Ấn Độ tung cú đánh bất ngờ vào Amazon và Walmart  

Các quy tắc mới của Ấn Độ dành cho các nền tảng thương mại điện tử nước ngoài để bảo vệ các công ty địa phương từ Amazon.com Inc. và Walmart Inc. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phải chịu thiệt hại về tài sản thế chấp.

Bộ thương mại Ấn Độ cho biết, các thị trường trực tuyến phải đối xử bình đẳng với tất cả các nhà cung cấp bằng cách cung cấp các điều khoản giống nhau.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là cấm các công ty thương mại điện tử buộc người bán phải giới thiệu các sản phẩm độc quyền trên nền tảng của họ và hạn chế quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát đối với hàng tồn kho trên thị trường.

Chính phủ cho biết những thay đổi này sẽ thúc đẩy thương mại công bằng và kiềm chế các công ty nước ngoài ảnh hưởng trong việc thiết lập giá trong nước.

Điều này có nghĩa là các nền tảng được cung cấp bởi các công ty thương mại điện tử lớn như Amazon và Walmart, Flipkart có thể bị cấm cung cấp hàng hóa của riêng họ, như loa thông minh Echo với giá giảm mạnh, trong khi cho phép đối thủ có cơ hội bán các sản phẩm độc quyền trước đó.

Các quy tắc có thể là một cú đánh cho các công ty Hoa Kỳ, những người đang cố gắng phá vỡ thị trường tiêu dùng Ấn Độ và nắm bắt tiềm năng tăng trưởng của nó. Amazon đã mất khoảng 3 tỷ đô la cho các nỗ lực quốc tế vào năm ngoái.

Walmart vào tháng 5 đã chi 16 tỷ đô la để mua lại đối thủ chính của Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến Flipkart của Ấn Độ.

Hiện tại, quy định của Ấn Độ có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài bị cấm bán bất cứ thứ gì khác ngoài thực phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Các nhà đầu tư nước ngoài có cổ phần vốn trong một nền tảng cũng sẽ không được phép bán sản phẩm của họ trên đó. Quy tắc có hiệu lực từ ngày 1 tháng Hai, có thể giúp Thủ tướng Narendra Modi từ Bharatiya Janata giành được sự ủng hộ của các nhà đầu tư địa phương.

Quốc gia Nam Á này là chìa khóa cho các nhà bán lẻ toàn cầu vì nó có một tỷ dân số nhưng chỉ có vài triệu người trong số họ sở hữu điện thoại thông minh, mang đến cho họ cơ hội tăng trưởng theo cấp số nhân trong tiêu dùng trực tuyến.

Nói chung, điều này rất tệ cho người tiêu dùng, nhưng nó đã tốt cho Thủ tướng hiện tại là Narendra Modi.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Thương vụ chia cổ tức của Abbott Laboratories trong tháng 7

Abbott Laboratories (ABT) đã công bố mức cổ tức là 0,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương tỷ...

Tuần 10/07 – 14/07/2023: Thị trường chờ đợi dữ liệu lạm pháp của Mỹ

Cùng Papatrader liệt kê những sự kiện nào trong tuần 10/07 – 14/07/2023 sẽ ảnh hưởng đến biến động...

Tăng 45% sau 12 tháng, liệu cổ phiếu Pinterest có thể tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Pinterest (PINS ) đã tăng giá trị trong năm nay và chúng hiện giao dịch quanh mức...

03 cổ phiếu thương mại điện tử hàng đầu nên mua trong tháng 7

MercadoLibre, Pinduoduo và Shopify vẫn là những cổ phiếu thương mại điện tử tuyệt vời trong lĩnh vực mua...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!