Ảnh hưởng PPI trong giao dịch Forex

Sự ảnh hưởng của PPI là quan trọng gồm các điểm:

  • PPI là viết tắt của chỉ số giá sản xuất, là một phần quan trọng của dữ liệu kinh tế
  • Dữ liệu PPI được phát hành trong tuần thứ hai mỗi tháng.
  • Các nhà giao dịch ngoại hối có thể sử dụng PPI làm chỉ số hàng đầu để dự báo lạm phát tiêu dùng được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

PPI là một phần quan trọng của dữ liệu kinh tế do tác động báo hiệu đối với lạm phát dự kiến ​​trong tương lai. Các nhà giao dịch theo dõi PPI trong giao dịch ngoại hối vì mối quan hệ tích cực giữa lạm phát và lãi suất, nhưng cuối cùng các nhà giao dịch quan tâm đến việc thay đổi lãi suất có thể ảnh hưởng đến các cặp tiền tệ như thế nào. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về chỉ số giá sản xuất PPI và cách nó ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối.

Chỉ số giá sản xuất PPI là gì và đo lường như thế nào?

PPI là đo lường sự thay đổi giá của hàng hóa và dịch vụ thành phẩm được bán bởi nhà sản xuất. Dữ liệu PPI thể hiện sự thay đổi hàng tháng về giá trung bình của một giỏ hàng hóa được mua bởi các nhà sản xuất.

PPI được tính như thế nào?

PPI kiểm tra ba lĩnh vực sản xuất dựa trên hàng hóa, dựa trên công nghiệp và giai đoạn chế biến. Được cục thống kê Lao động phát hành, PPI được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập từ một cuộc khảo sát qua thư của các nhà bán lẻ được lựa chọn thông qua quy trình lấy mẫu có hệ thống của tất cả các công ty được liệt kê với hệ thống bảo hiểm thất nghiệp.

Các nhà giao dịch có thể thấy những thay đổi trong PPI được biểu thị bằng phần trăm thay đổi so với năm trước hoặc theo từng tháng.

PPI và lạm phát

Một thay đổi tích cực trong chỉ số PPI ngụ ý rằng chi phí đang tăng lên và cuối cùng việc tăng giá được truyền xuống cho người tiêu dùng. Nếu hiệu ứng này đủ lớn, sẽ có sự gia tăng các số liệu CPI trong tương lai để phản ánh rằng mức giá chung đã tăng.

Lạm phát và ảnh hưởng đến nền kinh tế

Việc tăng mức giá chung là tốt cho một nền kinh tế nhưng chỉ khi điều này được bao gồm vài yếu tố. Khi nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tăng lên, các doanh nghiệp phải tăng chi tiêu vốn và thuê thêm nhân công để tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu cao hơn. Vấn đề phát sinh khi giá tăng mạnh, dẫn đến sức mua của đồng tiền quốc gia giảm. Ví dụ: $1 có thể mua ít hơn một năm trước đây.

Vào những năm 1950, xăng là 0,27 đô la, trong khi tiền thuê căn hộ là 42 đô la / tháng và vé xem phim là 0,48 đô la. Những con số này khác rất xa với giá hiện nay và điều này phản ánh mức độ lạm phát làm xói mòn giá trị của đồng nội tệ. Trong nỗ lực chống xói mòn sức mua, các ngân hàng trung ương có chính sách làm giảm lạm phát bằng cách tăng lãi suất chuẩn.

Chỉ số giá sản xuất tác động như thế nào?

Khi nói đến tiền luôn có sự đánh đổi: các cá nhân có thể tiết kiệm tiền và kiếm lãi, hoặc có thể tiêu tiền ngay lập tức và từ bỏ mọi khoản thanh toán lãi.

Nếu PPI tăng có thể khiến lãi suất tăng. Khi lãi suất tăng, việc để tiết kiệm tiền trông hấp dẫn hơn vì lãi lớn hơn trước. Chi tiêu trở nên tốn kém hơn bởi vì người tiêu dùng thực sự sẽ mất đi lãi suất cao hơn khi họ chọn tiêu tiền thay vì tiết kiệm. Do đó, PPI tăng có thể lọc tỷ lệ tăng và một loại tiền tệ mạnh hơn.

Lấy đồng Euro làm ví dụ, các nhà giao dịch ngoại hối biết rằng lãi suất cao hơn dẫn đến dòng tài chính tăng lên bởi các nhà đầu tư nước ngoài muốn mua đồng Euro có năng suất cao hơn. Hiệu ứng này có xu hướng đẩy giá trị của Euro tăng lên khi nhu cầu về đồng Euro đã tăng lên. Theo đó các nhà đầu tư vay tiền bằng một loại tiền tệ có lãi suất thấp và mua một loại tiền tệ có lãi suất cao hơn.

Tiền theo năng suất và các nhà giao dịch sẽ xem xét để tận dụng lợi thế này.

Tìm hiểu thêm về cách lãi suất ảnh hưởng đến ngoại hối.

Cách PPI ảnh hưởng đến đô la Mỹ

Chỉ số giá sản xuất có xu hướng ít ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ ban đầu. Điều này là do trong nền kinh tế thực tế có một khoảng thời gian giữa sự tăng giá từ các nhà sản xuất và kết quả cuối cùng của lạm phát cao hơn do người tiêu dùng phải bỏ ra nhiều hơn.

Ppi - Producer Price Index

Tuy nhiên, đừng bị đánh lừa bởi đánh giá tác động ưu tiên thấp về việc phát hành dữ liệu này. Các nhà giao dịch khôn ngoan có thể dự báo các hiệu ứng có khả năng sẽ xảy ra đối với CPI và lãi suất và các giao dịch tương ứng. Do đó, thành phần có giá trị nhất của dữ liệu PPI là hiệu ứng tín hiệu mà nó cung cấp cho thị trường.

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Tham vọng xây dựng “siêu ứng dụng” của tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong bài đăng mới đây trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết việc mua lại mạng xã hội...

S&P 500 quay xe giảm sau 2 phiên tăng mạnh

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (05/10), khi Phố Wall không giữ được đà...

Dow Jones tăng hơn 1,500 điểm trong 2 phiên gần nhất

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Ba (04/10), khi Phố Wall ghi nhận mức tăng...

Các chuyến tàu container từ Á sang Mỹ, châu Âu bị hủy hàng loạt

Các hãng vận tải biển hủy hàng chục chuyến tàu container đã được lên lịch trình trên các tuyến...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!