làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể muốn tái thương...

Dow Jones giảm 6 phiên liên tiếp

Chỉ số Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp vào ngày thứ Năm (12/5), khi nhà đầu tư...

CPI Mỹ tăng 8.3% trong tháng 4, quanh mức đỉnh 40 năm

Lạm phát tiếp tục tăng mạnh trong tháng 4/2022, qua đó tạo gánh nặng cho người tiêu dùng và...

LUNA giảm hơn 80% giá trị chỉ trong 72h, “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đô vốn hóa

UNA lao dốc không phanh rớt xuống dưới $15 Giá của LUNA, token quản trị của hệ sinh thái blockchain...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!