Amazon sẽ để các nhà quản lý quyết định tần suất nhân viên đến văn phòng

Amazon đang cho phép nhân viên của mình linh hoạt hơn khi làm việc tại nhà ngay cả khi các văn phòng của họ bắt đầu mở cửa trở lại vào năm sau.

Trong một bản ghi nhớ cho nhân viên hôm thứ hai, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty sẽ để các giám đốc nhóm quyết định tần suất nhân viên của họ làm việc trong văn phòng.

Andy-jassy

“Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có những nhóm tiếp tục làm việc chủ yếu từ xa, những nhóm khác sẽ làm việc kết hợp từ xa và tại văn phòng và những nhóm khác sẽ quyết định khách hàng được phục vụ tốt nhất khi nhóm làm việc chủ yếu ở văn phòng” Jassy viết. “Chúng tôi cố tình không quy định bao nhiêu ngày hoặc ngày nào – điều này là để Giám đốc xác định với các lãnh đạo cấp cao và nhóm của họ.”

Amazon từ chối cho biết họ sử dụng bao nhiêu người ở cấp giám đốc.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi so với kế hoạch trở lại làm việc trước đó của Amazon, họ dự kiến ​​hầu hết nhân viên của công ty sẽ quay lại văn phòng bắt đầu từ ngày 3 tháng 1 năm 2022. Amazon đã đặt ra mốc cơ bản là ba ngày một tuần trong văn phòng, nhân viên tùy chọn làm việc từ xa lên đến hai ngày một tuần.

Là một phần của thay đổi chính sách, Amazon cũng sẽ cung cấp cho nhân viên công ty tùy chọn làm việc hoàn toàn từ xa đến bốn tuần mỗi năm từ bất kỳ vị trí nào trong quốc gia mà họ đang làm việc.

Trong khi Amazon đang cho nhân viên nhiều thời gian hơn trong việc báo cáo với văn phòng, Jassy cho biết hầu hết nhân viên sẽ phải ở đủ gần với nhóm của họ ”để họ có thể dễ dàng đến văn phòng để họp và được báo trước một ngày.”

Những công ty công nghệ khác cũng đã chấp nhận công việc từ xa. Vào tháng 9, Microsoft đã hoãn vô thời hạn việc trở lại văn phòng, trong khi Facebook và Google mong muốn một bộ phận nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà nếu công việc của họ có thể được thực hiện từ xa.

Twitter thậm chí còn nói với nhân viên của mình vào năm ngoái rằng họ có thể làm việc tại nhà “mãi mãi” nếu họ muốn.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Dầu tăng 3 phiên liên tiếp

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Ba (28/6) khi các nhà sản xuất chủ...

FTX đang xem xét việc mua lại Robinhood?

Robinhood - công ty dịch vụ tài chính của Mỹ có trụ sở chính tại Menlo Park, California đã...

Lý do khiến lạm phát toàn cầu sẽ đứng ở mức cao hơn so với trước đại dịch

Ngay cả khi những đứt gãy về chuỗi cung dịu đi, tăng trưởng thu nhập và lạm phát kỳ...

Nasdaq Composite tăng 1%, Dow Jones tiến gần 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong đợt phục hồi cuối ngày thứ Năm (23/6) khi lợi suất trái phiếu...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!