Apple báo cáo kết quả tài chính Q1 2023 vào ngày 2 tháng 2

Theo lịch báo cáo tài chính Apple (AAPL) sẽ báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm 2023 vào ngày 2 tháng 2.

Apple dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu hàng năm sẽ giảm tốc trong quý tài chính đầu tiên so với quý tài chính thứ tư (quý cuối tháng 9) do tác động bất lợi từ tỷ giá hối đoái hàng năm khoảng 10%.

Ước tính Đồng thuận cho doanh thu được chốt ở mức 121,21 tỷ USD, cho thấy mức giảm 2,21% so với con số báo cáo của quý trước.

Mốc đồng thuận cho thu nhập được chốt ở mức 1,93 USD/cổ phiếu, không thay đổi trong 30 ngày qua và cho thấy mức giảm 8,1% so với con số được báo cáo trong quý trước.

Tuy nhiên nếu nhìn ​​tăng trưởng doanh thu hàng năm công ty Apple luôn có sự tăng trưởng mạnh và bền vững. Doanh thu của Apple cao hơn Dự đoán trong cả 4 quý gần nhất, thu nhập trung bình là tăng vượt trội hơn 6,26%.

Do đó, khả năng thời điểm công bố báo cáo tài chính Q1 2023 là thời điểm để sở hữu cổ phiếu Apple với giá cực tốt để có thể chốt lời cuối năm với lợi nhuận cao cho nhà đầu tư ngắn và trung hạn.

Dịch vụ tăng trưởng chậm lại trong Q1

Ước tính doanh thu thuần Dịch vụ trong quý tài chính đầu tiên được chốt ở mức 20,21 tỷ đô la, tăng 3,5% so với năm trước, thấp hơn mức tăng trưởng 5% được báo cáo trong quý trước và 23,8% trong quý trước.

Co-phieu-apple

Doanh thu iPhone bị ảnh hưởng từ sự gián đoạn ở Trung Quốc

Vận may của Apple phụ thuộc rất nhiều vào iPhone, cho đến nay đây là sản phẩm đóng góp doanh thu lớn nhất cho hãng. Thiết bị này chiếm 47% doanh thu thuần trong quý được báo cáo trước đó, trong đó doanh thu tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 42,63 tỷ USD.

Ước tính của chúng tôi về doanh thu thuần của iPhone trong quý tài chính đầu tiên được chốt ở mức 60,96 tỷ USD, giảm 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất của Canalys về các lô hàng điện thoại thông minh trên toàn thế giới, Apple đã mở rộng thị phần của mình lên 25% trong quý IV năm 2022, đánh bại 20% của Samsung.

Doanh thu đồng hồ thông minh Apple tăng trưởng:

Apple đã và đang thống trị thị trường thiết bị đeo tay nhờ vào việc áp dụng mạnh mẽ Apple Watch.

Tỷ lệ chấp nhận của Apple Watch đã tăng lên nhanh chóng. Hơn 2/3 khách hàng đã mua nó trong quý 4 năm tài chính 2022 là khách hàng lần đầu.

Ước tính của chúng tôi về doanh thu của Thiết bị đeo, Đồ gia dụng và Phụ kiện là 15,99 tỷ USD, tăng 8,8% so với năm trước.

Cổ phiếu và chỉ số EPS của Apple tăng mạnh bất ngờ

Co-phieu-apple

Theo dự đoán của các chuyên gia phân tích, báo cáo kết quả tài chính quý đầu tiên năm 2023 vào ngày 2 tháng 2 của Apple có khả năng sẽ giảm do tác động bất lợi từ tỷ giá hối đoái hàng năm khoảng 10%. Tuy nhiên nếu nhìn ​​tăng trưởng doanh thu hàng năm công ty Apple luôn có sự tăng trưởng mạnh và bền vững. Doanh thu của Apple cao hơn Dự đoán trong cả 4 quý gần nhất, thu nhập trung bình là tăng vượt trội hơn 6,26%.

Do đó, khả năng thời điểm công bố báo cáo tài chính Q1 2023 là thời điểm để sở hữu cổ phiếu Apple với giá cực tốt để có thể chốt lời cuối năm với lợi nhuận cao cho nhà đầu tư ngắn và trung hạn.

 Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!
Nguồn: finance.yahoo.com

Facebook   Facebook   Facebook

KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH

Con đường đầu tư hiệu quả là con đường được xây bằng kiến thức vững chắc! Papatrader luôn đồng hành cùng bạn để cập nhật tin tức, kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mỗi ngày!

Tham gia ngay khóa học đầu tư tài chính hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu để biết thêm thông tin về các dự án và cập nhật những kiến thức hữu ích!

Nếu bạn có thắc mắc, góp ý hoặc cần hỗ trợ từ Papatrader thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin Mới Nhất

Lệnh Long – Lệnh Short – Position: Khái niệm và phương pháp giao dịch

Lệnh Long Short và Position là những thuật ngữ cơ bản mà nhà đầu tư cần biết khi tham...

Sàn Crypto lớn nhất thế giới bị thiệt hại hơn 2 tỷ USD

Binance bị rút hàng tỷ đô sau thông tin sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới bị...

Cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra

Giám đốc điều hành của ngân hàng ANZ, ông Shayne Elliott ngày 27/03 cho biết tình trạng hỗn loạn...

CEO của Binance bị kiện vì thường xuyên phá vỡ quy tắc

Trong đơn kiện gửi lên tòa án liên bang hôm 27/3, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai...Stock
Mở Tài Khoản
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Conversation (1)
Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Check (1)
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!