Amazon phải đối mặt với sự phản kháng khi họ khai trương hiệu thuốc trực tuyến ở Ấn Độ

106459783-1585120662338gettyimages-1207083622

Tuần trước, Amazon đã thông báo rằng họ sẽ khai trương cửa hàng thuốc trực tuyến của mình ở Ấn Độ, bắt đầu bằng việc thử nghiệm ở Bangalore. 

Dịch vụ Amazon Pharmacy cung cấp các loại thuốc kê đơn, thuốc mua tự do cho các bệnh thông thường như ho và cảm lạnh, và một số loại thuốc truyền thống. Ngoài ra còn có các thiết bị chăm sóc sức khỏe được bán trực tuyến, bao gồm cả máy đo đường huyết và máy đo huyết áp. 

Việc thử nghiệm của Amazon ở Ấn Độ theo sau những nỗ lực gần đây của họ để thâm nhập thị trường Hoa Kỳ, sau khi họ mua lại một công ty khởi nghiệp hiệu thuốc trực tuyến có tên PillPack . PillPack mà Amazon đã mua vào mùa hè năm 2018, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận thuốc của họ. 

Sự thúc đẩy vào Ấn Độ xảy ra khi đại dịch đang khiến nhiều người trên thế giới đặt mua thuốc và tìm kiếm dịch vụ chăm sóc trực tuyến, thay vì đến gặp trực tiếp. Thị trường này là một trong những thị trường lớn nhất thế giới và đang tiếp tục phát triển. Một báo cáo năm 2019 từ công ty nghiên cứu Frost & Sullivan ước tính rằng ngành dược phẩm Ấn Độ sẽ tăng từ hơn 29 tỷ USD doanh thu ước tính vào năm 2019 lên 55 tỷ USD vào năm 2020. 

“Điều này đặc biệt phù hợp trong thời điểm hiện tại vì nó sẽ giúp khách hàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của họ trong khi vẫn an toàn như ở nhà”, phát ngôn viên của Amazon cho biết trong một tuyên bố với giới truyền thông.

Những người trong cuộc cho biết sẽ không dễ dàng để mở rộng quy mô dịch vụ nếu không có sự phản đối, ngay cả đối với một công ty có nguồn lực của Amazon.

Trong vòng vài ngày kể từ khi Amazon thông báo thử nghiệm ở Ấn Độ, tổ chức hóa học & đấu tranh toàn Ấn Độ, một nhóm ngành tuyên bố đại diện cho hàng trăm nghìn nhà thuốc và nhà phân phối bán lẻ, đã soạn thảo một lá thư cho Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và Amit Agarwal giám đốc điều hành của Amazon có trụ sở tại Ấn Độ.

“Chúng tôi viết thư cho bạn khi chúng tôi biết rằng www.amazon.com đã quyết định kinh doanh ‘Hiệu thuốc Trực tuyến’, có thể bạn không biết rằng hiệu thuốc trực tuyến là bất hợp pháp và không được pháp luật công nhận theo Đạo luật Dược phẩm & Mỹ phẩm & Các quy tắc ” lá thư ngày 14 tháng 8 viết. “Không gian này đã bị hủy hoại bởi những tranh cãi gay gắt, các vụ kiện tại tòa án và các vấn đề pháp lý trong vài năm qua”. 

Một loạt các hiệu thuốc trực tuyến ở Ấn Độ đã xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng nhiều hiệu thuốc đã phải vật lộn vì thiếu các quy định rõ ràng. Các báo cáo nghiên cứu đã chỉ ra rằng luật thương mại điện tử chưa được định nghĩa rõ ràng và có thể được giải thích ở Ấn Độ , vì chúng được viết vào thời điểm máy tính chưa phổ biến.

Amazon cũng đang lấn sân sang lĩnh vực giao hàng thực phẩm ở Ấn Độ với một đợt thử nghiệm vào mùa hè này, việc này cũng bắt đầu ở Bangalore. 

Trong vài năm qua, các nhà thuốc bán lẻ đã tổ chức đình công để phản đối các hiệu thuốc trực tuyến, cho rằng những doanh nghiệp này có thể khiến sinh kế của họ bị đe dọa . 

Đáp lại, các công ty dược trực tuyến địa phương như 1mg đã lập luận rằng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp này và cần có một quy tắc ứng xử mạnh mẽ để bảo vệ bệnh nhân. Nhưng các nhóm như Tổ chức Hóa học & Đấu tranh Toàn Ấn Độ đã lập luận rằng việc cho phép các hiệu thuốc bán thuốc trực tuyến sẽ dẫn đến việc lạm dụng và lạm dụng thuốc. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra việc bán thuốc giả được bán trên các hiệu thuốc trực tuyến ở Ấn Độ. 

Vinod Melvani, chủ tịch của Pharma Channel Consulting, một công ty nghiên cứu và tư vấn, cho biết: Do những thách thức này, để thực hiện thành công trong không gian hiệu thuốc trực tuyến đòi hỏi phải có “túi tiền sâu” và “cam kết lâu dài”. 

Bất chấp những thách thức này, đại dịch có thể đã là kim chỉ nam cho một người chơi như Amazon.

Ông nói thêm: “Có những xu hướng vĩ mô cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với hiệu thuốc trực tuyến ở Ấn Độ. 

Trước những lo ngại về các hiệu thuốc trực tuyến, Yash Aggarwal của Tổ chức Hóa học & Nhà đấu tranh Toàn Ấn Độ nói rằng nhóm của ông sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để chống lại Amazon. 

Tổ chức cho biết họ sẽ nói chuyện với các quan chức chính phủ để đưa ra trường hợp rằng động thái của Amazon là bất hợp pháp.

“Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc,” anh nói. “Chúng tôi sẽ chiến đấu với (Amazon), và thậm chí chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao.” 

Prashant Tandon, đồng sáng lập và CEO của công ty khởi nghiệp về sức khỏe kỹ thuật số được hỗ trợ bởi 1mg cho biết: “Chúng ta sẽ phải chờ xem. Tandon cho biết công ty của ông đang làm việc với chính phủ để hướng tới một “cơ chế quản lý tốt”, có thể mở ra đầu tư. 

Ông nói: “Đây là một thị trường khó khăn và Amazon sẽ bị giám sát chặt chẽ. 

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dow Jones tăng hơn 500 điểm sau 6 phiên giảm liên tục

Chỉ số Dow Jones phục hồi mạnh mẽ từ mức đáy năm 2022 vào ngày thứ Tư (28/9), khi...

Nền kinh tế thứ hai thế giới nhận thêm đòn giáng mới

Xuất khẩu - động lực quan trọng của Trung Quốc trong 2 năm qua - đang bị đe dọa...

S&P 500 tạo đáy mới, Dow Jones rơi vào thị trường con gấu khi đồng đô la tăng giá

Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất mới cho năm 2022 và Dow Jones rơi...

Interpol Chính Thức Ban Hành Lệnh Truy Nã Đỏ Với Do Kwon.

Ngày 26/09, Hàn Quốc cho biết Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!