Amazon đưa công nghệ không cần thu ngân vào hai cửa hàng Whole Foods

Amazon đang đưa công nghệ thanh toán tự động của mình vào một số cửa hàng Whole Foods, công ty đã công bố hôm thứ Tư, đánh dấu thử nghiệm mới nhất của hệ thống mua mang đi trong một siêu thị lớn.

Whole-foods-englewood-exterior-1250x735

Trong một bài đăng trên blog, Amazon cho biết công nghệ này được gọi là “Just Walk Out,” sẽ đến với hai địa điểm Whole Foods dự kiến ​​mở vào năm 2022. Một cửa hàng sẽ nằm ở khu Glover Park của Washington, DC và cửa hàng kia ở Sherman Oaks, California.

Công nghệ “Just Walk Out” của Amazon cho phép người mua hàng vào cửa hàng bằng cách quét một ứng dụng và thoát ra mà không cần đứng trong hàng thanh toán. Máy ảnh và cảm biến theo dõi những mặt hàng mà người mua sắm chọn và tính phí khi họ rời đi.

Tại các địa điểm sắp tới của Whole Foods, những người mua sắm sẽ vào cửa hàng bằng cách quét một ứng dụng, chèn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản Amazon của họ hoặc đặt lòng bàn tay của họ lên hệ thống thanh toán quét lòng bàn tay của công ty, được gọi là Amazon One.

Những người mua sắm chọn không sử dụng công nghệ không cần thu ngân của Amazon sẽ chỉ có thể gọi các mặt hàng của họ bằng cách tự thanh toán hoặc tại quầy dịch vụ khách hàng.

Amazon đã triển khai công nghệ không cần thu ngân của mình trên một số định dạng cửa hàng ngày càng tăng, bao gồm cả tại một số cửa hàng tạp hóa Fresh và trong các cửa hàng tiện lợi Go của mình. Việc Amazon tung ra công nghệ này tại các địa điểm Fresh và Whole Foods đặt nó trước các công ty khởi nghiệp đã phát triển các hệ thống tương tự nhưng phần lớn gặp khó khăn trong việc triển khai chúng cho các cửa hàng lớn hơn do những thách thức kỹ thuật.

Việc mở rộng hệ thống “Just Walk Out” của Amazon có khả năng làm dấy lên cơn thịnh nộ của các liên đoàn lao động , những người trước đây đã cảnh báo rằng công nghệ này sẽ dẫn đến việc loại bỏ nhân viên thu ngân. Amazon đã lập luận trong bài đăng trên blog rằng công nghệ này sẽ cho phép nhân viên Whole Foods làm những công việc khác trong các cửa hàng.

Amazon đã mang đến những thay đổi công nghệ cao khác cho Whole Foods kể từ khi mua lại chuỗi cửa hàng tạp hóa vào năm 2017 với giá hơn 13 tỷ USD. Vào tháng 4, Amazon đã ra mắt hệ thống thanh toán quét lòng bàn tay tại một cửa hàng Seattle Whole Foods và từ đó đã bổ sung công nghệ này cho các địa điểm khác.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...