Ấn Độ tung cú đánh bất ngờ vào Amazon và Walmart  

Các quy tắc mới của Ấn Độ dành cho các nền tảng thương mại điện tử nước ngoài để bảo vệ các công ty địa phương từ Amazon.com Inc. và Walmart Inc. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phải chịu thiệt hại về tài sản thế chấp.

Bộ thương mại Ấn Độ cho biết, các thị trường trực tuyến phải đối xử bình đẳng với tất cả các nhà cung cấp bằng cách cung cấp các điều khoản giống nhau.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là cấm các công ty thương mại điện tử buộc người bán phải giới thiệu các sản phẩm độc quyền trên nền tảng của họ và hạn chế quyền sở hữu hoặc quyền kiểm soát đối với hàng tồn kho trên thị trường.

Chính phủ cho biết những thay đổi này sẽ thúc đẩy thương mại công bằng và kiềm chế các công ty nước ngoài ảnh hưởng trong việc thiết lập giá trong nước.

Điều này có nghĩa là các nền tảng được cung cấp bởi các công ty thương mại điện tử lớn như Amazon và Walmart, Flipkart có thể bị cấm cung cấp hàng hóa của riêng họ, như loa thông minh Echo với giá giảm mạnh, trong khi cho phép đối thủ có cơ hội bán các sản phẩm độc quyền trước đó.

Các quy tắc có thể là một cú đánh cho các công ty Hoa Kỳ, những người đang cố gắng phá vỡ thị trường tiêu dùng Ấn Độ và nắm bắt tiềm năng tăng trưởng của nó. Amazon đã mất khoảng 3 tỷ đô la cho các nỗ lực quốc tế vào năm ngoái.

Walmart vào tháng 5 đã chi 16 tỷ đô la để mua lại đối thủ chính của Amazon là nhà bán lẻ trực tuyến Flipkart của Ấn Độ.

Hiện tại, quy định của Ấn Độ có nghĩa là các nhà đầu tư nước ngoài bị cấm bán bất cứ thứ gì khác ngoài thực phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Các nhà đầu tư nước ngoài có cổ phần vốn trong một nền tảng cũng sẽ không được phép bán sản phẩm của họ trên đó. Quy tắc có hiệu lực từ ngày 1 tháng Hai, có thể giúp Thủ tướng Narendra Modi từ Bharatiya Janata giành được sự ủng hộ của các nhà đầu tư địa phương.

Quốc gia Nam Á này là chìa khóa cho các nhà bán lẻ toàn cầu vì nó có một tỷ dân số nhưng chỉ có vài triệu người trong số họ sở hữu điện thoại thông minh, mang đến cho họ cơ hội tăng trưởng theo cấp số nhân trong tiêu dùng trực tuyến.

Nói chung, điều này rất tệ cho người tiêu dùng, nhưng nó đã tốt cho Thủ tướng hiện tại là Narendra Modi.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Sau khi cấp vốn mới,công ty ô tô không người lái của Trung Quốc WeRide có giá trị 3,3 tỷ USD.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc - Công ty lái xe tự hành WeRide đã gây quỹ mới định giá công...

Giám đốc điều hành cho biết ‘Shang-Chi’ và ‘Free Guy’ của Disney sẽ chiếu độc quyền 45 ngày tại rạp.

Disney cho biết “Shang-Chi and the Ten Rings” và “Free Guy” sẽ chiếu độc quyền tại rạp trong 45 ngày. Giám...

CDC cho biết 28 trường hợp đông máu, 3 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vắc xin J&J Covid

Các nhà khoa học CDC cho biết cuộc điều tra của họ về một vấn đề đông máu hiếm...

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, Giám đốc điều hành của Wendy cho biết nhà hàng đang gặp áp lực về chi phí...

Giá thịt gà tăng và các chi phí hàng hóa khác sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của Wendy, nhưng...