Amazon dự kiến lỗ quý hai có thể xảy ra khi dự báo 4 tỷ đô la chi phí liên quan đến COVID-19

Phân tích công ty Amazon (cổ phiếu Amazon) - Kênh tin tức tài chính

Amazon.com Inc (O: AMZN ) hôm thứ Năm cho biết họ có thể báo lỗ quý đầu tiên sau 5 năm ngay cả khi doanh thu tăng vì họ chi ít nhất 4 tỷ đô la để đối phó với đại dịch coronavirus, bao gồm cả kế hoạch kiểm tra đại dịch lực lượng lao động cho COVID-19.

Cổ phiếu của Amazon, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới, đã giảm 5% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Jeff Bezos, người sáng lập công ty và là người giàu nhất thế giới, nói trong một tuyên bố, “chúng tôi không nghĩ nhỏ”, một dấu hiệu cho thấy công ty thương mại điện tử sẽ đầu tư mạnh mẽ trong đại dịch. Các nhà bán lẻ gạch đối thủ đã phải đóng cửa các cửa hàng trong khi Amazon thuê 175.000 người.

Trong quý này, với sự khóa chặt bắt buộc của chính phủ, Amazon cho biết họ có thể thấy doanh thu tăng 28% lên 81 tỷ USD.

Trong các trường hợp thông thường, Amazon sẽ kiếm được lợi nhuận hoạt động ít nhất 4 tỷ đô la trong quý thứ hai hiện tại, nhưng chi phí của nó sẽ tăng lên bằng số tiền đó hoặc nhiều hơn để có thể đối phó với đại dịch, công ty cho biết. Nhà bán lẻ Seattle dự báo thu nhập hoạt động sẽ dao động từ khoản lỗ 1,5 tỷ đô la đến lợi nhuận 1,5 tỷ đô la, so với thu nhập 3,1 tỷ đô la trong cùng kỳ năm trước.

Amazon đã khiến các nhà đầu tư bất ổn trong quá khứ với chi tiêu lớn cho các trung tâm dữ liệu đám mây, phát trực tuyến video và các tiện ích điều khiển bằng giọng nói, vốn thường được thanh toán dưới hình thức kinh doanh mới. Kể từ giữa tháng Hai, cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 10% bao gồm cả giảm sau giờ thứ Năm, trong khi thị trường chứng khoán rộng lớn hơn đã chìm xuống.

Chỉ riêng cổ phần cá nhân của Bezos đã tăng thêm khoảng 5 tỷ đô la trong thời gian đó.

Công ty đang tăng đầu tư vì coronavirus mới theo cách tương tự, Kim Khan, nhà phân tích thị trường Mỹ tại Investing.com cho biết.

“Amazon đã xây dựng vị trí chỉ huy của mình bằng cách dành tất cả tiền mặt để phát triển trước khi trở thành cỗ máy kiếm lợi nhuận như ngày nay. Nó đang làm điều tương tự trong thời gian khóa này và có khả năng sẽ trở thành người chiến thắng một lần nữa”, Khan nói.

Đồng thời, Amazon đang đối mặt với rủi ro lao động mới. Virus đã lây nhiễm cho các công nhân tại hàng chục địa điểm, đốt cháy các cuộc biểu tình nhỏ và khiến các nhà tổ chức lao động yêu cầu đóng cửa trang web. Amazon đã triển khai mặt nạ và kiểm tra nhiệt độ cho tất cả các kho của Mỹ và châu Âu, công bố phần mềm để theo dõi khoảng cách xã hội và thực hiện các biện pháp khác để đảm bảo nó vẫn hoạt động.

BOON TO GROCERY, ‘MIXED BAG’ CHO QUẢNG CÁO

Doanh thu trong quý đầu tiên tăng 26% lên 75,5 tỷ USD, đánh bại ước tính trung bình 73,6 tỷ USD của các nhà phân tích theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Doanh số bán hàng tạp hóa vào tháng 3 là một điểm sáng của Amazon, công ty sở hữu Whole Food Market, Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết trong một cuộc gọi với các nhà phân tích. Mặt hàng chủ lực gia dụng và đồ dùng văn phòng tại nhà đã có nhu cầu cao, trong khi quan tâm đến các mặt hàng tùy ý như quần áo nhúng, ông nói.

Tháng trước, số người phát video trực tuyến trên Amazon lần đầu tiên tăng gần gấp đôi, Olsavsky nói.

Doanh thu đăng ký tăng 28% lên 5,6 tỷ đô la trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, quảng cáo, một doanh nghiệp béo bở trong đó các thương nhân trả tiền cho vị trí hàng đầu của họ trên Amazon, có phần giống như một “túi hỗn hợp”, Olsavsky nói.

Các thương gia có ít lý do hơn để tài trợ cho các sản phẩm vào tháng 3 khi công ty tạm dừng chấp nhận các mặt hàng không thiết yếu vào kho để giao hàng. Một số kéo lại về việc đặt quảng cáo, giá đã đi xuống; tuy nhiên, lưu lượng truy cập mạnh mẽ đến các trang web của Amazon đã giúp bù đắp xu hướng, Olsavsky nói.

Quảng cáo và doanh thu khác đã tăng 44% trong quý đầu tiên lên tới 3,9 tỷ đô la.

Amazon Web Services (AWS), đơn vị điện toán đám mây của công ty, cũng đang thấy nhu cầu thay đổi theo ngành. Khách sạn và khách hàng du lịch nhanh chóng và cắt giảm chi tiêu của họ. Các dịch vụ giáo dục và giải trí từ xa có mức sử dụng AWS cao hơn nhiều và nhìn chung, doanh thu tăng 33% lên 10,2 tỷ đô la, thiếu ước tính của các nhà phân tích là 10,3 tỷ đô la.

Giữa những thay đổi, Amazon dự kiến ​​sẽ chi 300 triệu đô la trong quý hai để phát triển khả năng kiểm tra nhân viên về virus, Olsavsky nói. Điều đó có thể đạt tới 1 tỷ đô la cho cả năm nếu nỗ lực ban đầu thành công, với mục tiêu “làm cho thử nghiệm có sẵn rộng rãi”, ông nói với các phóng viên trước đó vào thứ năm.

Trong khi đó, sự xa cách xã hội tại các địa điểm làm cho Amazon trở nên kém hiệu quả hơn và các thách thức về kho bãi đã phải trả giá bằng nỗ lực kéo dài một năm để giảm một nửa thời gian giao hàng xuống một ngày cho các thành viên Prime, Olsavsky nói.

Tổng chi phí hoạt động tăng 29% trong quý đầu tiên lên 71,5 tỷ USD.

Trên bình diện quốc tế, đại dịch đã tấn công Amazon mạnh nhất ở Ấn Độ, nơi công ty đã phải từ bỏ việc bán hàng để tuân thủ chính phủ hạn chế giao hàng cho các mặt hàng thiết yếu như cửa hàng tạp hóa, Olsavsky nói.

  • Theo Investing
Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!