Amazon sẽ để các nhà quản lý quyết định tần suất nhân viên đến văn phòng

Amazon đang cho phép nhân viên của mình linh hoạt hơn khi làm việc tại nhà ngay cả khi các văn phòng của họ bắt đầu mở cửa trở lại vào năm sau.

Trong một bản ghi nhớ cho nhân viên hôm thứ hai, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty sẽ để các giám đốc nhóm quyết định tần suất nhân viên của họ làm việc trong văn phòng.

Andy-jassy

“Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có những nhóm tiếp tục làm việc chủ yếu từ xa, những nhóm khác sẽ làm việc kết hợp từ xa và tại văn phòng và những nhóm khác sẽ quyết định khách hàng được phục vụ tốt nhất khi nhóm làm việc chủ yếu ở văn phòng” Jassy viết. “Chúng tôi cố tình không quy định bao nhiêu ngày hoặc ngày nào – điều này là để Giám đốc xác định với các lãnh đạo cấp cao và nhóm của họ.”

Amazon từ chối cho biết họ sử dụng bao nhiêu người ở cấp giám đốc.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi so với kế hoạch trở lại làm việc trước đó của Amazon, họ dự kiến ​​hầu hết nhân viên của công ty sẽ quay lại văn phòng bắt đầu từ ngày 3 tháng 1 năm 2022. Amazon đã đặt ra mốc cơ bản là ba ngày một tuần trong văn phòng, nhân viên tùy chọn làm việc từ xa lên đến hai ngày một tuần.

Là một phần của thay đổi chính sách, Amazon cũng sẽ cung cấp cho nhân viên công ty tùy chọn làm việc hoàn toàn từ xa đến bốn tuần mỗi năm từ bất kỳ vị trí nào trong quốc gia mà họ đang làm việc.

Trong khi Amazon đang cho nhân viên nhiều thời gian hơn trong việc báo cáo với văn phòng, Jassy cho biết hầu hết nhân viên sẽ phải ở đủ gần với nhóm của họ ”để họ có thể dễ dàng đến văn phòng để họp và được báo trước một ngày.”

Những công ty công nghệ khác cũng đã chấp nhận công việc từ xa. Vào tháng 9, Microsoft đã hoãn vô thời hạn việc trở lại văn phòng, trong khi Facebook và Google mong muốn một bộ phận nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà nếu công việc của họ có thể được thực hiện từ xa.

Twitter thậm chí còn nói với nhân viên của mình vào năm ngoái rằng họ có thể làm việc tại nhà “mãi mãi” nếu họ muốn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sàn Zeno Markets: Đánh giá nhà môi giới Zeno Markets

Zero Markets là một nhà môi giới trực tuyến Forex và CFD được thành lập vào năm 2011, cung...

Giới thiệu tổng quan về Zeno Markets – Đầu tư chứng khoán Mỹ

Giới thiệu tổng quan thị trường chứng khoán Mỹ & cơ hội phát triển  “Có tiền nhàn rỗi nên làm...

Web 3.0 – Tầm nhìn cho web phi tập trung

Nếu chúng ta cho rằng WWW đã cách mạng hóa thông tin và Web2 cách mạng hóa các tương...

GameFi – Bước đột phá giữa Gaming và Tài chính

GameFi là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử ở thời điểm...