Amazon sụt giảm rất nhiều về thu nhập và doanh thu, đưa ra báo cáo quý 4 đáng thất vọng

Cổ phiếu Amazon đã giảm hơn 4% trong giao dịch kéo dài vào thứ năm sau khi công ty báo cáo kết quả kém hơn mong đợi trong quý 3 và đưa ra hướng dẫn đáng thất vọng cho kỳ nghỉ lễ quan trọng.

Thu nhập: 6,12 USD so với 8,92 USD trên mỗi cổ phiếu dự kiến, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv

Doanh thu: 110,81 tỷ USD so với 111,6 tỷ USD dự kiến, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv

Amazon đang tính đến việc giảm tốc độ tăng trưởng doanh số khi người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng thực và công ty phải đối mặt với những thách thức về chuỗi cung ứng. Doanh thu trong quý 3 tăng 15%, giảm so với mức tăng trưởng 37% cùng kỳ năm trước.

Trong quý 4, Amazon dự báo doanh thu từ 130 tỷ USD đến 140 tỷ USD, tăng trưởng từ 4% đến 12%. Các nhà phân tích được FactSet khảo sát đã kỳ vọng doanh thu sẽ tăng 13,2% so với cùng kỳ năm trước lên 142,1 tỷ USD.

39a43f803dc2d49c8dd3

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty dự kiến ​​sẽ gánh thêm “vài tỷ USD” chi phí phụ trội trong hoạt động kinh doanh tiêu dùng trong quý 4 do tình trạng thiếu lao động, chi phí nhân viên cao hơn, các ràng buộc của chuỗi cung ứng toàn cầu và tăng chi phí vận chuyển và hàng hóa. Ông nói, Amazon đang vượt qua những thách thức này khi bước vào mùa lễ cao đi

Công ty đã thực hiện các bước để củng cố chuỗi cung ứng của mình giữa những thách thức toàn cầu, bằng cách bổ sung các cảng vận chuyển mới và tăng cường đội máy bay và xe tải.

Đầu tháng này, Amazon cho biết họ có kế hoạch thuê 275.000 nhân viên thường xuyên và thời vụ trên toàn quốc, một phần để giúp đối phó với cơn sốt mua sắm vào dịp lễ. Giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết quý trước Amazon đang phải đối mặt với chi phí lao động cao khi họ tìm cách thuê và giữ chân nhân viên, bao gồm bằng cách bỏ ra 3.000 USD tiền thưởng khi đăng nhập và tung ra các đặc quyền mới như học phí đại học miễn phí .

Trong một cuộc gọi với các phóng viên, Olsavsky cho biết Amazon dự kiến ​​sẽ gánh 4 tỷ USD chi phí liên quan đến lao động và lạm phát, cũng như những khó khăn về năng suất trong các kho hàng.

Amazon cho biết lợi nhuận hoạt động của họ trong quý 4 sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 3 tỷ USD. Đó là một bước giảm đáng kể so với lợi nhuận hoạt động 6,9 tỷ USD của công ty trong giai đoạn một năm trước.

Doanh thu tại các cửa hàng trực tuyến tăng 3% so với một năm trước đó lên 49,9 tỷ USD, trong khi doanh thu từ cửa hàng thực tăng 13% lên 4,27 tỷ USD.

Doanh thu từ các dịch vụ người bán của bên thứ ba, bao gồm hoa hồng trên thị trường cũng như phí thực hiện và vận chuyển, tăng 18% lên 24,25 tỷ USD, giảm so với mức tăng trưởng 34% trong quý thứ hai và 60% trong quý đầu tiên.

Lần đầu tiên trong lịch sử, doanh thu từ các dịch vụ của Amazon đã vượt qua doanh thu bán lẻ của hãng. Doanh số bán sản phẩm ròng là 54,9 tỷ USD trong quý, trong khi doanh thu từ Amazon Web Services, quảng cáo, dịch vụ người bán bên thứ ba và đăng ký Prime lên tới 55,9 tỷ USD.

Amazon Web Services đứng đầu ước tính, với doanh thu tăng 39% lên 16,11 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu là 15,48 tỷ USD. AWS đã tạo ra 4,88 tỷ USD thu nhập hoạt động trong kỳ, trong khi lợi nhuận hoạt động tại công ty mẹ chỉ là 880 triệu USD.

Nếu không có khoản lợi nhuận kếch xù từ AWS, Amazon đã có thể ghi nhận khoản lỗ trong quý.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Nhu cầu sụp đổ khiến nhiều “ông lớn” ngành chip đối mặt thua lỗ

Sau khi chứng kiến doanh số bùng nổ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Intel, Samsung, Micron và những...

Đông Nam Á trở thành địa điểm thu hút dòng tiền

Nhân tài, dòng vốn và của cải đang dịch chuyển từ Hồng Kông (Trung Quốc) sang Singapore, hai khu...

Apple tham vọng biến Ấn Độ thành trung tâm sản xuất iPhone tiếp theo

Dù luôn tự hào là nền kinh tế tăng trưởng nhanh, tiến độ phát triển của Ấn Độ lại...

Lạm phát Mỹ hạ nhiệt so với tháng trước

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19, bộ...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!