Amazon sẽ để các nhà quản lý quyết định tần suất nhân viên đến văn phòng

Amazon đang cho phép nhân viên của mình linh hoạt hơn khi làm việc tại nhà ngay cả khi các văn phòng của họ bắt đầu mở cửa trở lại vào năm sau.

Trong một bản ghi nhớ cho nhân viên hôm thứ hai, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty sẽ để các giám đốc nhóm quyết định tần suất nhân viên của họ làm việc trong văn phòng.

Andy-jassy

“Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có những nhóm tiếp tục làm việc chủ yếu từ xa, những nhóm khác sẽ làm việc kết hợp từ xa và tại văn phòng và những nhóm khác sẽ quyết định khách hàng được phục vụ tốt nhất khi nhóm làm việc chủ yếu ở văn phòng” Jassy viết. “Chúng tôi cố tình không quy định bao nhiêu ngày hoặc ngày nào – điều này là để Giám đốc xác định với các lãnh đạo cấp cao và nhóm của họ.”

Amazon từ chối cho biết họ sử dụng bao nhiêu người ở cấp giám đốc.

Động thái này đánh dấu sự thay đổi so với kế hoạch trở lại làm việc trước đó của Amazon, họ dự kiến ​​hầu hết nhân viên của công ty sẽ quay lại văn phòng bắt đầu từ ngày 3 tháng 1 năm 2022. Amazon đã đặt ra mốc cơ bản là ba ngày một tuần trong văn phòng, nhân viên tùy chọn làm việc từ xa lên đến hai ngày một tuần.

Là một phần của thay đổi chính sách, Amazon cũng sẽ cung cấp cho nhân viên công ty tùy chọn làm việc hoàn toàn từ xa đến bốn tuần mỗi năm từ bất kỳ vị trí nào trong quốc gia mà họ đang làm việc.

Trong khi Amazon đang cho nhân viên nhiều thời gian hơn trong việc báo cáo với văn phòng, Jassy cho biết hầu hết nhân viên sẽ phải ở đủ gần với nhóm của họ ”để họ có thể dễ dàng đến văn phòng để họp và được báo trước một ngày.”

Những công ty công nghệ khác cũng đã chấp nhận công việc từ xa. Vào tháng 9, Microsoft đã hoãn vô thời hạn việc trở lại văn phòng, trong khi Facebook và Google mong muốn một bộ phận nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà nếu công việc của họ có thể được thực hiện từ xa.

Twitter thậm chí còn nói với nhân viên của mình vào năm ngoái rằng họ có thể làm việc tại nhà “mãi mãi” nếu họ muốn.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Grayscale Investments lên kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin thành ETF giao ngay

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu...

Giám đốc điều hành cho biết Amazon Web Services có kế hoạch thiết kế thêm nhiều chất bán dẫn của riêng mình

Người đứng đầu mới của Amazon Web Services đã nói với Jim Cramer của CNBC vào thứ sáu rằng công ty điện toán...

Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s, thúc đẩy sự ra đời của mảng kinh doanh kỹ thuật số

Nhà đầu tư hoạt động Jana Partners nắm giữ cổ phần của Macy’s và đã gửi một lá thư...

Virgin Galactic trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại đến quý 4 năm 2022, cổ phiếu giảm 13%

Virgin Galactic đang trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ du lịch vũ trụ thương mại của mình đến...